Cộng Đồng

Nintendo xây dựng toà nhà mới vô tình phát hiện di tích khảo cổ thời Yayoi

Share this article

Nintendo trước đó đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng bảo tàng Nintendo, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 03 năm 2024.

Mới đây, Nintendo đã tiến hành một cuộc khảo sát khai quật trong khuôn viên nhà máy Kagata, thị trấn Kokura, thành phố Uji, tỉnh Kyoto, trước khi thành lập bảo tàng. Trong quá trình xây dựng, đội thi công phát hiện ra dấu tích của một ngôi làng vào cuối thời Yayoi (nửa đầu thế kỷ thứ III). Ủy ban Giáo dục của thành phố đã công bố thông tin này vào ngay sau đó.

Khu vực địa phương là nhà máy Uji Kokura của công ty, ở phía đông ga Kokura trên tuyến Kintetsu Kyoto. Khu vực này là Di tích Kurata trên bờ đông của Jumuku Pond trước khi nó được cải tạo làm đất nông nghiệp vào thời Showa. Ủy ban Giáo dục thành phố Kyoto đã điều tra hai địa điểm trong khu vực này, với độ sâu khoảng 1 mét và tổng cộng 308 mét vuông kể từ tháng 02.

Nintendo phát hiện di tích khảo cổ.

Nintendo phát hiện di tích khảo cổ.

Một chiếc bình gốm Yayoi (cao 22 cm và rộng 19 cm) được bảo quản tốt bị chôn vùi trong đống đổ nát. Nó được xác định là được sử dụng để nấu cơm thời cổ đại, với muội than còn sót lại bên dưới. Trong trường hợp các mảnh vỡ nhỏ chồng lên mảnh vỡ lớn, các chuyên gia cho rằng đây không phải là xả rác mà có một ý đồ tế thần nào đó.

Ngoài ra, một thời kỳ không xác định cũng được tìm thấy với một công trình hầm lò và một đĩa bình đất nung (đường kính 10,5 cm, từ cuối thời Heian đến đầu thời Kamakura). Yosuke Asada thuộc Ban Xúc tiến Phát triển Thị trấn lịch sử thành phố Kyoto cho biết, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng làng Yayoi đang mở rộng dọc theo bờ phía đông của Jumuku Pond.

Nintendo là một công ty trò chơi điện tử đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Kyoto. Hãng phát triển trò chơi điện tử và thiết bị console.

Trụ sở Nintendo.

Trụ sở Nintendo.

Nintendo được thành lập vào năm 1889 với tên gọi Nintendo Karuta bởi thợ thủ công Fusajiro Yamauchi và ban đầu sản xuất hanafuda. Sau khi mạo hiểm tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau trong những năm 1960 và có được tư cách pháp nhân như một công ty đại chúng, Nintendo đã phân phối thiết bị console đầu tiên của mình, Color TV-Game, vào năm 1977. Sản phẩm đã được quốc tế công nhận với việc phát hành Donkey Kong vào năm 1981 và Nintendo Entertainment System và Super Mario Bros. vào năm 1985.

Kể từ đó, Nintendo đã sản xuất một số máy chơi game thành công nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử chẳng hạn như Game Boy, Super Nintendo Entertainment System, Nintendo DS, Wii và Switch. Nó đã tạo ra nhiều thương hiệu lớn bao gồm Mario, Donkey Kong, The Legend of Zelda, Pokémon, Kirby, Metroid, Fire Emblem, Animal Crossing, Splatoon, Star Fox, Xenoblade Chronicles và Super Smash Bros. Linh vật của Nintendo, Mario, được quốc tế công nhận.

Nintendo có nhiều công ty con ở Nhật Bản và nước ngoài, ngoài các đối tác kinh doanh như Công ty Pokémon và Phòng thí nghiệm HAL. Nintendo và đội ngũ nhân viên của mình đã nhận được các giải thưởng bao gồm Giải thưởng Emmy về Công nghệ & Kỹ thuật, Giải thưởng Trò chơi, nhà phát triển trò chơi và Giải thưởng Trò chơi của Viện hàn lâm Anh. Đây là một trong những công ty giàu có và giá trị nhất tại thị trường Nhật Bản.

#di tích #khảo cổ #nintendo

}

Tags: , ,
Black Cover Mobile – ARPG chuyển thể từ tác phẩm manga mở đăng ký sớm
Doctor Strange 2 có khả năng sẽ không được phát hành tại Trung Quốc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu