Phim-Truyện

One Piece: Zoro đã sử dụng Haki Bá Vương của mình từ khi nào?

Share this article

Zoro đã sử dụng Haki Bá Vương từ trước timeskip trong One Piece?

Một trong những điều bất ngờ ở One Piece chap 1010 là Roronoa Zoro đã gây thương tích cho Kaido bằng Asura. Một chiêu thức mà Oda giấu kín từ lâu, bây giờ mới cho Zoro sử dụng nó lần nữa. Asura có điều gì đó đặc biệt, sau timeskip, chiêu thức này được giữ kín lâu hơn cả Sanzen Sekai.

Từ khi nào mà Zoro sử dụng được Asura với Haki Bá Vương? Có đúng là anh biết dùng sức mạnh này trước cả Luffy không?

1. Rất có thể Asura được Zoro triển khai trước timeskip không được tăng sức mạnh bởi Haki Bá Vương

Zoro Haki Bá Vương

Theo tôi thì lúc này trong One Piece, Zoro vẫn chưa sử dụng tới Haki

Tại sao tôi lại nói điều này? Vì một trong những cảnh tại Sabaody, Zoro đã sử dụng Asura.

Ở đây có cả Rayleigh và Kizaru. Ví dụ, nếu Zoro sử dụng Haki Bá Vương, một nhân vật mạnh như vậy đáng lẽ phải chú ý tới anh. Tối thiểu thì họ sẽ cảm nhận được nó, đặc biệt là Rayleigh.

Ngoài ra, Asura: Makyusen hồi đó không quá đặc biệt. Pacifista tấn công mọi người vẫn chưa bị phá hủy hoàn toàn, khiến Luffy phải tung thêm nhiều cú đấm nữa.

2. Tập luyện với Mihawk có mở ra tiềm năng của Zoro?

One Piece

Mihawk có biết Zoro sở hữu Haki Bá Vương không?

Chúng ta có thể thấy được sự khác biệt giữa Zoro trước và sau timeskip. Trong quá khứ, anh thường bị thương, còn hiện tại, Zoro chỉ chảy máu khi đối thủ của mình mạnh như Killer (nhưng lần này Zoro bị phân tâm bởi Gyukimaru) hoặc như Kaido và Big Mom.

Tất nhiên là sau timeskip, Zoro cũng thành thạo cả Haki Vũ Trang và Haki Quan Sát. Kiến thức về nó có thể là thứ giúp anh sử dụng được Haoshoku Haki bên trong mình, mặc dù Zoro thậm chí còn không biết mình sở hữu loại Haki này.

Điều độc đáo ở Zoro là trước khi học Haki, anh cũng đã hiểu về Ryuo. Ryuo kết hợp với Haki Bá Vương sẽ là một vũ khí nguy hiểm. Đây thậm chí có thể là cách mà Oden làm Kaido bị thương.

Tôi nghĩ rằng điều này thực sự giúp Zoro sử dụng được Haoshoku Haki. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu anh biết mình cũng có loại Haki này. Nếu không thì nó chỉ xuất hiện bất ngờ trong một số chiêu thức.

3. “Đặc sản” của Asura Bakkei: Moja no Tawamure

Zoro Haki Bá Vương

Tại sao Zoro lại không biết là mình có đủ ba loại Haki?

Khi Zoro sử dụng Asura trong One Piece chap 1010, anh nói rằng đã dồn sạch khí lực còn lại của mình vào nó. Zoro dồn toàn lực tấn công Kaido, với hy vọng ít nhất cũng có thể khiến hắn gục ngã.

Vì vậy, ở trường hợp này, Zoro thực sự đã dồn toàn bộ sức lực còn lại từ cơ thể bị thương của mình vào Asura. Tình huống khẩn cấp đó cũng có thể khiến anh phát huy được sức mạnh mà mình không hề hay biết, chính là Haki Bá Vương.

Nếu điều này đúng, thì chỉ tại thời điểm đó Zoro mới sử dụng Haoshoku Haki. Vì Kaido đã không nói như vậy khi bị anh chém lúc trước, hoặc khi Zoro cố gắng sử dụng Hiryu: Kaen và chém được chiếc sừng sọ quỷ của Onigashima.

4. Tuy nhiên, có một số bí ẩn về Asura

One Piece

Làm thế nào mà Zoro có thêm tay và mặt?

Cá nhân tôi cảm thấy rằng Zoro kết hợp cả Haki Bá Vương với Asura khi anh ở Onigashima. Theo tôi, lý do là Haki của anh tăng lên sau khi tập luyện với Mihawk, và trong tình huống sinh tử phải chiến đấu với Kaido, Zoro đã vô thức sử dụng sức mạnh mà anh thậm chí không nhận ra là mình có.

Nhưng phải thừa nhận rằng bản thân Asura cũng có một bí ẩn. Chính xác thì làm thế nào mà Zoro làm mình có thêm nhiều tay và nhiều mặt như vậy?

Nếu điều này là do anh sử dụng tinh thần chiến đấu của mình, thì có phải Zoro đã bổ sung thêm thứ gì đó để có thể đạt được hình dạng này không?

5. Một cảnh trong quá khứ cũng đáng chú ý

One Piece

Khoảnh khắc này Zoro đã vô tình dùng tới Haki Bá Vương của mình?

Có lẽ Zoro vừa mới thức tỉnh Haki Bá Vương lần đầu tiên ở Onigashima. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu anh từng sử dụng nó cùng các chiêu thức khác của mình từ trước?

Các sự kiện trong chap 1010 không phải là lần duy nhất Zoro dùng toàn bộ sức mạnh của mình cho một đòn tấn công. Điều này đã xảy ra trước đây. Ví dụ ở chap 51, khi chiến đấu với Mihawk, Zoro dường như đang dồn mọi thứ bản thân có vào thời điểm này để tấn công ông.

Có một cái gì đó khác từ Sanzen Sekai vào lúc này. Mihawk đã bị sốc và thậm chí đổ mồ hôi khi nhìn thấy Zoro xoay thanh kiếm của mình.

Điều độc đáo là khoảnh khắc này cũng được Boichi, họa sĩ của Dr. Stone, vẽ trận đấu giữa Mihawk và Zoro theo phong cách của mình. Hãy nhớ rằng, Mihawk là một kiếm sĩ dày dặn kinh nghiệm. Trên thực tế, ông đã từng chiến đấu với Shanks, người có thể sử dụng Haki Bá Vương cấp cao.

Tôi nghĩ kể từ thời điểm này, Oda đã thực sự đưa ra gợi ý rằng trong tình huống sinh tử, Zoro sẽ sử dụng một thứ gì đó đặc biệt trong các chiêu thức của mình. Sẽ rất thú vị nếu điều này được tiết lộ, Zoro thực sự cho thấy mình có tiềm năng của Haki Bá Vương.

Đây là giả thuyết của tôi về thời điểm Zoro tăng sức mạnh nhờ vào Haki Bá Vương. Tôi vẫn cảm thấy rằng Asura mà anh sử dụng trước timeskip không phải là sức mạnh từ Haki Bá Vương. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy khi Zoro tung ra đòn tấn công cuối cùng vào tình huống sinh tử, anh sẽ vô tình dùng tới Haki Bá Vương.

Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Nhân vật mà Thánh Usopp có thể đánh bại ở Wano

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags:
Doraemon: Những lần Nobita thông minh đột xuất trong manga
Cosplay hấp dẫn của webgame Chiến Quốc Truyền Kỳ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu