eSports

Phát hiện TES thua GAM và ‘bay màu’ khỏi CKTG 2022 vì lỗi game, cộng đồng LPL phẫn nộ đòi tẩy chay Riot

Share this article

Lỗi game nghiêm trọng trong tình huống định đoạt kết quả trận đấu, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã tranh cãi kịch liệt về việc TES bị loại khỏi CKTG 2022.

Trong trận đấu ngày hôm qua, dù bị loại khỏi CKTG 2022 ngay từ Vòng Bảng nhưng GAM Esports đã kịp để lại dấu ấn khó phai khi đánh gục cả TES – hạt giống số 2 tại LPL. Trong trận đấu ấy thì con bài Karthus của Levi đã có những đóng góp vô cùng lớn xuyên suốt cả trận đấu, đặc biệt là trong pha giao tranh cuối cùng ở phút 40.

Nhưng mới đây, cộng đồng LMHT đã phát hiện ra lỗi game vô cùng nghiêm trọng đã khiến TES gục ngã khi đang phá hủy nhà chính của GAM.

Cụ thể hơn, tại pha giao tranh phút 40 ở khu vực nhà chính của GAM thì Karthus đã sử dụng Khúc Cầu Hồn (R) và gây 999 sát thương vào mỗi thành viên TES.

Sát thương từ chiêu cuối Karthus trong pha giao tranh cuối cùng là 999.

Sát thương từ chiêu cuối Karthus trong pha giao tranh cuối cùng là 999.

Trong đó, Nami nhận 930 sát thương (do có 96 kháng phép) còn Lucian nhận 924 sát thương (có 100 kháng phép). Nhưng khi Lucian tụt xuống 97 máu thì Chùy Gai Malmortius lại kích hoạt nội tại Bảo Hiểm Ma Pháp mà không hề che chắn bất kỳ lượng sát thương nào.

Bảo Hiểm Ma Pháp lẽ ra đã đỡ được 510 sát thương phép cho Lucian.

Bảo Hiểm Ma Pháp lẽ ra đã đỡ được 510 sát thương phép cho Lucian.

Vào lúc này, YouTuber Vandiril đã thử nghiệm chiêu cuối Karthus và nội tại của Chùy Gai Malmortius, theo đó Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ trực tiếp gánh chịu lượng sát thương từ Khúc Cầu Hồn.

This is a tragedy…

Dựa trên chỉ số mà Lucian có lúc ấy, nếu không xuất hiện lỗi game này thì Bảo Hiểm Ma Pháp sẽ được kích hoạt “đúng cách” và Lucian sẽ có xấp xỉ 600 máu sau khi hứng chịu chiêu cuối của Karthus. Với lượng máu ấy, một con Sett full chống chịu sẽ khó có thể hạ gục Lucian trong nháy mắt. Và nếu sống sót thêm dù chỉ vài giây, lượng sát thương với 4 món trang bị lớn (không tính giày) từ Lucian có thể đã thay đổi kết quả trận đấu này.

Sau khi sử dụng chiêu cuối kéo Lucian ra ngoài, Sett đã hạ gục Lucian với đòn đánh cuối cùng.

Sau khi sử dụng chiêu cuối kéo Lucian ra ngoài, Sett đã hạ gục Lucian với đòn đánh cuối cùng.

Trở lại với kết quả CKTG 2022, nếu TES không thua trận đấu này thì họ vẫn sẽ có quyền tự quyết trong giai đoạn lượt về bảng C. Và nếu xét trên phong độ của TES khi đối đầu với RGE và DRX, đại diện LPL có thể đã giành một vé tiến vào Vòng Tứ Kết tại bảng C này.

Cũng vì nguyên nhân ấy nên cộng đồng LMHT Trung Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước Riot Games. Nhiều người cho rằng việc xuất hiện hàng loạt lỗi game tại CKTG năm nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả Vòng Bảng, đặc biệt là lỗi game nghiêm trọng trong trận đấu của GAM và TES.

Tại mạng xã hội Weibo, hash tag “lỗi game và TES” đã thu hút được 33 triệu người xem trong ngày hôm nay, đây là một con số khổng lồ trong làng Esports thế giới.

TES đang là từ khóa siêu hot trên Weibo ngày hôm nay.

TES đang là từ khóa siêu hot trên Weibo ngày hôm nay.

Tại khắp các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc, cộng đồng LPL vẫn đang đưa ra những luồng ý kiến trái chiều về lỗi game trong trận đấu của TES.

“Nếu nó được phát hiện ra sớm hơn thì có thể đã có phương án giải quyết khác, bây giờ đã quá muộn rồi.”

“Yêu cầu một trận đấu lại vào 12 giờ đêm nay.”

Nhiều fan cho rằng đã quá muộn để Riot Games đưa ra bất kỳ quyết định nào với TES.

Nhiều fan cho rằng đã quá muộn để Riot Games đưa ra bất kỳ quyết định nào với TES.

“Nếu đây là lỗi game thật thì là vấn đề lớn với Riot Games đấy. Lucian vẫn ở trong tầm đánh thường khi anh ấy còn 97 máu.”

“Xem lại replay, tôi thấy Lucian đã ở ngoài tầm đánh thường khi anh ấy bị hạ gục. Không thể đảm bảo là Lucian sẽ phá hủy được nhà chính nếu Chùy Gai được kích hoạt. Nhưng thật tệ là chúng ta đã gặp phải lỗi game này.”

“Đúng thế, Lucian của JackeyLove vẫn còn một đoạn ngắn nữa mới vào tầm bắn nhà chính được. Có vẻ lỗi này là thật nhưng nó chưa chắc đã thay đổi kết quả của trận đấu ấy.”

Có không ít fan cho rằng Lucian không thể kết thúc trận đấu dù có lá chắn từ Chùy Gai.

Có không ít fan cho rằng Lucian không thể kết thúc trận đấu dù có lá chắn từ Chùy Gai.

“Rút một lá bài, đến lượt tôi! Lá bài tôi rút là Awakening of the Dead” – ý nói hồi sinh TES tại CKTG.

“Hãy cứ bàn tán đi, dù sao thì cũng không thể đấu lại được.”

“Chuyện này có thể ảnh hưởng đến những trận đấu sắp tới, làm sao chúng ta có thể đảm bảo nó sẽ không diễn ra trong tương lai?”

“TES thua GAM không phải lỗi game từ Chùy Gai, mà là do vô số tình huống kiêu ngạo và tự phụ của họ với GAM.”

“Với lượng lá chắn nhỏ đó, kết quả sẽ không thay đổi đâu.”

Một số fan lại cho rằng kết quả sẽ không đổi và TES vẫn sẽ thua GAM trong tình huống ấy.

Một số fan lại cho rằng kết quả sẽ không đổi và TES vẫn sẽ thua GAM trong tình huống ấy.

Mặt khác, cũng có rất nhiều fan LPL tỏ ra phẫn nộ và muốn Riot Games “bỏ luôn CKTG 2022” vì quá nhiều lỗi. Thậm chí nhiều người lên tiếng sẽ tẩy chay các sản phẩm của “công ty âm nhạc” này, ví dụ như Tốc Chiến.

Một game thủ Trung Quốc tuyên bố xóa Tốc Chiến để "đòi công đạo" cho TES.

Một game thủ Trung Quốc tuyên bố xóa Tốc Chiến để “đòi công đạo” cho TES.

Xem thêm: Lịch thi đấu Playoffs giải CKTG 2022 mới nhất hôm nay

#bug #Chung kết thế giới #Chùy Gai Malmortius #CKTG #CKTG 2022 #cộng đồng game thủ #Gam #gam esports #Jackeylove #Liên minh huyền thoại #LMHT #lỗi #lỗi game #Lucian #phản ứng cộng đồng #TES #TOP Esports

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,
Heroes Arise – Game MOBA 5vs5 mở thử nghiệm dành cho Android
Thiên Kiếm Chi Vân – MMORPG ‘Hiên Viên Kiếm’ chuẩn bị được Funtap ra mắt trong tháng 11/2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu