Game PC – Console

Nintendo công bố doanh số quí 1 cho thấy lượng phần cứng bán ra đang giảm

Share this article

Nintendo công bố một lượng lớn thông tin về thời gian phát hành trò chơi sắp tới, số liệu doanh số game và phần cứng của họ đã sụt giảm như thế nào.

Nintendo

Bayonetta 3 gần đây đã tiết lộ ngày phát hành vào tháng 10 và Splatoon 3 cũng sẽ ra mắt vào tháng 9 này, tạo nên một mùa thú vị cho người hâm mộ Nintendo.

Khi quý tài chính mới nhất kết thúc, nhiều công ty game đang tiết lộ thông tin về việc ba tháng qua đã hoạt động tốt như thế nào cùng với việc cung cấp cho các nhà đầu tư và game thủ thông tin về các bản phát hành trong tương lai cũng như các số liệu tài chính trước đó. Nintendo là công ty mới nhất cung cấp cho công chúng cái nhìn về doanh thu và thu nhập của mình, cung cấp thông tin chi tiết về doanh số bán phần cứng và phần mềm của mình. Ngoài ra, cũng có một số bản phát hành sắp tới của Nintendo.

Nintendo đã báo cáo rằng doanh số bán phần cứng và phần mềm của họ đều sụt giảm. Nhìn lại trước đây, Nintendo Switch đã vượt qua 111 triệu bản được bán ra, phân phối 3,43 triệu console trong quý trước. Tuy nhiên, con số này vẫn đánh dấu sự sụt giảm 22% so với doanh số của Switch vào năm ngoái. Sự sụt giảm so với cùng kỳ năm nay phần nào được Nintendo dự đoán, vì vào tháng 5, các vấn đề về nguồn cung cho Switch đã được báo cáo làm giảm doanh số, nhưng những vấn đề này chỉ gây ra sự sụt giảm doanh số 10%, ít hơn một nửa so với thực tế. Như đã nói, doanh số bán phần mềm của Nintendo cũng sụt giảm. Trong quý trước, doanh số bán phần mềm của công ty đạt 41,41 triệu đơn vị, giảm 8,6%. Lợi nhuận mảng di động của Nintendo cũng giảm 16%. Không giống như các số liệu phần cứng, nơi Nintendo đổ lỗi cho sự sụt giảm vì thiếu nguồn vật liệu, có vẻ như không có yếu tố nào tương tự dẫn đến sự sụt giảm doanh số phần mềm.

Nintendo

Kirby and the Forgotten Land là một thành công lớn, đạt 4,53 triệu bản bán ra tại thời điểm viết bài.

Một trò chơi khác được phát hành trong quý tài chính gần đây nhất của Nintendo cũng đạt doanh thu tốt. Nintendo Switch Sports đã gây ấn tượng với công ty, với gần năm triệu bản của tựa game đã được bán ra kể từ khi phát hành vào cuối tháng 4. Theo báo cáo tài chính, thành công của Switch Sports đã hỗ trợ rất nhiều cho doanh số bán phần mềm của Nintendo và công ty đặt nhiều hy vọng vào trò chơi trong việc tăng trưởng doanh số bán hàng trong dài hạn. Đã có, rõ ràng là có thể thấy kế hoạch dài hạn của Nintendo với Nintendo Switch Sports vì trò chơi sẽ bổ sung các môn thể thao mới như chơi gôn trong các bản cập nhật trong tương lai.

Ngay cả với sự thành công của Kirby and the Forgotten Land cũng như Nintendo Switch Sports, Nintendo vẫn đang báo cáo sự sụt giảm doanh số phần mềm nói trên của mình, một điều có thể khiến một số người hâm mộ lo ngại. Tuy nhiên, không có khả năng công ty sẽ tiếp tục đi xuống khi năm tài chính đang diễn ra, vì họ có một vài tựa game lớn sẽ xuất hiện trên Nintendo Switch trước khi năm 2022 kết thúc.

Xem thêm: Grand Theft Auto 6 sẽ có bốn nhân vật chính khi ra mắt?

#nintendo

}

Tags:
LMHT: Riot dự định biến Dr. Mundo trở thành quái vật ở giai đoạn cuối game
Grand Theft Auto 3 đã thiết lập nên sự thành công của cả thương hiệu như thế nào?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu