Game Online

Ơn giời! Cuối cùng thì For Honor cũng chịu cải thiện chất lượng Server

Share this article

Là một tựa game bom tấn được ông lớn Ubisoft đặt rất nhiều kỳ vọng, và phần nào đó thể hiện được sức hấp dẫn của mình trong khoảng thời gian đầu khi mới ra mắt và tháng 2 năm nay, tuy nhiên thì trong suốt gần nửa năm hiện diện của mình trên bản đồ game thế giới, For Honor lại được biết đến nhiều hơn cả bởi những tranh cãi xoay quanh chất lượng Server của mình.

Thậm chí tựa game này còn trở thành đề tài trào phúng của cộng đồng game thủ về truyền thống “đầu voi đuôi chuột” của các sản phẩm nhà Ubisoft.

Lượng người chơi For Honor tụt thê thảm trong tháng 3 vì chất lượng Server quá tệ

Lượng người chơi For Honor tụt thê thảm trong tháng 3 vì chất lượng Server quá tệ

For Honor thu hút trung bình 39 nghìn người chơi mỗi giờ trên Steam trong thời điểm ra mắt. Một tuần sau, con số đó đã giảm xuống còn 21 nghìn. Hai tuần sau, For Honor tụt xuống chưa đến một 1/2 lượng người chơi trong ngày ra mắt với trung bình chỉ có 15 nghìn game thủ mỗi giờ – một sự sụt giảm đáng báo động khi mất đến 62% lượng người chơi.

Lượng người chơi game cứ thế tuột dốc không phanh cho đến thời điểm hiện tại, và lý do tại sao mà nhiều người chơi thà chấp nhận mất trắng số tiền mua game chứ không thèm gắn bó với sản phẩm bom tấn này “thêm một phút giây nào nữa”?

Ơn giời! Cuối cùng thì For Honor cũng chịu cải thiện chất lượng Server

Nguyên nhân phần lớn là về vấn đề chất lượng các cụm máy chủ của Ubisoft. Nhiều game thủ đã không ngớt phàn nàn các vấn đề về chất lượng đường truyền kết nối khi khởi chạy khiến họ phải chờ đợi rất lâu, hoặc thậm chí không hiếm trường hợp còn không vào được cả game.

Dù đứng trước làn sóng tẩy chay game dữ dội của cộng đồng người chơi ngay từ tháng 3, song mãi đến gần đây, tức là gần 4 tháng trôi qua, Ubisoft mới chịu công bố kế hoạch cải thiện chất lượng Server dành cho For Honor. Nội dung của bản kế hoạch này, bao gồm việc cải thiện chất lượng máy chủ hiện thời, và bổ sung thêm một loạt máy chủ chuyên dụng khác.

for-honor

Nói thì nghe có vẻ đơn giản, song đại diện Ubisoft lại nhấn mạnh rằng vấn đề này sẽ cần rất nhiều thời gian để khắc phục. Giám đốc sản xuất của For Honor – ông Roman Oriola, đã có một bài trả lời phỏng vấn lý giải về sự tệ hại của chất lượng Server game.

Theo đó, cơ chế chơi Online của For Honor khác biệt với các sản phẩm truyền thống. Ở những tựa game khác, trong mỗi Room sẽ có một người chơi đóng vai trò “Host” (chủ phòng). Host có vai trò như sự mô phỏng của một Server thu nhỏ, và nếu người chơi Host sở hữu đường truyền mạng ổn định thì Room đó sẽ vận hành trơn tru.

Nhưng trong For Honor, ở một Room đấu 4v4 thì không có khái niệm Host, người chơi sẽ được kết nối với nhau và tạo nên một Room đấu hoàn toàn ngẫu nhiên và có vai trò độc lập. Điều này sẽ tránh việc người chơi Host sở hữu quá nhiều quyền quyết định tới một trận đấu, nhưng nó lại dẫn đến hệ lụy là tất cả ID tham gia Room sẽ gây nên các phản ứng dây chuyền (do không còn máy chủ “mô phỏng” trung gian), và nếu một trong số đó gặp vấn đề về Internet thì toàn bộ những người còn lại cũng sẽ xảy ra vấn đề tương tự.

for-honor

Oriola cũng cho biết, việc cải thiện chất lượng các máy chủ cũ chỉ là một giải pháp tình thế, mục tiêu chính của NSX là chuyển toàn bộ dữ liệu sang các máy chủ chuyên dụng, nơi đảm bảo tính ổn định trong hệ thống kết nối đường truyền giữa những người chơi với nhau.

Thế nhưng công bố kế hoạch là một chuyện, còn việc khi nào thì các cụm máy chủ của For Honor đi vào công đoạn “cải tiến” thì ngay cả Ubisoft cũng chưa đưa ra được thời gian cụ thể.

http://game4v.com/esports/for-honor-to-chuc-giai-dau-esports-quoc-te-dau-tien-tien-thuong-10000-usd-441309.g4v

}

Tags: , , , , , , , ,
‘Bom tấn đồ họa’ Lãng Tử Kiếm 3D chiếm Top 1 thịnh hành
LawBreaker tiếp tục tung bản Open Beta miễn phí vào cuối tuần này

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu