Game Online

Những tựa game Online về đề tài chiến tranh hot nhất Quý IV năm 2016

Share this article

Hãy cùng điểm qua những tựa game tái hiện bối cảnh chiến tranh đáng chú ý nhất trong giai đoạn Quý IV năm 2016 này…

Chiến tranh luôn là một trong những đề tài được các nhà làm game khai thác triệt để trong vài năm gần đây. Bên cạnh các tựa game PC, những sản phẩm game Online về đề tài chiến tranh cũng đang dần tìm được chỗ đứng của mình. Sau đây, hãy cùng điểm qua những tựa game tái hiện bối cảnh chiến tranh đáng chú ý nhất trong giai đoạn Quý IV năm nay:

Nội dung

  • 1. Hybrid Wars
  • 2. Heroes & Generals
  • 3. Escape from Tarkov
  • 4. Hired Ops

Hybrid Wars

Trong một thông báo mới đây, Wargaming đã chính thức hé lộ về dự án game Hybrid Wars – một sản phẩm nhập vai chiến thuật góc nhìn từ trên xuống được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng về các cuộc chiến tranh tương lai trên Trái Đất.

hybrid-wars

Hybrid Wars có thể liệt kê vào thể loại game nhập vai bắn súng có góc nhìn từ trên xuống (một góc nhìn khá phổ biến trong game nhập vai và các thể loại game chiến thuật, MOBA). Với bối cảnh chiến tranh tương lai, Hybrid Wars cũng sở hữu một danh sách khí tài quân sự khá đồ sộ, từ những vũ khí cá nhân cho đến các phương tiện chiến tranh hiện đại như xe tăng, máy bay, người máy…

hybrid-wars

Dự án Hybrid Wars sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 29/9 sắp tới dưới dạng Buy-to-play với 2 gói phát hành Standard Edition có giá 17.99 USD và gói Deluxe Edition có giá 19.99 USD. Mọi thông tin chi tiết về quá trình ra mắt của Hybrid Wars có thể tham khảo tại trang chủ http://hybridwars.net/

Hoặc Steam: http://store.steampowered.com/app/411540.

Heroes & Generals

Đối với game thủ Việt thì có lẽ cái tên Heroes & Generals vẫn đang còn là một tựa game khá lạ lẫm, và dành cho những ai chưa biết thì đây chính là một trong những tựa game FPS trực tuyến hiếm hoi khai thác đề tài Thế Chiến thứ 2 – một đề tài khá được yêu thích nhưng dường như vẫn chưa được tận dụng một cách triệt để trong lĩnh vực game online.

heroes-generals

Nét độc đáo nhất trong game chính là ở lối chơi kết hợp giữa FPS và Chiến thuật thời gian thực. Ở đó, người chơi có thể hóa thân thành một “Hero” đích thân tham gia vào những cuộc đụng độ nảy lửa trên chiến trường. Trong vai trò của một “General”, người chơi sẽ lui về phía hậu phương nhưng vẫn đóng một vai trò tối quan trọng khi trực tiếp điều khiển cuộc chiến, từ xây dựng lực lượng, phát triển vũ khí, điều động binh sĩ, quyết định tiến công hay phòng thủ một cách hợp lý để tìm đến chiến thắng cuối cùng.

Heroes and Generals

Heroes and Generals

Trước khi được bày bán trên Steam, Heroes & Generals vốn dĩ đã là một tựa game khá nổi tiếng với việc cán mốc 7 triệu tài khoản đăng ký vào giai đoạn tháng 2 vừa qua.

Steam: http://store.steampowered.com/app/227940.

Escape from Tarkov

Escape from Tarkov là một tựa game FPS kết hợp sinh tồn hấp dẫn được sản xuất bởi Battlestate Games – Một Studio Game với hơn 40 nhân viên đến từ nước Nga. Là một trong sản phẩm game bắn súng hiếm hoi đến từ xứ sở Bạch dương nhận được sự quan tâm nhiệt liệt của cộng đồng game thủ thế giới, Escape from Tarkov cũng đã nhanh chóng chứng minh được sức hút của mình dù còn chưa chính thức ra mắt.

escape-from-tarkov

Một điểm đặc sắc là việc game mô tả chi tiết một trận chiến ngoài đời. Ngoài việc không có HUD (Giao diện người dùng hiển thị các thông số), người chơi sẽ phải kiểm soát các thông số ingame như trang bị, lượng đạn hay lượng máu hoàn toàn bằng khả năng tính toán.

escape-from-tarkov

Yếu tố sinh tồn cũng được thể hiện khá rõ ràng trong trò chơi khi bên cạnh việc trang bị vũ khí, thức ăn và nước uống cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của nhân vật. Người chơi sẽ phải hợp tác với nhau trong việc trao đổi hàng hóa, vật phẩm như đổi đạn dược, vũ khí thấy thức ăn, nước uống hoặc thiết bị lọc nước để duy trì sự sống.

Hired Ops

Hired Ops là một sản phẩm được phát triển bởi một Studio có tên AbsolutSoft đến từ nước Nga. Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 5 Class khác nhau, cũng tương đương với 5 loại binh chủng phổ biến trong quân đội. Mỗi binh chủng có những khả năng và vai trò khác nhau.

Tuy nhiên đặc biệt hơn cả là những người lính trong game hầu hết đều là lính đánh thuê. Tức là khi tham gia game, nhân vật sẽ được lựa chọn việc ký kết hợp đồng với các công ty quân sự (hoặc tham gia quân chính phủ).

hiredops

Mỗi công ty quân sự sẽ có các mức độ đãi ngộ khác biệt, và đồng thời người chơi cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ công ty chủ quản của mình với những loại vũ khí, trang thiết bị chiến đấu đặc trưng do chính công ty đó phát triển. Những vật phẩm này sẽ được mở khóa khi bạn thăng cấp hoặc hoàn thành những “hợp đồng đánh thuê” của công ty chủ quản.

hiredops

Dự kiến, Hired Ops sẽ sớm bước vào giai đoạn Early Access trên Steam vào Quý IV năm 2016 này. Thông tin chi tiết bạn đọc có thể tham khảo tại địa chỉ:

https://steamcommunity.com/sharedfiles/filedetails/?id=378327686.

[fresh_embepost pid=”383294″ ] [fresh_embepost pid=”383397″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Đào Hoa Kiếm Mobile lộ loạt ảnh Việt hóa chất lượng, ấn định mốc thời gian ra mắt
Không được quảng bá rầm rộ, Paladins vẫn lọt top game ăn khách trên Steam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu