Game PC – Console

Nintendo Eshop bị tạm ngừng hoạt động ở Nga

Share this article

Cửa hàng Nintendo Eshop đang bị đình chỉ mọi hoạt động bán hàng ở Nga do dịch vụ thanh toán không còn tiếp nhận xử lý đơn vị tiền tệ rúp.

Nintendo Eshop

Theo một trang hỗ trợ khác hàng trên trang web Nintendo.ru, Nintendo đã xác nhận rằng dịch vụ thanh toán mà eShop của Nga sử dụng sẽ không còn hoạt động.

Nintendo eShop là một trong những cách dễ dàng và thuận tiện nhất để game thủ có thể mua các trò chơi Nintendo mới, cửa hàng này cũng hoạt động như một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số vững chắc cho các hệ máy như Nintendo Switch. Khi eShop ngừng hoạt động thì các game thủ sẽ là người bị ảnh hưởng và mới đây có vẻ như Nintendo eShop đã bị đình chỉ hoạt động bán hàng ở Nga do cuộc chiến tranh với Ukraine đang diễn ra.

Một số game thủ đã phát hiện ra và báo cáo rằng phiên bản tiếng Nga của Nintendo eShop hiện không xử lý các khoản thanh toán. Mặc dù đây có thể là một phản ứng ít rõ ràng hơn so với quyết định đình chỉ tất cả các hoạt động bán hàng tại Nga như của Microsoft, một số người vẫn nghi ngờ rằng việc đình chỉ hoạt động này có mối liên hệ với cuộc xung đột hiện tại.

Theo một trang hỗ trợ khác hàng trên trang web Nintendo.ru, Nintendo đã xác nhận rằng dịch vụ thanh toán mà eShop của Nga sử dụng sẽ không còn hoạt động. Nintendo tuyên bố rằng dịch vụ thanh toán đã tạm ngừng xử lý tất cả các khoản thanh toán được thực hiện bằng đồng rúp. Do đó Nintendo eShop của Nga đã được đưa vào chế độ bảo trì để giải quyết dịch vụ thanh toán không hoạt động. Vì điều này diễn ra ngay trước khi Nintendo eShop trên hai hệ máy Wii U và 3DS bị đóng cửa nên đây quả thực có thể coi là một điều khá đáng thất vọng với những game thủ hâm mộ Nintendo ở Nga.

Nintendo Eshop bị tạm ngừng hoạt động ở Nga

Vụ việc diễn ra ngay trước khi Nintendo eShop trên hai hệ máy Wii U và 3DS bị đóng cửa nên đây quả thực có thể coi là một điều khá đáng thất vọng với những game thủ hâm mộ Nintendo ở Nga.

Nhiều game thủ có thể nghi ngờ rằng Nintendo đang tham gia vào danh sách các công ty game chống lại Nga vì cuộc chiến tranh với Ukraine. Danh sách các công ty chống lại Nga hiện bao gồm Remedy Entertainment, CD Projekt Red, EA, Activision Blizzard, GSC Game World,… Ngay cả The Pokemon Company, thương hiệu phụ trách một trong những series game lớn nhất của Nintendo cũng đã đưa ra một tuyên bố tuyên bố ủng hộ Ukraine và quyên góp cho một tổ chức từ thiện viện trợ nhân đạo. Sẽ không có gì quá lạ lẫm nếu Nintendo thật sự đang gia nhập nhóm các công ty game ngưng việc bán hàng ở Nga để ủng hộ Urkaine.

Tuy nhiên, tuyên bố trên trang Nintendo eShop của Nga thật ra lại khá trung lập trong cách diễn đạt. Điều này khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi rằng liệu Nintendo đứng sau việc đình chỉ bán hàng hay cửa hàng kỹ thuật số bị buộc phải đóng cửa chẳng qua vì vấn đề thanh toán không còn khả dụng. Dù thế nào đi nữa thì có vẻ như cũng giống như nhiều cửa hàng bán trò chơi điện tử khác ở Nga, Nintendo eShop sẽ đóng cửa và có thể sẽ không hoạt động trong một thời gian.

Xem thêm: Remedy Entertainment tuyên bố ủng hộ và quyên góp cho Hội Chữ thập đỏ ở Ukraine

#chiến tranh Nga và Urkaine #nintendo #Nintendo eShop

}

Tags: , ,
Ngỡ là ‘content’, SBTC Esports tuyên bố chọn GAM làm đối thủ tại bán kết vòng loại SEA Games 31
Grand Theft Auto 5 trên PS5 có những lợi ích gì hơn các phiên bản khác?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu