Game Online

[Phỏng vấn VNG] Vụ án Trùng Lâu, game thủ sẽ mất trắng trăm triệu VND

Share this article

Vì mua phải các vật phẩm trái phép từ người chơi khác nên một game thủ đã bị nhà phát hành thu hồi. Điều đáng nói là trị giá món đồ này lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm triệu VND.

Như đã đăng tải thông tin trước đây, một game thủ Tân Thiên Long 3D sau khi bị hack mất 3 món vật phẩm Trùng Lâu có trị giá gần cả trăm triệu VND, đã kêu gọi sự hỗ trợ từ nhà phát hành. Đơn vị VNG linh động hỗ trợ trả lại cho anh ta 3 vật phẩm với dạng mã Code. Tuy nhiên, sau đó 3 món đồ này lại xuất hiện ở một máy chủ khác, và một trong số đó đã được bán cho một đại gia với giá rất cao. Sự việc nhanh chóng khiến cả cộng đồng game thủ chú ý và tranh cãi khá gay gắt suốt thời gian qua.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc, Game4V đã có trao đổi trực tiếp với nhà phát hành VNG:

tanthienlong3d_21s_pp_041

Chào bà, theo Game4V được biết, mới đây nhà phát hành VNG đã tiến hành khóa vĩnh viễn 2 tài khoản vì có liên quan đến việc giao dịch trái phép các món vật phẩm quý hiếm Trùng Lâu?

Chào bạn, đúng là có trường hợp này. Sự việc bắt đầu khi nhân vật oOBynOo ở máy chủ Thiên Long 05, vì chia sẻ tài khoản cho người khác chơi chung mà bị lấy mất 3 vật phẩm quý là Trùng Lâu Ngọc, Trùng Lâu Đới và Trùng Lâu Thủ. Sau đó game thủ đã nhờ đến sự hỗ trợ từ phía nhà phát hành. Theo đúng quy định thì VNG sẽ không hỗ trợ trường hợp mất đồ cho người chơi chủ động chia sẻ tài khoản. Nhưng VNG cũng đã linh hoạt hỗ trợ đền bù bằng cách khóa tài khoản lấy đồ kia, thu hồi vật phẩm bị mất và hoàn trả lại 3 trang bị quý cho oOBynOo bằng dạng mã Code.

Tại sao nhà phát hành không trả vật phẩm bằng cách gửi trực tiếp vật phẩm Trùng Lâu vào nhân vật đó mà lại trao trả bằng dạng mã Code?

Nếu trao trả theo cách thức trực tiếp qua hệ thống của Tân Thiên Long rất phức tạp và cần từ 2 đến 4 tuần người chơi mới nhận được. Trong khi đó tài khoản này được VNG đánh giá là khách hàng quan trọng nên đã có hướng giải quyết hỗ trợ tối đa bằng cách hoàn trả code chỉ cần 2-3 ngày.

Sau khi trao mã Code một vật phẩm có giá trị cao như vậy nhà phát hành có qui định nào về quá trình sử dụng Code cho game thủ?

Hiện tại, toàn bộ 100% khách hàng được VNG đền bù đều sử dụng code này đúng với mục đích và cho chính mình. Bởi lẽ đơn giản khi mất đồ thì không ai muốn giao đồ tìm lại được cho người khác cả. Những code đền bù luôn có thời hạn sử dụng ngắn nên việc theo dõi code được nhập vào tài khoản nào, máy chủ nào đều luôn được cập nhật liên tục.

Theo tôi được biết, sau khi được hỗ trợ mã Code, game thủ oOBynOo đã không sử dụng mà nhập vào một máy chủ khác để bán và đó cũng là lý do bị khóa tài khoản. Tuy nhiên, một số ý kiến thì cho rằng oOBynOo hoàn toàn không sai vì các vật phẩm là thuộc sở hữu của anh ta, do nhà phát hành không qui định rõ giới hạn sử dụng mã Code. Bà có nhận định gì về việc này?

Đây là một sự hiểu nhầm của khách hàng trong việc phân định code vật phẩm “đền bù” và code vật phẩm “phần thưởng”. Khi nhận code “phần thưởng”, người chơi đúng là có toàn quyền sử dụng kể cả việc đem tặng người chơi khác. Do đó các code phần thưởng này VNG chỉ theo dõi đến khi tài khoản được thưởng nhận code từ trang chủ, sau đó code này được sử dụng thế nào không còn là trách nhiệm của VNG. Nhưng riêng code đền bù là để hỗ trợ cho người chơi vì gặp lỗi (chủ quan hoặc khách quan) được hệ thống xác nhận. Đặc biệt, những code này cần được nhập vào đúng nhân vật gặp lỗi. VNG sẽ có thông báo chính thức về chuyện này để tránh những sự việc tương tự về sau.

tanthienlong Giao dịch trái phép vật phẩm trăm triệu VND, tài khoản game thủ bị khóa vĩnh viễn 2

Thông báo về việc xử lý các tài khoản giao dịch trang bị Trùng lâu không hợp lệ

Đối với game thủ đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua Trùng Lâu ở máy chủ Yến Vương thì nhà phát hành có cách giải quyết nào thỏa đáng?

Việc người chơi bỏ ra một số tiền lớn này, đáng tiếc họ đã giao dịch ngoài game. Do đó hệ thống không hề có bất kỳ ghi nhận nào về giao dịch này. Trong điều 8 bản thỏa thuận sử dụng dịch vụ mọi người chơi đều phải đọc và chấp nhận trước khi vào chơi Tân Thiên Long có ghi rõ:

Tân Thiên Long 3D không chấp nhận việc mua bán vật dụng hoặc tài khoản của trò chơi bằng tiền thật hoặc hiện kim ở trong lẫn ngoài trò chơi. Trong trường hợp này, chúng tôi không có bất kỳ trách nhiệm nào trong việc phục hồi đồ vật hay nhân vật. Ngoài ra, nếu phát hiện những tài khoản vi phạm chúng tôi sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tất cả người chơi đều có thể xem lại Bản Thỏa Thuận trong thư mục Helperlicense.html của trò chơi. Tuy vậy VNG đã cố gắng tỏ thiện chí thông qua việc không khóa tài khoản của nhân vật mua Trùng Lâu ở Yến Vương theo điều lệ mà chỉ thu hồi vật phẩm.

Qua sự việc, có thể thấy nguyên nhân chính cũng do game thủ oOBynOo bị hack tài khoản nhân vật. Bà có thể chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên nào dành cho game thủ để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn?

Hiện tại rất nhiều tài khoản của Tân Thiên Long, từ nhân vật mới cho đến nhân vật cũ đều được chia sẻ cho người chơi khác vì nhiều lý do khác nhau. VNG hoàn toàn không thể bảo vệ được tài khoản cho người chơi khi chính họ đưa mật khẩu và thông tin cá nhân cho người khác. Do đó chúng tôi mong mọi người hãy tự bảo vệ mình qua các hình thức như mật mã rương và hạn chế chia sẻ tài khoản. Đổi mật khẩu thường xuyên, đăng ký các dịch vụ bảo vệ tài khoản của VNG đồng thời đảm bảo những thông tin cá nhân như số điện thoại, email, số CMND… là chính xác để VNG có thể kiểm tra xác mình nhanh nhất, chính xác nhất khi có tranh chấp xảy ra. Đặc biệt, tới đây Tân Thiên Long sẽ cho update phiên bản mới với nhiều nội dung đặc sắc và có buổi offline mừng sinh nhật 1 năm vào ngày 01/8 tại 2 miền Bắc Nam. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn với cộng đồng về những định hướng, hoạt động của Tân Thiên Long trong thời gian tới.

Xin cám ơn bà đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

 

[fresh_embepost pid=”227227″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,
Nhà sản xuất của Netflix Yasuke hé lộ về tương lai của cả series
‘Thợ nhuộm’ gây tranh cãi khi nhận được vé mời tới vòng chung kết Starladder

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu