Phim-Truyện

One Piece: Tại sao Ace lại thua Râu Đen?

Share this article

Ace đã không thắng cuộc đấu tay đôi với Râu Đen trong One Piece.

Sự thất bại của Ace trước Marshall D. Teach, hay còn gọi là Râu Đen, đã gây ra một tác động rất lớn. Anh sau đó sắp bị hành quyết bởi Thủy quân lục chiến, gây ra cuộc chiến tại Marineford, dẫn đến cái chết của Râu Trắng và Ace.

Bản thân Teach đã tận dụng được chiến thắng của mình từ Ace để trở thành một Thất Vũ Hải, sau đó lại có thêm nhiều đồng minh mạnh mẽ ở Impel Down, và cuối cùng sở hữu sức mạnh từ Gura Gura no Mi của Râu Trắng đã chết.

Tại sao Ace lại thua Râu Đen trong One Piece? Đây là giả thuyết!

1. Cuộc đối đầu giữa Teach và Ace

Râu Đen

Lửa và bóng tối đã va chạm nhau, và chap 441 kết thúc với hình ảnh chiếc mũ của Ace rơi trên mặt đất, câu chuyện kể rằng cuộc đọ sức trên đảo Banaro mở đầu cho 1 sự kiện lớn sắp sửa làm khuynh đảo cả thế giới!

Bạn có thể đọc về cuộc chiến của Ace chống lại Râu Đen trong các chap từ 440 đến 441. Ở trận đấu này, Ace thực sự đã tấn công được nhiều đòn vào Teach. Hắn cũng cảm nhận được tác động từ nó, khi xem xét tới tác dụng của Yami Yami no Mi, cơn đau của Râu Đen thậm chí còn tệ hơn những gì người bình thường phải chịu.

Tuy nhiên hắn đã có thể hút sức mạnh của Ace bằng cách chạm vào anh, nhờ vào năng lực của Yami Yami no Mi. Bản thân Râu Đen cũng không thua dù từng nhận vài đòn tấn công từ Ace.

Cuối cùng, vào cuối chap 441, chúng ta thấy Ace đã quỳ gối trước Teach. Hắn đề nghị anh làm đồng đội của mình, nhưng Ace đã từ chối. Anh đứng dậy và sử dụng Dai Enkai: Entei.

Sau đó lửa và bóng tối đã va chạm nhau, và chap 441 kết thúc với hình ảnh chiếc mũ của Ace rơi trên mặt đất. Câu chuyện kể rằng cuộc đọ sức trên đảo Banaro mở đầu cho 1 sự kiện lớn sắp sửa làm khuynh đảo cả thế giới!

2. Sự kết hợp giữa Yami Yami no Mi và sự dẻo dai của Râu Đen khiến hắn rất khó để bị đánh bại

Ace

Râu Đen có thể hút năng lực của Ace nhờ vào Yami Yami no Mi, điều này có thể giúp hắn chống lại nhiều đòn mạnh đến từ Ace, anh tuy có thể chiến đấu tiếp nhưng cuối cùng lại khuỵu xuống, trong khi Teach vẫn đứng được

Trước khi sở hữu được Gura Gura no Mi, việc đánh bại Teach là không hề đơn giản. Cơ thể hắn có một sự dẻo dai bất thường. Mặc dù Râu Đen phải chịu nhiều đau đớn hơn người bình thường, nhưng những đòn tấn công của Ace vẫn không thể đánh bại được hắn.

Đã vậy, Râu Đen cũng có thể hút năng lực của Ace nhờ vào Yami Yami no Mi. Điều này có thể giúp hắn chống lại nhiều đòn mạnh đến từ Ace.

Cuối cùng, như chúng ta thấy trong One Piece chap 441, mặc dù Ace có thể chiến đấu tiếp nhưng cuối cùng anh lại khuỵu xuống, trong khi Teach vẫn đứng.

3. Ace có vẻ không chuẩn bị gì trước sức mạnh của Râu Đen

Râu Đen

Tuy là trước đây Ace và Râu Đen đều từng ở trong băng của Râu Trắng, nhưng tôi nghi ngờ rằng Ace không nhận ra hắn nguy hiểm như thế nào, chủ yếu là vì Teach dường như luôn che giấu sức mạnh của bản thân

Từ những gì tôi thấy trong One Piece chap 441, Ace chưa hề sẵn sàng để đối mặt với sức mạnh của Teach. Anh đặc biệt bị sốc khi thấy Yami Yami no Mi hút năng lực của hệ Logia từ mình.

Mặc dù Ace và Râu Đen đều từng ở trong băng của Râu Trắng, nhưng tôi nghi ngờ rằng Ace không nhận ra hắn nguy hiểm như thế nào. Chủ yếu là vì Teach dường như luôn che giấu sức mạnh của bản thân.

Giá như Ace biết trước về khả năng của Râu Đen, có lẽ anh đã chuẩn bị tinh thần tốt hơn.

4. Có dấu hiệu cho thấy rằng Ace không thể sử dụng các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương

Ace One Piece

Chắc chắn là Ace sở hữu Haki Bá Vương, nhưng hình như anh lại không thể sử dụng các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương, để đối mặt với một kẻ đáng sợ như Râu Đen, có lẽ thực sự cần phải có Haki Bá Vương cấp cao

Ace sở hữu Haoshoku Haki, nhưng từ những gì chúng ta thấy trong One Piece novel A với manga, có vẻ như anh không thể sử dụng các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì để đối mặt với một kẻ đáng sợ như Râu Đen, có lẽ thực sự cần phải có Haki Bá Vương cấp cao. Nếu không, hắn sẽ dễ dàng hút sức mạnh từ đối thủ. Những đòn tấn công bằng lửa của Ace rõ ràng là không đủ để hạ gục Teach.

5. Kết luận là Ace dường như không có bất kỳ cơ hội chiến thắng nào ngay từ đầu

One Piece

Với sức mạnh to lớn và đáng sợ của Râu Đen, Ace dường như không có khả năng giành chiến thắng ngay từ đầu rồi, anh không biết và không lường trước được sức mạnh đến từ Yami Yami no Mi của Teach

Ace đã đi một mình để chiến đấu với Râu Đen. Có những dấu hiệu cho thấy anh không biết và không lường trước được sức mạnh đến từ Yami Yami no Mi. Mặc dù cả hai đều từng ở trong băng của Râu Trắng, nhưng Ace thậm chí có thể không biết rằng sự dẻo dai của Teach là thứ bất thường.

Ngay cả Ace dường như cũng không có giải pháp thay thế như các đòn tấn công phủ Haki Bá Vương để đấu với Râu Đen. Với tình hình như thế này, tôi không nghĩ anh có khả năng đánh thắng hắn ngay từ đầu.

Vì vậy, đó là giả thuyết tại sao Ace thua Râu Đen trong One Piece. Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Tại sao Shanks lại rất đáng sợ?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#One Piece

}

Tags:
Pokémon: Đặc quyền khi đồng hành cùng với Ash
Tác giả My Hero Academia đưa ra đánh giá về cái kết của Dr Stone

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu