Game Online

PlayStation sẽ đem những tựa game trên PS2 trở lại?

Share this article

Một tin đồn gần đây, chủ sở hữu PlayStation 4 và PlayStation 5 có thể có quyền truy cập vào giả lập PlayStation 2 mới với nhiều nâng cao.

PlayStation

Trong suốt các thế hệ máy chơi game PS4 và PS5, Sony đã vấp phải một số chỉ trích về cách xử lý khả năng tương thích ngược. (Ảnh: PlayStation)

Tin đồn về PlayStation một lần nữa lại rộ lên, lần này tập trung vào giả lập PlayStation 2 mới tiềm năng cho PlayStation 4 và PlayStation 5. Sự xuất hiện của trình giả lập PS2 mới sẽ hỗ trợ các sáng kiến ​​​​bảo toàn trò chơi và khả năng tương thích ngược của Sony, hiện chủ yếu được các trò chơi ủng hộ có sẵn thông qua PlayStation Plus.

So với Xbox One và Xbox Series X/S, PlayStation không cung cấp phạm vi hoặc khả năng tiếp cận tương tự khi chơi các trò chơi cổ điển – một sự khác biệt đáng kể so với PS3 và PS2, vốn hoàn toàn tương thích ngược với tất cả các trò chơi PS1. Những gì PS4 đã giới thiệu là PS Now, sau này sẽ được đổi tên thành PS Plus Extra và PS Plus Premium. Các dịch vụ này cho phép chủ sở hữu PlayStation phát trực tuyến hoặc tải xuống tuyển tập các tựa game cổ điển từ các thế hệ PS1, PS2, PS3 và PSP, nhưng việc lựa chọn có phần hạn chế.

Theo YouTuber Mystic, mặc dù có rất nhiều trò chơi PlayStation mới sắp ra mắt nhưng nền tảng này có thể sẽ tăng cường hỗ trợ cho các tựa game cổ điển. Trong một video gần đây về danh mục trò chơi cổ điển của Sony, Mystic đã đề cập đến một số vấn đề xung quanh các tùy chọn hiện có để truy cập các trò chơi PS2 và PS1 trên PS4 và PS5, nói rằng anh ấy có “good authority” mà Sony đang phát triển giả lập mới cho các trò chơi PS2, với mục tiêu nâng cao giá trị của chương trình đăng ký PS Plus.

PlayStation

Mặc dù đây chỉ là tin đồn nhưng nó tương đối đáng tin cậy. (Ảnh: PlayStation)

Mystic trước đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy liên quan đến PlayStation và sự tự tin của anh ấy về vấn đề này càng làm tăng thêm độ tin cậy cho ý tưởng này. Tin đồn này cũng phù hợp với chiến lược hiện tại của Sony. PS Plus sẽ sớm được tăng giá và trọng tâm của dịch vụ này là cạnh tranh với Game Pass, một mô hình đăng ký rẻ hơn và mở rộng hơn. Việc tăng giá sắp tới, kết hợp với bộ sưu tập trò chơi đơn giản hơn và không có quyền truy cập hàng ngày cho các trò chơi độc quyền, không thể hiện chính xác PS Plus theo hướng tích cực, do đó, một trình giả lập tốt hơn, lớn hơn cho các trò chơi cổ điển có thể chính là điều mà nhu cầu dịch vụ.

Bỏ qua những so sánh về Xbox, việc truy cập tốt hơn vào các trò chơi PS2 cổ điển trên các dòng console hiện đại chỉ có thể là một điều tốt. Thư viện rộng lớn của PS2 chứa đầy những trò chơi đình đám mà vô số game thủ sẽ rất vui khi được truy cập. Nếu tin đồn này trở thành sự thật, nó có thể mở rộng thư viện PS Plus hơn nữa hoặc chỉ mang đến cho chủ sở hữu PlayStation một lựa chọn tốt hơn để trải nghiệm các tựa game PS2.

Xem thêm: Call of Duty: Modern Warfare 3 sẽ dùng AI để giám sát game thủ?

#PlayStation #PlayStation 2

}

Tags: ,
Newzoo: Lượng game thủ sẽ đạt 3,3 tỷ người trong năm 2023
LMHT: Bản đồ Summoner’s Rift 2024 có thể thay đổi gì? Tin đồn 2 hang Baron từ đâu ra?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu