Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Butterfree màu hồng của anime lại đặc biệt?

Share this article

Butterfree màu hồng độc đáo là một trong những Pokémon đầu tiên có màu sắc mới, nó không hề được giới thiệu trong các trò chơi, mãi cho tới sau này mới xuất hiện trên anime.

Khi anime Pokémon ra mắt, nội dung của nó thường bị ảnh hưởng bởi những thứ có sẵn từ game. Nhưng một trong những khoảnh khắc cảm động nhất của series từ các mùa đầu tiên đã mang tới sự khác biệt, và là lần đầu tiên tạo sự khác biệt cho toàn bộ thương hiệu. Khoảnh khắc đó nằm ở series Indigo League, diễn ra trong một tập phim mà Ash chia tay với Pokémon Butterfree của mình.

Cảnh này thực sự rất quan trọng, nhưng hầu hết người hâm mộ lại không nhận ra rằng một Butterfree có màu sắc độc đáo xuất hiện trong tập phim này, hóa ra chính là Shiny Pokémon, nó chỉ xuất hiện ở mỗi anime. Đây là câu chuyện đằng sau Butterfree màu hồng đặc biệt trong anime, nó đã “tiên tri” và dự đoán một trong những thứ thú vị nhất sẽ được bổ sung vào game sau này.

Butterfree màu hồng

Butterfree màu hồng ra mắt lần đầu tiên là ở trên anime

Butterfree là Pokémon đầu tiên Ash nói lời chào tạm biệt trong chuyến hành trình của mình, và người hâm mộ vẫn nhớ mãi khoảnh khắc xúc động đó cho đến ngày nay. Ash bắt được Butterfree ở rừng Veridian khi nó chỉ là một Caterpie. Đây cũng là Pokémon đầu tiên cậu bắt được trong tự nhiên. Khi tiến hóa thành Metapod, Butterfree tham gia vào trận chiến cùng với một Metapod khác, trận chiến bị gián đoạn bởi một bầy Beedrill, buộc Ash phải bỏ lại Metapod. Việc này là nguyên nhân khiến nó tiến hóa thành Butterfree và ngăn chặn bầy Beedrill bằng Sleep Powder. Tuy nhiên, Butterfree không ở trong đội hình của Ash quá lâu. Tập 21 của season đầu tiên trong chương trình, “Bye Bye Butterfree”, Ash và nhóm bạn của cậu gặp một bầy Butterfree đang trên đường đến thành phố Saffron. Trong một nghi lễ giao phối, Butterfree của Ash đã tìm thấy người bạn đời là Butterfree màu hồng. Butterfree của Ash cố gắng thu hút nó, liên tục nỗ lực để gây ấn tượng với Butterfree màu hồng nhưng không thành công.

Khi Team Rocket cố gắng bắt tất cả Butterfree, Butterfree của Ash đã tới giải cứu cùng với Pikachu để cứu đồng loại của mình. Sau khi nhìn thấy nó chiến đấu, Butterfree màu hồng cuối cùng cũng yêu Butterfree của Ash, khiến Ash nhận ra rằng đã đến lúc phải thả Pokémon của mình đi, đây lần đầu tiên có một nhân vật làm như vậy trên anime. Ash không nỡ và hồi tưởng về Butterfree, nhớ lại quá trình lúc cậu mới bắt Caterpie, nhưng thực sự thì người bạn đồng hành mà nó cần nhất hiện tại là Butterfree màu hồng.

Butterfree Pokémon

Hóa ra Butterfree màu hồng từng xuất hiện lại chính là một Shiny Pokémon

Butterfree cái trong tập phim có cơ thể màu hồng thay vì màu tím sẫm như loài bình thường. Điều này khiến nó trở thành Pokémon có màu sắc mới đầu tiên trong anime, xuất hiện rất lâu trước khi khái niệm về Shiny Pokémon trong game ra đời. Pokémon Gold and Silver đã chính thức giới thiệu Shiny Pokémon, thứ làm nên giá trị của nó chính là màu sắc, tông màu của Pokémon hoàn toàn khác biệt so với bình thường, làm cho chúng trở nên nổi bật hơn hẳn. Một trong số rất nhiều Pokémon có dạng Shiny là Butterfree, nó có đôi cánh và người màu hồng. Thậm chí từng có một đoạn hội thoại trong game đề cập đến Butterfree màu hồng, có thể là liên quan tới anime. Tuy nhiên, màu sắc này lại trái ngược với màu hồng của Butterfree trên anime, điều này khiến nó trở nên vô cùng độc đáo cho đến tận ngày nay.

Pokémon màu hồng

Tuy lâu không trở lại nhưng Pokémon này vẫn được người hâm mộ nhớ tới

Kể từ sau tập đầu tiên xuất hiện, Butterfree màu hồng này đã được “trở lại” thông qua hồi tưởng. Câu chuyện tình yêu của nó với Butterfree của Ash cũng được kể trong movie Pokémon The Movie: I Choose You!, nhưng lại theo một cách mới. Sự đặc biệt về màu sắc của Butterfree màu hồng đã giúp cho nó trở nên nổi bật trong thương hiệu Pokémon hơn 2 thập kỷ, điều này cũng giải thích lý do tại sao Butterfree của Ash lại thích nó tới vậy ngay từ đầu.

>>> Xem thêm: Pokémon: Các thiết kế của thế hệ VII là ‘tồi tệ’ nhất series

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

}

Tags:
Các subteam Việt phản ứng thế nào khi bị cộng đồng chỉ trích vì đăng bộ Dáng Hình Thanh Âm
Pokémon: Trung úy Surge cao đến mức nào?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu