Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Ash và Pikachu lại hợp nhau đến vậy?

Share this article

Anime Pokémon thể hiện mối liên kết đặc biệt giữa Ash và Pikachu khi cả hai cùng nhau đi qua nhiều vùng, họ luôn phát triển thành một đội hình.

Tình bạn giữa Ash và Pikachu đã trở thành yếu tố quan trọng của series Pokémon kể từ khi Indigo League phát hành vào năm 1997. Hai nhân vật có thể là thứ đầu tiên mà người hâm mộ Pokémon nghĩ đến khi họ tưởng tượng về mối liên kết giữa huấn luyện viên và Pokémon. Mối quan hệ hợp tác của cả hai đã phát triển thông qua các cuộc phiêu lưu ở vùng Kanto, và sau đó họ cùng nhau đi khắp các vùng ở Pokémon trong nhiều thập kỷ, cùng nhau thực hiện những thử thách mới, kết bạn với vô số người huấn luyện và Pokémon. Mặc dù mối quan hệ của Ash và Pikachu dường như nổi bật hơn hầu hết các mối quan hệ khác trong series, nhưng những yếu tố giúp tạo nên sự gần gũi này thực ra không phải là điều gì quá phi thường.

Pikachu và Ash Pokémon

Lần đầu tiên gặp mặt, Pokémon Pikachu hoàn toàn không thích huấn luyện viên Ash

Ash và Pikachu đã có một khởi đầu không được suôn sẻ. Trên thực tế, trong mỗi lần kể lại cách mà cả hai gặp nhau, Pikachu dường như không hề thích Ash trong một khoảng thời gian khi mới bắt đầu cuộc hành trình của họ. Tuy nhiên, Ash quyết tâm tìm cách trở thành bạn của Pikachu, và cố gắng tìm hiểu lý do tại sao nó lại không muốn trở thành đồng đội của mình. Chỉ cho đến khi cả hai buộc phải đoàn kết chống lại kẻ thù chung (một đàn Spearow đang giận dữ), bộ đôi nổi tiếng của Pokémon mới đánh bại được chúng. Chính trong khoảnh khắc đó, họ có cái nhìn thoáng qua về mối quan hệ hợp tác của cả hai và nhận ra rằng bản thân có nhiều mục tiêu giống nhau, thúc đẩy họ tiến lên phía trước.

Pikachu và Ash

Qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, cả hai nhân vật này càng ngày càng trở nên thân thiết với nhau hơn

Cả Ash và Pikachu đều thích phiêu lưu mạo hiểm. Cả hai tận hưởng cảm giác phấn khích khi đi du lịch đến những địa điểm mới, khám phá cùng những người bạn mới qua từng khu vực khác nhau của Pokémon. Bằng cách đi du lịch với nhau, họ chia sẻ mong muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và luôn có một người bạn đồng hành để cùng khám phá những điều kỳ diệu này. Du hành cùng nhau càng lâu, cuộc phiêu lưu của cả hai càng đưa họ đến gần nhau hơn, làm sâu sắc thêm tình bạn đến mức gần gũi, một thứ mang tính biểu tượng mà người hâm mộ Pokémon thường coi như là đỉnh cao của mối quan hệ giữa Pokémon với huấn luyện viên.

Ash và Pikachu là ví dụ về Pokémon và huấn luyện viên lý tưởng

Pokémon

Mối quan hệ gần gũi giữa huấn luyện viên Ash và Pokémon Pikachu được rất nhiều người hâm mộ nhớ đến, nó là một thứ mang tính biểu tượng của series này

Series Pokémon cũng cho các fan thấy rằng Ash và Pikachu có giá trị tinh thần. Cả hai đều tin tưởng vào sự chăm chỉ và làm điều đúng đắn khi gặp thử thách hoặc giúp đỡ người khác. Họ có chung mong muốn, không chỉ khám phá thế giới mà còn là làm mọi thứ trong khả năng của mình để biến nó thành một nơi tốt đẹp hơn. Cả hai đều có lòng trắc ẩn sâu sắc và sự quan tâm thực sự đến Pokémon cùng những người mà mình gặp phải, điều này giúp họ hiểu nhau hơn khi cùng làm việc để giải quyết vấn đề. Người hâm mộ series Pokémon đã thấy điều này vô số lần khi cặp đôi làm việc cùng nhau trong anime để hỗ trợ những người gặp khó khăn. Vì họ có mục tiêu tương tự, nên Ash và Pikachu cùng tạo ra các giải pháp và hay làm việc chung với nhau.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất ở mối quan hệ của Ash và Pikachu trong suốt series Pokémon là sự tin tưởng. Mối quan hệ của cả hai được xây dựng vững chắc trên nền tảng của sự tin tưởng lẫn nhau, và họ đều biết người kia sẽ luôn hỗ trợ trong những tình huống khó khăn. Mối liên hệ giữa Ash và Pikachu cho người xem Pokémon thấy rằng sự trung thực và cởi mở về cảm xúc, cũng như tạo dựng lòng tin, sẽ giúp xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa và tạo ra sự kết nối, đó là mục tiêu chính của Pokémon và những người huấn luyện chúng.

>>> Xem thêm: Pokémon: Pikachu của Ash có thể tiến hóa không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

}

Tags:
Movie Thất Hình Đại Tội: Cursed By Light giới thiệu thêm nhiều nhân vật mới
Bạo Phong: Webgame Châu Âu đầu tiên sẽ đến tay game thủ Việt vào 9/7

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu