Game Online

Phantasy Star Online 2 đóng cửa một loạt cụm máy chủ tại châu Á, bao gồm khu vực SEA

Share this article

Sản phẩm game online bom tấn một thời Phantasy Star Online 2 đang thực sự lâm vào khủng hoảng nặng nề khi mới đây, hãng SEGA đã phải thông báo đóng cửa hàng loạt máy chủ game tại khu vực châu Á.

Những cụm máy chủ được thông báo ngừng vận hành bao gồm khu vực Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan. Cụ thể thì Server Hồng Kông và Đài Loan sẽ đóng cửa vào cuối tháng 4, còn cụm Server Đông Nam Á sẽ chính thức ngừng hoạt động kể từ ngày 26/5.

phantasy-star-online-2

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc đóng cửa này được cho là bởi chính sách sai lầm của NPH Asiasoft khi tiến hành block IP nước ngoài, dẫn đến lượng người chơi game không đủ để duy trì doanh thu, trong khi đa phần fan hâm mộ Phantasy Star Online 2 lại đến từ các khu vực châu Âu và Bắc Mĩ.

Bên cạnh đó thì sự bất đồng trong quan hệ hợp tác giữa SEGA và Asiasoft cũng được cho là nguyên nhân khiến chất lượng game ngày càng đi xuống, và dẫn đến việc một bộ phận không nhỏ những người chơi trung thành cũng rời bỏ game.

phantasy-star-online-2

Phantasy Star Online 2 SEA chính thức Open Beta vào ngày 29/5/2015 và là phiên bản duy nhất của tựa game này có hỗ trợ gói ngôn ngữ tiếng Anh. Với động thái đóng cửa Server SEA sau gần 2 năm hoạt động thì hiện tại thị trường của sản phẩm này chỉ còn nằm trong phạm vi rất nhỏ tại khu vực Đông Á.

Phantasy Star Online 2 xoay quanh cuộc hành trình của đội thám hiểm Ark trên chiến hạm Oracle khám phá các thiên hà trong vũ trụ bao la. Đội thám hiểm gồm 3 chủng tộc người nguyên bản (Human), người photon (Newman), và Robotic (Cast) với 3 hướng đi chính: Hunter (sát thương cận chiến), Ranger (chủ lực tầm xa), và Force (sở trường AOE).

https://www.youtube.com/watch?v=YGLk3uWAyPA

.

Phantasy Star Online 2 Gameplay

Được biết, phiên bản dành cho PS4 dự kiến sẽ ra mắt từ cuối năm 2015 của Phantasy Star Online 2 cũng đã bị hủy bỏ bởi lý do tài chính.

http://game4v.com/game-online/dropzone-dua-con-lai-giua-starcraft-va-game-moba-chinh-thuc-phat-hanh-mien-phi-tren-steam-420907.g4v

}

Tags: , , , , , , , , ,
Dropzone – “Đứa con lai” giữa Starcraft và game MOBA chính thức phát hành miễn phí trên Steam
Optimus cùng SGD gặp toàn… Kim Cương tại vòng loại VCSB 2018

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu