Game PC – Console

Nintendo Switch sẽ được sản xuất tại Việt Nam, PS5 và Xbox Scarlett đang cân nhắc kĩ càng

Share this article

Ít nhất 1 trong 3 tập đoàn lớn nhất trong lĩnh vực Gaming có thể sẽ chọn Việt Nam vì những mối quan hệ mật thiết trong quá khứ. 2 đơn vị còn lại đang có những cân nhắc thỏa đáng.

UPDATE mới nhất: Theo Reuters, Nintendo xác nhận sẽ chuyển giao 1 phần dây chuyền sản xuất console của mình sang Việt Nam ngay trong mùa hè này. Đây là một trong những giai đoạn đầu tiên của kế hoạch chuyển 30% khả năng sản xuất ra ngoài Trung Quốc, tiến tới việc từ bỏ sản xuất hoàn toàn tại quốc gia tỉ dân.

Theo báo cáo mới nhất của Nikkei Asian Review, cả Microsoft, Sony và Nintendo đang phải lên kế hoạch cho một trong những trường hợp “xấu nhất” trong nhiều thập kỷ qua về vấn đề sản xuất console, cũng như các thiết bị điện tử tại Trung Quốc.

Việt Nam

Việc đánh thuế trực tiếp tới 25% các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, bất chấp nó dựa trên dây chuyền sản xuất của Mỹ đang khiến cho nhiều công ty tại Mỹ rất rối ren. Việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cả, lợi nhuận bán ra và nhiều vấn đề khác. Đây là một cách thức của chính phủ Mỹ bắt buộc các công ty có trụ sở tại Mỹ phải chuyển dây chuyền sản xuất tất cả các loại mặt hàng sang những quốc gia khác.

Việc lựa chọn 1 quốc gia khác có giá nhân công và các chi phí rẻ tương tự ở Trung Quốc không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, họ không còn phương án nào khác khi chính quyền Tổng Thống Trump đang bắt đầu tiến trình “chơi khô máu” với người Trung Quốc nhằm giảm khả năng phát triển thương mại của quốc gia này, nói rộng hơn là nền kinh tế chung, cũng như bảo vệ các bản quyền sở hữu trí tuệ liên tục bị ăn cắp trong nhiều năm qua.

Như Game4V đã đưa tin trước đây, cả 3 tập đoàn đều kiến nghị ngược về phía Chính phủ Mỹ yêu cầu gỡ sắc thuế này trên mặt hàng của họ vì lý do “đây là chuỗi cung ứng phức tạp, mà chỉ 1 sai sót hoặc nguồn cung không đủ đáp ứng, sẽ gây ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng”. Tuy nhiên, cuối cùng thì áp lực của chính phủ khiến họ không thể làm khác.

Nintendo Switch sẽ được sản xuất tại Việt Nam, PS5 và Xbox Scarlett đang cân nhắc kĩ càng

Nikkei Asian Review, báo cáo từ Đại diện thương mại Mỹ và VG247 cho biết MS, Sony và Nintendo sẽ phải chuyển toàn bộ các nhà máy sản xuất console của mình ra khỏi Trung Quốc. Không chỉ có vậy, những công ty sản xuất linh kiện cho PC như HP, Lenovo, Asus, Dell… cũng chung số phận nếu như không muốn ‘hết đất làm ăn tại Mỹ’

Quá trình chuyển đổi này sẽ có 1 kế hoạch cụ thể bao gồm việc chuyển dần 30% lượng sản xuất ra ngoài Trung Quốc, tùy thuộc vào mức độ quan trọng của nó với thị trường Mỹ. Tiến tới việc chuyển toàn bộ ra khỏi Trung Quốc nếu cuộc chiến này vẫn còn tiếp tục kéo dài.

Nintendo Switch sẽ được sản xuất tại Việt Nam, PS5 và Xbox Scarlett đang cân nhắc kĩ càng

Quan trọng hơn, Nintendo đang cân nhắc việc sẽ chuyển nhà máy sản xuất thế hệ console hiện tại và các thế hệ tiếp theo sang Việt Nam. Sony cũng đưa Việt Nam vào danh sách cân nhắc vì các mối quan hệ trong quá khứ giữa 2 chính phủ. MS đang cân nhắc Thái Lan và Indonesia, nhưng vẫn cân nhắc Việt Nam vì giá cả lao động và các chi phí khác tại Việt Nam đang là tốt nhất trong các nước khu vực SEA. Ít nhất, có cơ hội san lấp cách biệt về chi phí với Trung Quốc, đảm bảo nguồn cung và mức giá thành không bị đẩy kịch trần.

Việt Nam có thể sẽ là điểm đến hứa hẹn của cả 3 tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Gaming nếu chính quyền tổng thống Trump vẫn kiên quyết đấu đến cùng với Trung Quốc.

}

Tags: , , , ,
Lỗi mới khiến Anivia tạo ra lớp giáp khổng lồ bất tử trong LMHT
‘Chuyến bay’ Cyberpunk 2077 coi game thủ console như khách hàng ‘Hạng Nhất’, hơn cả PC

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu