Phim-Truyện

One Piece: Lý do có thể khiến Haki Bá Vương của Zoro bộc lộ ở Wano Quốc

Share this article

Tại sao cảm giác như Zoro mới sở hữu được Haki Bá Vương ở Wano Quốc trong One Piece?

Sau khi Zoro sử dụng kỹ thuật Asura để chém Kaido trong One Piece chap 1010 và khiến hắn bị bất ngờ, nghĩ rằng anh sở hữu Haki Bá Vương. Thực ra đã từ lâu rồi, Zoro bị nghi ngờ là có Haoshoku Haki. Nhưng tại sao nó chỉ được xuất hiện ở Wano Quốc?

Đây là giả thuyết của tôi về những lý do có thể khiến Haki Bá Vương của Zoro bộc lộ ở Wano Quốc!

1. Tình huống sinh tử

Haki Bá Vương One Piece

Kể từ sau timeskip trong One Piece, đây có lẽ là lần đầu tiên Zoro ở trong một tình huống nguy hiểm và bị thương nặng như thế này

Khi Zoro sử dụng Asura, anh đã bị thương nặng. Tình trạng của Zoro đã trở nên rất tồi tệ, đặc biệt là sau khi anh chặn cuộc tấn công kết hợp Hakai của Kaido và Big Mom.

Zoro phải dồn hết sức để tấn công Kaido. Tình thế tuyệt vọng này có thể đã khiến anh phát huy hết sức lực của mình, kể cả Haki Bá Vương mà bản thân không hề nhận ra.

Điều này không có gì lạ ở những anime hành động, khi một anh hùng sử dụng tới sức mạnh mà anh ta không biết là mình có nó trong tình huống sinh tử.

2. Bị Enma rút ra?

Zoro One Piece

Haki Bá Vương ở bên trong Zoro cũng bị thanh kiếm Enma rút ra cùng Haki Vũ Trang khi anh chiến đấu với Tứ Hoàng Kaido?

Thanh kiếm Enma mạnh mẽ có thể rút Haki từ người sử dụng nó ra. Bây giờ, chúng ta hãy nhớ lại xem những lúc Zoro sẵn sàng tấn công Kaido. Đặc biệt là khoảnh khắc anh nói: “Mày đang đả động tới thuyền trưởng của tao đấy”.

Kể từ khi Zoro sử dụng lần đầu tiên, Enma đã được chứng minh là rút Haki Vũ Trang từ người sử dụng nó với số lượng quá mức khi vung, cắt mạnh hơn nhiều so với dự định. Điều này làm cho Enma cực kỳ khó sử dụng, đến nỗi Oden là người duy nhất từng thuần thục nó.

Có phải vì đã giải phóng toàn bộ sức mạnh của Enma nên nó cũng rút hết Haki của Zoro ra? Bao gồm cả Haki Bá Vương mà anh không hề hay biết?

Zoro nhận được Enma ngay trước khi tấn công Onigashima. Đây là một thứ mới mẻ mà trước đây anh chưa từng có. Thanh kiếm này chính là lý do khiến Kaido cuối cùng đã nhận ra Zoro sở hữu Haki Bá Vương?

3. Thực ra nó đã xuất hiện từ lâu nhưng không ai hay biết?

Zoro Haki Bá Vương

Zoro đã bị nghi ngờ là sở hữu Haki Bá Vương từ lâu, và cũng có rất nhiều khoảnh khắc chứng minh điều này là đúng, kể cả trước timeskip trong One Piece

Có nhiều khoảnh khắc Zoro xử lý những pha nguy hiểm rất tuyệt vời. Ví dụ như lúc anh sử dụng Asura lần đầu tiên. Khi Zoro cố gắng triển khai Sanzen Sekai khiến Mihawk phản ứng lại và đổ mồ hôi. Hoặc lúc chém Monet, làm cô sợ hãi đến mức không thể thay đổi được cơ thể của mình trong giây lát.

Ví dụ, nếu Zoro thực sự đã sở hữu Haki Bá Vương trong một thời gian dài trước đây thì sao? Nhưng khác với Luffy, anh đã bao phủ được Haoshoku Haki vào chiêu thức của mình. Không giống như Luffy, Haki Bá Vương của Zoro không khiến mọi người bị bất tỉnh.

Rốt cuộc, Zoro đã được biết về Ryuo từ khi anh còn nhỏ. Hóa ra nó không chỉ giúp sử dụng tốt Haki Vũ Trang, mà còn có thể được sử dụng để bao phủ Haki Bá Vương vào kỹ thuật của mình. Đặc biệt nếu chúng ta đọc chap 1010, sẽ thấy Luffy nhớ lại những lời dạy của Hyogoro.

Vì vậy, không phải ai cũng nhận thức được tiềm năng của Zoro. Kể cả bản thân anh.

Như bạn thấy, Kaido chỉ biết được Zoro sở hữu Haki Bá Vương sau khi hắn bị anh chém. Vì vậy, đây là những lý do có thể giải thích cho việc Haoshoku Haki của Zoro bộc lộ ở Wano Quốc.

Bạn nghĩ cái nào là đúng? Hay bạn có một giả thuyết khác? Hãy viết ý kiến!

>>> Xem thêm: One Piece: Zoro đã sử dụng Haki Bá Vương của mình từ khi nào?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

}

Tags:
Lý giải nguyên nhân cho việc Big Mom lại rất yêu quý trẻ con
2 Game Online Việt liên tục bị hacker DDoS và đe dọa phá hoại

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu