Game Mobile

NSX Genshin Impact đang phát triển game bằng Unreal Engine 5?

Share this article

Trên thực tế, việc lựa chọn UE5 để phát triển sản phẩm game không còn là hiếm thấy đối với các công ty game hàng đầu.

Nhiều dự án game đã sớm lộ diện liên quan đến những “ông lớn” chẳng hạn như Perfect World và Zulong, những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng Unreal Engine từ rất sớm.

Năm ngoái, Zulong Entertainment thông báo rằng bên nghiên cứu và phát triển đã chuyển sang Unreal Engine, và đạt được hợp tác với Epic để sử dụng Unreal 5 làm kế hoạch chiến lược thiết kế game. Tại Ureal Open Day 2021, Zulong Entertainment cũng đã trình chiếu bản xem trước của một trò chơi mới được phát triển với UE5.

Game UE5 được khai thác nhiều hơn.

Game UE5 được khai thác nhiều hơn.

Có thông tin cho rằng miHoYo cũng đã nhanh chóng khởi động UE5, và trò chơi mới bí ẩn của hãng có tên ban đầu là Project X có khả năng được phát triển bằng UE5. Hiện sản phẩm còn chưa có nhiều tin tức và hãng làm game sẽ công bố trong thời gian tới. Trước đó, nhân vật YoYo Luming trong sản phẩm của miHoYo được phát triển bằng Unreal Engine.

Không chỉ các nhà sản xuất lớn đang lựa chọn sử dụng Unreal Engine, nhiều công ty game nhỏ hơn hoặc độc lập cũng bắt đầu lựa chọn UE5. Ví dụ, vào tháng 09 năm ngoái, Lingyoufang đã thông báo rằng công ty đang sử dụng UE5 để phát triển hai trò chơi hành động ARPG và có thể sử dụng các công nghệ như trò chơi đám mây để phát hành đa nền tảng.

Ngoài giới chơi game, UE5 còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ, trong lĩnh vực bảo tồn văn hóa, Tencent đã sử dụng UE5 để tái tạo toàn bộ Vạn Lý Trường Thành trong thế giới ảo, đồng thời tích hợp thêm công nghệ đám mây của mình. Người chơi không chỉ có thể thấy Vạn Lý Trường Thành trên điện thoại di động mà còn có thể chiêm ngưỡng mô hình đẳng cấp dưới dạng kỹ thuật số.

Đối với lĩnh vực hoạt hình, việc bổ sung UE5 có khả năng thúc đẩy một vòng đổi mới công nghệ hoạt hình 3D mới trong ngành. Về phần dựng hình, công nghệ dựng hình thời gian thực tiên tiến của UE5 có thể rút ngắn việc dựng hình vốn đã mất hàng trăm giờ để sản xuất phim hoạt hình truyền thống hoàn thành chỉ trong vài giây, và hiệu quả trình diễn cao hơn trước rất nhiều.

Hội nghị thường niên Tencent Video Animation 2022 đã được tổ chức theo lịch trình. Đối với ngành công nghiệp game, UE5 không có gì xa lạ. Là một trong những công cụ tạo 3D tiên tiến nhất, UE5 đã được toàn cầu công nhận về độ trung thực, tạo thời gian thực, v.v. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong trò chơi, kiến ​​trúc,  kỹ thuật số, v.v…

miHoYo có nhiều dự án game.

miHoYo có nhiều dự án game.

Với sự gia tăng của các khái niệm như metaverse, UE5 có thể đóng một vai trò quan trọng hơn trong phát triển kỹ thuật số. Sự xuất hiện của UE5 thực chất đánh dấu đi lên của công nghệ game, trong quá trình bước sang thế hệ tiếp theo mà chúng ta sẽ thấy. Đến lúc đó, nhận thức của mọi người về thế giới chắc chắn sẽ thay đổi.

#công cụ đồ họa #đồ họa game #làm game #UE5 #Unreal Engine 5

}

Tags: , , , ,
Stray đã có thiết lập hoàn hảo cho phần tiếp theo
Game RPG Hàn Quốc đóng góp tới gần 70% doanh thu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu