Game PC – Console

Nvidia cũng đã quyết định ngừng quan hệ kinh doanh với Nga

Share this article

Giữa cuộc xung đột Nga và Ukraine, nhiều doanh nghiệp đã quyết định ngừng quan hệ kinh tế với Nga, và Nvidia là hãng mới nhất làm điều đó.

Nvidia

Theo một báo cáo gần đây từ PCMag, tất cả các sản phẩm do Nvidia sản xuất sẽ không còn được bán ở Nga.

Thế giới hiện đang sôi sục khi cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga đang hoành hành, cùng với đó là những lời kêu gọi đàm phán hòa bình vẫn được đưa ra. Một số công ty đáng chú ý đã tách mình ra khỏi việc làm ăn với Nga, ví dụ như Microsoft và EA không còn bán bất kỳ sản phẩm nào của mình ở Nga nữa, làm ảnh hưởng đến nhiều game thủ sống tại quốc gia này. Ngành công nghệ cũng không muốn thể hiện sự ủng hộ Putin và có vẻ như Nvidia là công ty mới nhất tạm ngừng kinh doanh với nhà lãnh đạo và đất nước của ông.

Theo một báo cáo gần đây từ PCMag, tất cả các sản phẩm do Nvidia sản xuất sẽ không còn được bán ở Nga. Trong khi chúng ta không có thông tin chi tiết về động thái này, một phát ngôn viên của công ty chỉ cho biết rằng “chúng tôi không bán hàng vào Nga.” Tuy nhiên cũng không có tuyên bố nào về việc liệu việc ngừng bán hàng này có bao gồm cả các công ty bên thứ ba sản xuất và bán card đồ họa Nvidia tại Nga hay không. Mặc dù Nvidia rõ ràng có vị thế không hề nhỏ, nhưng họ vẫn có nhiều đối tác cùng sản xuất phần cứng khác, vì vậy động thái của họ có thể không cùng ý muốn và sẽ không ngăn được MSI, Asus hoặc Gigabyte tiếp tục vận chuyển GPU đến Nga.

Nvidia cũng đã quyết định ngừng quan hệ kinh doanh với Nga

Ngày càng nhiều công ty đứng vào hàng ngũ cắt đứt liên kết kinh doanh với quốc gia Nga và chúng ta vẫn chưa thể biết chuyện này sẽ đi đến kết thúc ra sao.

Việc Nvidia cho biết họ sẽ tạm ngừng quan hệ kinh doanh với Nga cho thấy họ cũng không muốn ủng hộ Nga, đặc biệt là khi các công ty khác làm điều tương tự, bao gồm cả AMD và Intel. Nhưng hiện tại nếu bỏ các vấn đề chính trị sang một bên thì vẫn còn tình trạng thiếu hụt nguyên liệu sản xuất công nghệ có thể tiếp diễn cho đến năm 2023. Việc sở hữu một thứ gì đó như card đồ họa RTX thế hệ mới đã khá khó khăn, vì vậy việc Nvidia ngừng bán hàng tại Nga có thể sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với các game thủ PC tại đất nước này.

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đã diễn ra được một tuần rưỡi, người phát ngôn của Intel đã nói rằng công ty đứng “về phía người dân Ukraine” với hy vọng cao về một giải pháp hòa bình được đưa ra. Ngày càng nhiều công ty đứng vào hàng ngũ cắt đứt liên kết kinh doanh với quốc gia Nga và chúng ta vẫn chưa thể biết chuyện này sẽ đi đến kết thúc ra sao.

Về phía bản thân Nvidia, công ty hiện cũng đang gặp rắc rối của riêng mình khi một nhóm hacker đã xâm nhập hệ thống bảo mật của Nvidia cách đây vài ngày và đe dọa sẽ tiết lộ các thông tin nhạy cảm của công ty. Nhóm này gần đây cũng đã tấn công Samsung và đưa ra những lời đe dọa tương tự. Tại thời điểm này thì có vẻ những cuộc tấn công mạng này không liên quan gì đến xung đột Nga và Ukraine.

Xem thêm: Nintendo Eshop bị tạm ngừng hoạt động ở Nga

#chiến tranh Nga và Urkaine #Nvidia

}

Tags: ,
Bản đồ Doom mới của John Romero đã huy động được gần 1 tỷ đồng cho Ukraine
Azurea Song of the Sky – Bản tiếng Nhật của Thiên Dụ Mobile chuẩn bị ra mắt tháng 04/2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu