Game PC – Console

PUBG kiếm về gần tỷ đô trong năm 2018, châu Á vẫn là nơi “hiến máu” tích cực nhất

Share this article

Những lời dự đoán cho rằng PUBG sẽ “hết thời” trong năm 2018 đã không trở thành sự thật.

Mặc cho thị trường Battle Royale đang bị thống trị bởi Fortnite và sự xuất hiện của nhiều tựa game mới, PlayerUnknown’s Battlegrounds vẫn cho thấy khả năng kiếm tiền đáng nể của mình. Theo báo cáo mới đây, doanh thu năm 2018 của nó đạt đến 920 triệu đô la Mỹ, tức 21 nghìn tỷ đồng, và hơn cả năm đỉnh cao 2017 khoảng 220 triệu đô.

PUBG kiếm về gần tỷ đô trong năm 2018, châu Á vẫn là nơi "hiến máu" tích cực nhất

Tin tức này được chia sẻ thông qua nhà phân tích công nghiệp Daniel Ahmad trên Twitter. Ông trích dẫn một báo cáo của Naver Sports (Naver là một công cụ tìm kiếm và nền tảng trực tuyến của Hàn Quốc), cho biết 310 triệu đô la trong số doanh thu đó là lợi nhuận và 790 triệu đô đến từ người chơi PC.

PUBG kiếm về gần tỷ đô trong năm 2018, châu Á vẫn là nơi "hiến máu" tích cực nhất

Ngạc nhiên thay, phần đóng góp của mảng di động lại khá khiêm tốn với chỉ 65 triệu đô la Mỹ. Ahmad giải thích rằng điều này là do Tencent đang nắm giấy phép sản xuất và phân phối phiên bản di động, trong khi báo cáo của Naver Sports lại dựa trên dữ liệu từ PUBG Corp.

PUBG kiếm về gần tỷ đô trong năm 2018, châu Á vẫn là nơi "hiến máu" tích cực nhất

Đáng chú ý, thị trường châu Á vẫn là nơi “đóng góp” nhiều nhất với 53% doanh thu cho tổng số 920 triệu này. Kể từ khi Fortnite xuất hiện, PUBG dần bị mất chỗ đứng ở thị trường phương Tây. Nhưng nó vẫn còn rất phổ biến ở các vùng lãnh thổ như Trung Quốc hay Ấn Độ. nơi vừa đưa ra lệnh cấm PUBG Mobile. Lệnh cấm đó được đưa ra vì nỗi lo ngại gia tăng tình trạng nghiệm game và thúc đẩy bạo lực. Lệnh cấm tương tự cho cả PUBG và Fortnite cũng được ban bố ở Iraq vào tuần trước.

http://game4v.com/pc-console/pokemon-lets-go-pikachu-va-lets-go-eevee-da-co-the-choi-duoc-tren-pc-565788.g4v

}

Tags: , , , , , , ,
World War Z bán được hơn 1 triệu bản chỉ sau tuần đầu ra mắt
Kết thúc một kỷ nguyên: Sony chính thức đóng cửa dịch vụ sửa chữa PS3 tại Nhật vào tháng 5

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu