Game PC – Console

Phần mềm cheat Call of Duty: Warzone bị cáo buộc sử dụng PC của khách hàng để khai thác Bitcoin

Share this article

Một kẻ tạo cheat trong Call of Duty: Warzone bị cáo buộc sử dụng phần mềm cheat để đánh cắp và khai thác Bitcoin từ máy tính khách hàng.

Call of Duty: Warzone

Tin nhắn Discord rò rỉ từ nhà cung cấp phần mềm cheat của Call of Duty: Warzone có tên Cobalt Solutions tiết lộ rằng một số khách hàng tin rằng công ty đang lợi dụng PC của họ.

Những kẻ sử dụng hack cheat trong các trò chơi online là điều mà game thủ Call of Duty: Warzone nói riêng lẫn người chơi trò chơi online nói chung đã biết khá rõ. Những kiểu người này có mật độ phổ biến rộng rãi trong trò chơi battle royale. Các dịch vụ gian lận cũng tiên tiến đến mức chúng có thể vượt qua các nỗ lực chống gian lận của các nhà phát triển, và có thể sinh lợi đến mức ngay cả sau khi bị khoá tài khoản thì những kẻ gian lận vẫn có thể quay trở lại một cách tương đối dễ dàng. Nhưng khi các phần mềm hack cheat ngày càng trở nên tinh vi, những người sử dụng cheat cũng sẽ phải trả một cái giá là mất đi quyền kiểm soát đối với PC của họ. Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi có những cáo buộc mới nói rằng những kẻ tạo phần mềm cheat đang lợi dụng chính khách hàng của chúng.

Tin nhắn Discord rò rỉ từ nhà cung cấp phần mềm cheat của Call of Duty: Warzone có tên Cobalt Solutions tiết lộ rằng một số khách hàng tin rằng công ty đang lợi dụng PC của họ. Cụ thể hơn, các cáo buộc được đưa ra là phần mềm cheat của Cobalt Solutions sẽ đánh cắp Bitcoin, thậm chí còn sử dụng PC của khách hàng để khai thác Bitcoin. Người đưa ra thông báo trong Discord đã cảnh báo mọi người tránh cài đặt các phần mềm cheat của Cobalt Solutions và nói rằng anh đã bị đánh cắp 900 đô la chỉ trong một ngày.

Phải thừa nhận rằng bằng chứng có trong các bức ảnh chụp màn hình là khá ít. Một hình ảnh cho thấy cuộc trò chuyện Discord giữa hai người ẩn danh tuyên bố đang điều tra cách những phần mềm cheat sử dụng PC của họ để khai thác Bitcoin, cho rằng những kẻ tạo cheat đã tạo ra các thư mục giả trong “Nvidia” và “AMD” để ẩn phần mềm khai thác. Hình ảnh thứ hai cho thấy một ứng dụng chống virus đã xác định được những gì có vẻ là phần mềm gian lận của Cobalt Solutions để sử dụng phần mềm khai thác Bitcoin.

Tính xác thực của những lời buộc tội có thể không được xác định chắc chắn vì bản chất của những phần mềm gian lận trong Call of Duty: Warzone này vốn đã không hợp pháp

Đáp lại những lời buộc tội, những kẻ tạo cheat đã đưa ra một tuyên bố phủ nhận mọi thứ, nói rằng “Nếu ai đó có thể HOÀN TOÀN chứng minh rằng Cobalt là một con chuột […] Cá nhân tôi sẽ đóng cửa Cobalt Solutions và cung cấp 20 nghìn đô cho người đã chứng minh nó”. Cụm từ “con chuột” trong trường hợp này là để ám chỉ các hành vi sử dụng trojan truy cập từ xa. Cobalt có thể thực sự là một “con chuột lén lút trộm thức ăn”, ví dụ như nó có thể truy cập vào PC của khách hàng từ xa và sử dụng phần mềm gian lận lấy cắp Bitcoin hoặc cài đặt phần mềm khai thác mà khách hàng không biết.

Tính xác thực của những lời buộc tội có thể không được xác định chắc chắn vì bản chất của những phần mềm gian lận trong Call of Duty: Warzone này vốn đã không hợp pháp. Những kẻ tạo cheat ngay từ đầu đã không thực sự có mặt đạo đức tốt hoàn toàn, cộng với việc thị trường phần mềm gian lận có yếu tố là một thị trường có tính cạnh tranh cao và sinh lợi cao, thu tiền từ việc phá hoại dịch vụ và các tựa game khác. Cuối cùng, cũng có thể nói rằng bản thân Activision sẽ thu được nhiều lợi ích nhất từ việc tạo ra một môi trường khiến game thủ mất lòng tin vào những phần mềm gian lận này.

Bất kỳ phần mềm gian lận nào trong Call of Duty: Warzone đều chắc chắn có khả năng tích hợp cả các công cụ khai thác Bitcoin hoặc đánh cắp thông tin. Ngoài ra, những khách hàng sử dụng phần mềm gian lận rõ ràng đã sẵn sàng cài đặt các phần mềm đáng ngờ ngay từ đầu. Đó là một nước đi nguy hiểm từ đầu đến cuối, nhưng một số game thủ Call of Duty: Warzone đã gọi tình huống “tiền mất, tật mang” này là quả báo xứng đáng cho những “pháp sư” sử dụng cheat.

Xem thêm: Tựa game Wolfenstein 20 năm tuổi phát hành miễn phí trên Steam 

#Call of Duty Warzone #cheat #Cobalt Solutions

}

Tags: , ,
Tổng hợp các trang phục đá quý trong Vương Giả Vinh Diệu
Persona 4 Golden sắp có mặt trên PS4 và Switch?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu