Game Online

Những “phiên bản 2” của các tựa game kiếm hiệp 2D tại Việt Nam: Thay đổi là chìa khóa thành công

Share this article

Nhân dịp Ngạo Kiếm Vô Song 2 đang trở thành cái tên được chú ý trong cộng đồng game thủ Việt, hãy cùng điểm qua những “phiên bản 2” của các sản phẩm game kiếm hiệp online 2D từng ra mắt tại Việt Nam trong những năm qua…

Nội dung

  • 1. Võ Lâm Truyền Kỳ – Võ Lâm Truyền Kỳ II/Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí
    • 1.1. Võ Lâm Truyền Kỳ II
    • 1.2. Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí
  • 2. Kiếm Thế – Kiếm Thế 2
  • 3. Ngạo Kiếm Vô Song – Ngạo Kiếm Vô Song 2

Võ Lâm Truyền Kỳ – Võ Lâm Truyền Kỳ II/Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Dù mang danh là phiên bản tiếp theo của VLTK (cả phiên bản Việt lẫn phiên bản gốc), song VLTK II trên thực tế lại là một sản phẩm độc lập hoàn toàn từ cốt truyện, nội dung, tính năng cho đến đồ họa và lối chơi. Sự kế thừa mà VLTK II mang lại so với người đàn anh có lẽ chỉ là về mặt truyền thông, khi mà cả Kingsoft và VNG đều muốn tận dụng sự thành công mà cái tên VLTK mang lại để phát triển một sản phẩm mới.

vltk2

Tuy nhiên thì điều đó cũng không mấy quan trọng, mà trên thực tế là VLTK II đã thành công rực rỡ tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều game thủ vẫn phải thừa nhận rằng hệ thống võ học (Skills) của VLTK II vẫn chưa bao giờ khiến họ thôi thích thú, bởi đó là một hệ thống kỹ năng được xây dựng một cách bài bản, mang nhiều yếu tố thực tế (thực ra là khai thác tư liệu từ các tác phẩm kiếm hiệp).

vltk2

Chính yếu tố chiến đấu, tính năng PvP đề cao sự tính toán, sáng tạo thay vì chú trọng vào cày cuốc farm đồ đã khiến VLTK II trở thành cái tên được rất nhiều game thủ yêu thích cho đến thời điểm hiện tại dù đã tròn 10 năm tuổi.

Đánh giá: Thành công

Võ Lâm Truyền Kỳ Miễn Phí

Sở hữu một hệ thống tính năng hoàn toàn tương đồng với VLTK, nhưng chỉ với sự khác biệt duy nhất là miễn phí giờ chơi, VLTK Miễn Phí từng một thời gây sốt khi trở thành lựa chọn hàng đầu của bộ phận game thủ học sinh sinh viên, những người không dư dả nhiều về tài chính nhưng vẫn có ham muốn được trải nghiệm tựa game online hot nhất ở thời điểm những năm 2010 trở về trước.

vltk-mien-phi

Dĩ nhiên khi đã ở một độ tuổi trưởng thành hơn thì việc bỏ ra 25k/1 tuần (nếu không cày cuốc thường xuyên) cũng không trở thành vấn đề nữa và nhiều game thủ tiếp tục lựa chọn VLTK phiên bản thu phí thay vì miễn phí, nhưng trên thực tế là VLTK Miễn Phí vẫn giữ được một vị thế vững chắc đối với một bộ phận người chơi lựa chọn gắn bó cùng nó từ ngày đầu ra mắt.

Đánh giá: Thành công

Kiếm Thế – Kiếm Thế 2

Ra đời vào thời điểm mà dòng game online nhập vai 2D đã dần thoái trào, nhưng Kiếm Thế 2 vẫn được kỳ vọng sẽ thừa kế được những thành công của người đàn anh đi trước.

Tuy nhiên tất cả những gì mà người hâm mộ nhận được chỉ gói gọn trong 2 từ “thất vọng”. Nếu nhận xét một cách tiêu cực thì Kiếm Thế 2 thậm chí còn chẳng xứng đáng được gọi là “bản Big Update của Kiếm Thế”, ra mắt phiên bản Beta với việc chỉ có một nhánh Skill duy nhất cho mỗi môn phái, và biểu tượng của dòng game kiếm hiệp: Cái Bang Rồng thậm chí còn không được xuất hiện, Kiếm Thế 2 đã hứng chịu những chỉ trích từ phía cộng đồng ngay từ những ngày đầu tiên.

kiem-the-2

Khoảng thời gian sau đó, dù có cập nhật thêm các nhanh Skill mới cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng đặc sắc, nhưng nhìn chung tựa game này vẫn chưa thể tạo được dấu ấn riêng bởi lối chơi gần như không có gì khác biệt so với Kiếm Thế.

Kết quả là Kiếm Thế 2 đã phải nói là tạm biệt game thủ Việt chỉ sau 1 năm vận hành, và thậm chí lời chia tay này cũng chẳng khiến cộng đồng người chơi của nó cảm thấy mặn mà, vì những ấn tượng nhạt nhòa mà nó để lại.

kiem-the-2

Đánh giá: Thất bại

Ngạo Kiếm Vô Song – Ngạo Kiếm Vô Song 2

Còn quá sớm để đánh giá Ngạo Kiếm Vô Song 2 chỉ sau phiên bản Closed Beta. Trên thực tế thì tựa game này cũng đã tạo được những dấu ấn nhất định với một hệ thống tính năng được đổi mới và bổ sung, đặc biệt là tính năng Đồng đội – Bạn đồng hành.

ngao-kiem-vo-song-2

Tuy nhiên về cơ bản thì lối chơi của NKVS 2 vẫn không có nhiều thay đổi so với NKVS, và cộng đồng game thủ cũng có lý do để lo lắng về số phận của tựa game này khi mà bài học nhãn tiền của Kiếm Thế 2 vẫn còn đó.

Điều đáng mong đợi nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở NKVS 2 có lẽ là những cập nhật tính năng trong phiên bản Open Beta. Chẳng hạn như việc tối ưu hóa hệ thống Đồng đội để những nhân vật này có thể chiến đấu cùng người chơi (hiện tại thì ngoài việc cộng thêm chỉ số, Đồng đội xuất hiện trong game chỉ để…cho đẹp chứ không được cài đặt chiến đấu) hay việc ra mắt nhiều phụ bản, cốt truyện và môn phái mới.

ngao-kiem-vo-song-2

Đánh giá: ???

http://game4v.com/game-online/trai-nghiem-ngao-kiem-vo-song-2-loi-choi-tuong-tu-nkvs-1-bo-sung-tinh-nang-ban-dong-hanh-458437.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Ngũ Thần 3D chính thức Open Beta lúc 10h 22/9/2017
MU: Legend chính thức ấn định ngày Open Beta phiên bản quốc tế

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu