Game PC – Console

Nintendo chính thức công bố lần đầu máy chơi game console thế hệ mới Switch

Share this article

Sau rất nhiều đồn đoán khác nhau, Nintendo cuối cùng cũng trình làng trước game thủ những hình ảnh đầu tiên về máy chơi game thế hệ mới của mình.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=f5uik5fgIaI” ]

Vào đúng 21h giờ tối ngày 20/10 theo giờ Việt Nam, hãng game đến từ Nhật Bản Nintendo đã chính thức giới thiệu chiếc máy chơi game thế hệ mới của mình với tên gọi là Switch. Ban đầu được biết đến với bí danh dự án NX, Nintendo Switch đã nổ phát súng khởi đầu thế hệ console thứ 9 trong lịch sử trò chơi điện tử với nhiều cải tiến mang tính đột phá. Lần đầu tiên game thủ sẽ được trải nghiệm máy chơi game có cấu hình khủng nhưng lại được tích hợp màn hình nhỏ có thể mang đi khắp nơi như một máy console cầm tay thực thụ. Cùng với đó, bộ tay cầm được thiết kế rất linh hoạt nhằm cho phép game thủ có thể trải nghiệm những tựa game đỉnh cao trên nhiều môi trường khác nhau: từ trong nhà, ngoài trời, cho đến trong xe hơi, lên máy bay, v.v.

screenshot_22

Cấu hình phần cứng của Nintendo Switch được nhận định sẽ có sức mạnh tương đương với 2 máy chơi game console thế hệ 8 là Xbox One và PS4. Đồng thời, bộ vi xử lý đồ họa của máy console này sẽ do hãng sản xuất GPU nổi tiếng nVidia đảm nhiệm. Đã có những tin đồn cho rằng chip xử lý đồ họa dành cho máy được cho là sẽ mạnh hơn rất nhiều lần so với dòng GPU Tegra trước kia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các game thủ có thể mong chờ bước nhảy vọt lớn về mặt hình ảnh của Nintendo Switch.

screenshot_28

Mặc dù mới công bố lần đầu trong khoảng thời gian gần đây, song máy chơi game thế hệ mới của Nintendo đã thu hút một lượng không nhỏ các công ty game trên thế giới đưa sản phẩm của mình lên. Ngay cả trong đoạn clip lần đầu giới thiệu Switch cũng đã tiết lộ ít nhất 2 tựa game thuộc hãng bên ngoài Nintendo sẽ có mặt trên hệ máy này là NBA 2K17 và The Elder Scrolls 5 Skyrim. Cùng với đó, nhiều hãng phát triển game cũng đã ký hợp đồng cam kết phát hành sản phẩm trên Switch (chi tiết có thể xem ở ảnh bên dưới)

14657481_572214636300143_724074051608039004_n

Dự kiến Nintendo Switch sẽ được ra mắt trên thị trường trong khoảng thời gian tháng 3 năm 2017. Đây cũng là khoảng thời gian truyền thống mà các hệ máy trước đó như Wii và Wii U đã từng tung ra trước làng game quốc tế. Các tựa game được xác nhận sẽ ra mắt trên Nintendo Switch tính đến thời điểm này bao gồm: The Legend of Zelda – Breath of the Wild, Mario Kart 8, Splatoon, NBA 2K17, The Elder Scrolls 5 Skyrim, Mario (game mới chưa công bố).

screenshot_29

}

Tags: , , , , , , ,
FIFA Online 3: Lại xuất hiện lỗi game khiến giá cầu thủ giảm xuống mức tối thiểu
Cùng tìm hiểu Tộc Tiên – lớp nhân vật có tốc độ vượt trội trong Lineage 2: Revolution

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu