Phim-Truyện

One Piece: Điểm giống và khác nhau giữa Quân Cách Mạng cùng băng Rocks

Share this article

Tuy là hai thế thực thuộc hai thời đại khác nhau trong One Piece nhưng Quân Cách Mạng cùng băng Rocks có rất nhiều điểm giống và khác nhau thú vị.

One Piece: Điểm giống và khác nhau giữa Quân Cách Mạng cùng băng Rocks

One Piece: Điểm giống và khác nhau giữa Quân Cách Mạng cùng băng Rocks

Quân Cách mạng là một tổ chức quân sự cực kỳ hùng mạnh, được thành lập và lãnh đạo bởi Monkey D. Dragon. Họ là lực lượng duy nhất trên thế giới phản đối trực tiếp Chính phủ thế giới và tìm cách phá bỏ nó. Họ đặc biệt chống lại Thiên Long Nhân, những người kiểm soát và hưởng lợi từ sự tham nhũng của Chính phủ Thế giới. Cơ sở hoạt động trước đây của họ là đảo Baltigo, nhưng sau một trận chiến dữ dội với băng hải tặc Râu đen, họ đã chuyển đến đảo Momoiro còn được gọi là Vương quốc Kamabakka.

Băng hải tặc Rocks là băng hải tặc nổi tiếng nhất hơn 40 năm trước, trước cả thời của Vua Hải Tặc Roger. Đây là 1 tổ chức hải tặc khủng bố với những kẻ bạo lực, điên rồ, có thể tự đánh lẫn nhau. Lãnh đạo của băng hải tặc là thuyền trưởng Rocks và những nhân vật lừng lẫy từng là thuộc băng này là Râu Trắng, Big Mom, Kaido, Shiki, Captain John, Ngân Phủ và Ochoku. “Biến cố God Valley” đã khiến băng hải tặc này bị xóa sổ. Do đã dính líu tới quá nhiều vấn đề nhạy cảm của thế giới, nên sau khi bị xóa sổ thì mọi thông tin của Rocks và băng hải tặc Rocks đều bị xóa khỏi lịch sử theo.

Hai tổ chức này tồn tại ở hai thời kì hoàn toàn khác biệt nhau, nhưng cả hai vẫn có nhiều điểm giống và khác nhau cực kì thú vị.

One Piece: Điểm giống và khác nhau giữa Quân Cách Mạng cùng băng Rocks

One Piece: Điểm giống và khác nhau giữa Quân Cách Mạng cùng băng Rocks

Đầu tiên, Quân Cách Mạnh cùng băng Hải Tặc Rocks đều có một điểm chung là muốn lật đổ Chính Quyền Thế Giới và xóa bỏ chế độ Long Tinh. Cả Quân Cách Mạng cùng Rocks đều muốn lập lại một trật tự thế giới mới, tất nhiên ở đó Chính Quyền Thế Giới và Long Tinh chẳng còn tồn tại.

Còn một điểm chung khác nữa giữa hai tổ chức này là vào mỗi thời kì thì họ đều được Hải Quân cùng Chính Quyền Thế Giới coi là kẻ thù nguy hiểm nhất cần phải tiêu diệt. 40 năm trước thì Hải Quân phải hợp sức với Hải Tặc (Roger cùng Garp) mới có thể hạ gục được Rocks, điều đó có thể thấy băng Rocks nguy hiểm đến như thế nào và ngay cả những kẻ tự cao như Chính Quyền Thế Giới cũng phải bắt tay với Hải Tặc để triệt hạ kẻ thù chung. Thời điểm hiện tại thì Quân Cách Mạng cũng nguy hiểm không kém, thậm chí đối với Chính Quyền thì Quân Cách Mạng còn mang tính uy hiếp hơn băng Rocks nhiều.

Về phần khác nhau thì Rocks cùng Quân Cách Mạng có hai điểm khác nhau rất rõ ràng. Đầu tiên là về mục đích, tất nhiên là cả hai đều muốn lật đổ Chính Quyền Thế Giới và xóa bỏ chế độ Long Tinh, nhưng với Rocks, thuyền trưởng của chúng là Rocks D. Xebec lại khát khao “Thống Trị Thế Giới”, trái ngược hoàn toàn với mục tiêu tạo ra một thế giới mới hòa bình của Quân Cách Mạng.

Điểm khác biệt thứ hai và cũng là quan trọng nhất đó chính là cách thực hiện, trong khi băng Rocks là một lũ cục súc, chỉ biết dùng bạo lực để giải quyết vấn đề thì ngược lại. Chỉ huy Quân Cách Mạng là Dragon lại thường xuyên sử dụng các chiến lược quân sự để đạt được mục đích, ví dụ như các phương án: phá hoại ngầm, đấu tranh ngoại giao, thuyết phục người dân, đe dọa,…. Nói chung là đủ mọi chiến lược khác nhau được vạch ra để Quân Cách Mạng có thể đạt được mục đích cuối cùng.

Chính vì cách làm đó nên Quân Cách Mạng mới thật sự nguy hiểm, khi cái mà bọn họ nhắm đến là sự tin tưởng và ủng hộ của người dân, đó mới là thứ khiến Chính Quyền Thế Giới phải lo sợ và e dè. Còn cách làm dùng bạo lực và sự sợ hãi để thống trị của Băng Rocks sẽ chỉ có tác dụng nhất thời và dù không có Roger cùng Garp thì vẫn sẽ có nhiều người khác đứng lên và phản kháng.

>>> Xem Thêm: Đâu là nhân vật để lại nhiều ấn tượng nhất trong The Falcon and the Winter Soldier?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
86 – Eighty Six 3: Lena bị chỉ trích giả tạo
Xạ Thủ ra mắt teaser, mở cửa Alpha Test ngày 30/7 tại Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu