Game Online

Những vũ khí nổi tiếng nhất Thế chiến thứ 2 từng xuất hiện trong game online (Phần 1)

Share this article

Sau đây, hãy cùng điểm qua những vũ khí nổi tiếng nhất trong Thế chiến thứ 2 từng được xuất hiện trong game online…

Chiến tranh thế giới thứ 2 luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà làm game để có thể xây dựng nên những sản phẩm của mình. Và đi cùng với bối cảnh của thời đại ngập chìm trong lửa đạn đó, những loại vũ khí mang tính đột phá trong sự phát triển quân sự của loài người cũng lần lượt ra đời và trở thành những bằng chứng không thể lay chuyển của lịch sử.

Dĩ nhiên, các nhà làm game cũng không thể bỏ qua miếng mồi béo bở này, và kết quả là hàng loạt những vũ khí, khí tài chiến tranh mang tầm vóc biểu tượng đã được đưa vào game, giúp người chơi có thể tận mắt trải nghiệm hay thậm chí là sử dụng chúng như những người lính thực thụ trên chiến trường. Sau đây, hãy cùng điểm qua những vũ khí nổi tiếng nhất trong Thế chiến thứ 2 từng được xuất hiện trong game online:

Chiến hạm Yamato

Yamato là tên gọi được đặt theo vùng đất thuộc tỉnh Nara ngày nay của Nhật Bản, là một thiết giáp hạm của Hải quân Đế quốc Nhật Bản trong Thế Chiến II, và là soái hạm của Hạm đội Liên hợp Nhật Bản. Yamato, cùng với chiếc tàu chị em với nó là Musashi, là những chiếc thiết giáp hạm lớn nhất và nặng nhất từng được chế tạo, với lượng rẽ nước lên đến 72.800 tấn khi đầy tải, và được trang bị dàn pháo chính gồm chín khẩu với cỡ nòng lên đến 460 mm (18,1 inch).

vũ khí trong game

Chiến hạm Yamato ngoài đời thực (ảnh chụp năm 1941)

Yamato được đóng từ năm 1937, hoàn thiện năm 1940 và chính thức được đưa vào sử dụng vào năm 1941. Con tàu này đã tham gia vào nhiều chiến nổi tiếng của lực lượng Hải quân Nhật Bản trong cuộc chiến với Hoa Kỳ và Đồng minh trên mặt trận Thái Bình Dương, trong đó nổi tiếng nhất là Chiến dịch Midway diễn ra vào năm 1942. Tên tuổi của nó cũng được gắn liền với Đô đốc Hải quân Isoroku Yamamoto – Người chỉ huy chiến dịch Chân Châu Cảng và được đánh giá là một trong những Nhà quân sự kiệt xuất nhất trong Thế chiến thứ 2.

vũ khí trong game

Với danh tiếng lẫy lừng của mình, Siêu chiến hạm Yamato đã được các nhà làm game World of Warships tái hiện trong trò chơi của mình như một biểu tượng của cuộc chiến tranh trên biển thời kỳ thế chiến thứ 2. Trong game, Yamato thuộc lớp tàu Battleship (thiết giáp hạm) và là chiến hạm có kích thước lớn nhất trong lớp tàu này.

yamato

Bên cạnh đó, Yamato cũng sở hữu hàng loạt những ưu thế vượt trội như độ cơ động cao, hệ thống hỏa lực mạnh (có thể coi là mạnh nhất trong các lớp tàu tấn công), giáp dày (có thể chống đỡ được các đợt công kích bằng ngư lôi) và sở hữu độ cơ động tương đối. Tuy nhiên thì do kích cỡ quá lớn của mình, Yamato cũng trở thành miếng mồi ngon của những cuộc công kích từ không trung với các loại máy bay ném bom xuất phát từ Tàu sân bay (Aircraft Carriers)

Xe tăng T-34

Trong hơn 70 năm qua, mẫu xe tăng T-34 luôn được sánh bước cùng các loại thiết bị khí tài tối tân của quân đội Nga ở những buổi diễu binh mừng ngày chiến thắng Phát-xít. Từng đó thôi là quá đủ để hiểu được rằng vai trò của chiếc xe tăng này trong Thế chiến thứ 2 cũng như trong lịch sử quân sử của loài người lớn lao đến như thế nào.

T–34 là một xe tăng hạng trung sản xuất bởi Liên Xô từ năm 1940 đến năm 1958, chủ yếu được sử dụng trong chiến tranh Xô-Đức (1941-1945). T-34 đã cách mạng hoá cách thức thiết kế và chế tạo xe tăng trên thế giới. Mặc dù về giai đoạn sau chiến tranh có nhiều xe tăng mang giáp trụ và hỏa lực trội hơn T-34, nó vẫn được đánh giá là loại xe tăng hiệu quả nhất và có thiết kế gây ảnh hưởng lớn nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Nó là một trong những loại xe tăng có sự phối hợp tốt nhất giữa tính năng bảo vệ, tính cơ động, hỏa lực và độ tin cậy và khả năng bảo trì của xe.

wot

Xe tăng T-34 được phát triển từ loại xe tăng trinh sát (cruiser tank) BT và được dùng để thay thế các loại xe tăng như BT-5, BT-7 và loại xe tăng hỗ trợ bộ binh (infantry tank) T-26. Nguyên mẫu đầu tiên của T–34 được hoàn thành vào đầu năm 1939. Tháng 9 năm 1940, T–34 được đưa vào sản xuất và được trang bị pháo 76.2 mm. T–34 được đưa vào sử dụng trước khi những thử nghiệm chính thức được hoàn thành.

wot

 

Chiến công hiển hách nhất của T-34 trên chiến trường có lẽ chính là việc đánh bại và bẻ gãy hoàn toàn chiến dịch Barbarossa – Một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất trong lịch sử loài người được người Đức phát động với mục tiêu hủy diệt hoàn toàn nước Nga Xô Viết.

“Đây là chiếc xe tăng tốt nhất thế giới”– Ewald Von Kleist, thống chế Đức trong Thế chiến 2 nhận xét ngắn gọn về T-34.

Trong World of Tanks, T-34 ban đầu có xuất phát điểm khá thấp khi các chỉ số cơ bản đều không nổi bật, song khi được nâng cấp và mở khóa các tính năng cao hơn, nhất là hệ thống vũ khí, T-34 thực sự sẽ biến thành một con quái vật trên chiến trường, với tháp Pháo T-34 mod. 1942 kết hợp cùng nòng 76 mm S-54 đầy uy lực và cơ động.
wot

Với khả năng xuyên giáp cao, tốc độ đạn vượt trội, bên cạnh đó thì tháp pháo cũng được gia cố với lượng giáp lớn, kết hợp cùng tính cơ động nằm ở mức ổn định, T-34 được đánh giá là một dòng tăng khá dễ làm quen và sử dụng trong game. Tuy không thực sự vượt trội nếu so sánh với nhiều loại tăng cùng phân khúc đến từ Anh hoặc Mỹ, nhưng tên tuổi của T-34 vẫn là một điều mà những người yêu mến về dòng game chiến tranh khó có thể phủ nhận.

(còn tiếp…)

[fresh_embepost pid=”388749″ ]

[fresh_embepost pid=”388688″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
2 game mobile kiếm tiền nhiều nhất thế giới tháng 10/2019
Web game “7 viên ngọc rồng” chuẩn bị ra mắt game thủ Việt trong tháng 12

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu