eSports

Optimus chia sẻ về tâm lý thi đấu của GAM và các đội VCS ngày nay so với quá khứ

Share this article

Theo cựu thành viên GAM – Optimus chia sẻ, các tuyển thủ VCS hiện tại đang gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến phong độ tại MSI và CKTG.

Những ngày vừa qua, việc GAM Esports dừng chân tại Vòng Khởi Động MSI 2023 đã khiến cộng đồng LMHT Việt Nam nổ ra không ít những lời bàn tán về phong độ và bản lĩnh của đội tuyển này tại đấu trường thế giới. Nguyên nhân vì nhà đương kim vô địch VCS đã thua 0-2 trước GG và thua 1-2 trước R7 – đội tuyển bị đánh giá thấp hơn GAM rất nhiều.

Nói về vấn đề này, người từng cùng GAM thi đấu tại đấu trường quốc tế – Optimus đã có những chia sẻ về vấn đề phong độ làm khá nhiều fan đồng tình.

Bước hụt chân cần thiết của GAM – Optimus, Hoàng Luân | #TheDrinkTalk 01

Chi tiết hơn về câu chuyện của Optimus, anh so sánh VCS hiện tại khác với quá khứ, nay giải đấu này đã trở thành một khu vực độc lập và có suất riêng tham dự MSI cùng CKTG. Do đó, VCS hiện nay không còn phải tham dự giải đấu như GPL trước kia để giành vé đến với những giải đấu lớn. Dĩ nhiên, điều này là một tín hiệu đáng mừng với LMHT Việt Nam, nhưng ngược lại nó cũng khiến các tuyển thủ Việt Nam mất đi sân chơi quốc tế ở “tầm trung” trước khi “bơi ra biển lớn” đối đầu với những đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Cũng vì nguyên nhân ấy, các tuyển thủ Việt Nam hiện tại đang có ít cơ hội thi đấu quốc tế hơn, vậy nên một số người chơi dễ bị “choáng ngợp” khi phải thi đấu ở đấu trường thế giới.

Optimus đã có những chia sẻ về phong độ thi đấu của các tuyển thủ VCS làm khá nhiều game thủ LMHT đồng tình.

Optimus đã có những chia sẻ về phong độ thi đấu của các tuyển thủ VCS làm khá nhiều game thủ LMHT đồng tình.

Sau đó Optimus nhắc đến vấn đề rank Hàn, hiện tại thì khu vực Việt Nam đã bị Riot Games thu hồi tài khoản ở máy chủ LMHT Hàn Quốc, vậy nên các tuyển thủ cũng gặp ít nhiều khó khăn trong việc tìm một môi trường phù hợp để tập luyện. Và ngay cả khi tìm được môi trường phù hợp, những yếu tố như đường truyền cũng là trở ngại khó có thể khắc phục và làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện.

Cuối cùng, các đại diện Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm nhà đầu tư cũng như nhà tài trợ. Vậy nên việc các đội tuyển VCS có được những tài nguyên dồi dào như các đội tuyển nước ngoài là rất khó. Điển hình như các đội top 2-3 ở khu vực Brazil thậm chí được Riot Games hỗ trợ đến nơi tổ chức MSI 2023 để tập luyện. Hay việc các đội tuyển phương Tây sang hẳn Hàn Quốc để “tryhard” trong những chuyến “bootcamp”. Nhìn lại VCS, những cơ hội tập luyện như vậy gần như là không có, vậy nên ngay cả khi trình độ các đội VCS không thụt lùi thì các khu vực khác vẫn không ngừng tiến lên với nhiều nguồn tài nguyên khác nhau.

Vì những nguyên nhân ấy, Optimus cho rằng GAM nói riêng và các tuyển thủ VCS nói chung đang gặp vấn đề về phong độ thi đấu tại đấu trường quốc tế.

Xem thêm: MSI 2023 ngày 5 Vòng Khởi Động: GG và PSG sẽ giành tấm vé cuối cùng vào vòng sau tại LCQ

#Gam #gam esports #Liên minh huyền thoại #LMHT #msi #MSI 2023 #optimus #phong độ thi đấu #vcs

}

Tags: , , , , , , , ,
[Trực Tiếp] SEA Games 32 LMHT: Tốc Chiến ngày cuối: Việt Nam đánh mất HCV khi thất bại 1-3 trước Philippines
Nền văn minh Việt Nam cổ chính thức xuất hiện trong dòng game Đế Chế huyền thoại

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu