eSports

Phát hiện virus trong tập tin cập nhật LMHT khiến người chơi cực kỳ bối rối

Share this article

Vào ngày hôm qua, sau khi cập nhật LMHT như một thói quen thì 1 người chơi gặp rắc rối cực kỳ bất ngờ khi phát hiện ra virus từ chính Riot dành cho mình:

trojan-lol

Như người lệ, người chơi có tên TheShadowFox đã tải bản cập nhật LMHT của Riot tại máy chủ PBE xuống và chơi. Tuy nhiên sau khi gặp lỗi không khởi động được với thông báo thiếu file Stub.dll nên không thể khởi động trò chơi. Nhưng điều bất ngờ hơn cả là khi đi tìm file Stub.dll mà LMHT yêu cầu đó, nó lại bị Windows Defender đánh giá là có khả năng phá hoại dữ liệu tương tự virus và nhận dạng nó là trojan.

trojan-lol-02

Ngay sau khi diễn đàn LMHT bắt đầu quan tâm tới bài đăng này thì Riot Perma đã có mặt kịp thời và giải thích: “Cám ơn vì đã cảnh báo chúng tôi! Đừng lo – đây chỉ đơn giản là Windows Defender đã không phân loại đúng gói dữ liệu của game (vì nó cố làm những việc ngăn chặn các phần mềm gian lận lén lút).” Kèm theo việc hướng dẫn người chơi này tạm thời cho tệp tin Stub.dll vào phần ngoại lệ trong Windows Defender để có thể chơi bình thường.

Mặc dù vẫn chưa có tác hại gì đáng kể nhưng cộng đồng người chơi LMHT nước ngoài bắt đầu thấy ngoài nghi về độ tin cậy của Riot bao năm qua khi liên tục để xuất hiện những sự cố cực kỳ khó hiểu mà lần gần đây nhất là tệp tin lợi dụng máy tính của người chơi để đào Bitcoin trong client của LMHT.

http://game4v.com/esports/xuat-hien-hang-chuc-bieu-cam-lmht-cuc-dang-tien-tai-cuoc-thi-memotion-contest-do-riot-to-chuc-519871.g4v

}

Tags: , , , , , , , ,
PGI Berlin 2018: Người Hàn đăng quang thuyết phục, Refund Gaming dừng bước ở vị trí thứ 19
Sau khi FFQ chiến thắng GAM 2-0, Baroibeo tự tin nói rằng: “GAM giờ cũng chỉ là một cái tên thôi.”

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu