Game PC – Console

PlayStation bất ngờ thành lập ‘Đội ngũ Bảo tồn’

Share this article

Sony PlayStation đã thành lập một Đội ngũ Bảo tồn và có vẻ như họ đang có mục tiêu tập trung vào việc giữ cho các trò chơi cũ tồn tại.

PlayStation

Trong khi nhiều game thủ vẫn thích một chút hoài niệm thông qua việc chơi lại các trò chơi cũ có ý nghĩa với họ, thì các công ty game thường chủ yếu hướng đến các trò chơi lớn tiếp theo

PlayStation không có lịch sử tốt với mối quan hệ giữa công ty và các tựa game cũ hơn. Trong khi nhiều game thủ vẫn thích một chút hoài niệm thông qua việc chơi lại các trò chơi cũ có ý nghĩa với họ, thì các công ty game thường chủ yếu hướng đến các trò chơi lớn tiếp theo và tương lai của ngành. Trong trường hợp của PlayStation, các hệ máy mới hơn ban đầu không cấp cho người chơi khả năng tương thích ngược. May mắn thay điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây với việc Sony công bố các gói đăng ký PlayStation Plus mới.

PlayStation Plus Premium sẽ cung cấp cho người dùng hàng trăm tựa game trong lịch sử máy chơi game của Sony, cho thấy công ty có vẻ như cuối cùng cũng đã bắt đầu chăm chút cho các thương hiệu cũ của mình. Một lý do khác để tin rằng PlayStation muốn thổi hồn trở lại một số tựa game trước đây của họ là việc thành lập Đội ngũ Bảo tồn, đã được tiết lộ không chính thức thông qua một kỹ sư lập trình cấp cao của công ty. Nhân viên này đã đăng vào ngày 25 tháng 4 rằng anh đã được tuyển dụng nội bộ cho ” Đội ngũ Bảo tồn mới được thành lập.”

Mặc dù không có nhiều thông tin về mục đích của Đội ngũ Bảo tồn, nhưng nhìn vào cái tên, phần lớn game thủ có thể đoán rằng nhóm sẽ làm gì đó liên quan tới việc giữ cho các trò chơi cũ tồn tại. Lưu giữ lịch sử trò chơi là điều mà nhiều game thủ coi là vô cùng quan trọng đối với ngành công nghiệp này. Tháng 11 năm ngoái, chủ tịch của Xbox là Phil Spencer cũng tuyên bố rằng ngành công nghiệp game nên nắm bắt nhu cầu về giả lập và tận dụng nó, đồng thời tin rằng đó là chìa khóa để bảo tồn các tựa game lâu đời và có tầm ảnh hưởng.

Mặc dù không có nhiều thông tin về mục đích của Đội ngũ Bảo tồn, nhưng nhìn vào cái tên, phần lớn game thủ có thể đoán rằng nhóm sẽ làm gì đó liên quan tới việc giữ cho các trò chơi cũ tồn tại.

Mặc dù tính năng bảo quản trò chơi có thể là thứ mà PlayStation chỉ mới hoạt động trong thời gian gần đây, nhưng đối với các chủ sở hữu nền tảng khác như Nintendo, việc bảo quản trò chơi cũ thông qua giả lập đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Nintendo Switch Online đã cho phép game thủ chơi các tựa game NES và SNES cổ điển trong nhiều năm nay, đồng thời các báo cáo gần đây đã xác nhận rằng công ty tiếp theo sẽ đưa các tựa Game Boy Advance lên dịch vụ đăng ký kế tiếp. Mặc dù việc bảo quản trò chơi có thể diễn ra thông qua nhiều phương tiện, nhưng giả lập có vẻ như là hành động có nhiều khả năng khả thi nhất đối với Đội ngũ Bảo tồn của PlayStation, đặc biệt là khi xem xét các kế hoạch của công ty với PlayStation Plus Premium.

Đội ngũ Bảo tồn hy vọng sẽ đánh dấu sự thay đổi trong cách tiếp cận trước đây của Sony đối với việc bảo quản các hệ máy và trò chơi cũ. Ngay cả khi các loạt game mới hơn như Horizon Zero Dawn và God of War mới là những sản phẩm chính thu hút người hâm mộ đến với PlayStation, có rất nhiều loạt trò chơi cũ hơn mà nhiều game thủ tin rằng ít nhất cũng nên được ra mắt lại phiên bản gốc nếu không muốn nói là làm lại chúng hoàn toàn.

Xem thêm: Unpacking sắp ra mắt trên các phiên bản PS4 và PS5

#Game cũ #PlayStation #sony

}

Tags: , ,
Riot hé lộ 11 trang phục mới: 5 trang phục vô địch của EDG và 6 trang phục Cao Bồi
Ace Attorney kỷ niệm 20 năm thương hiệu vào tháng sau

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu