Game Mobile

Những khu vực nào của Trung Quốc có ngành game phát triển nhất hiện nay?

Share this article

Quảng Đông, Bắc Kinh và Thượng Hải là những thành phố phát triển nhất trong ngành công nghiệp game của Trung Quốc.

Điều này có thể được thấy từ các báo cáo ngành công nghiệp trò chơi khác nhau. Vào ngày 07 tháng 03, tại Hội nghị Công tác quản lý phát hành trực tuyến Thượng Hải năm 2022, Wang Yayun, Phó giám đốc Ban Tuyên giáo Thành ủy Thượng Hải, cho biết doanh thu ngành game Thượng Hải năm 2021 đạt 125 tỷ nhân dân tệ.

Giá trị game tại Quảng Đông.

Giá trị game tại Quảng Đông.

Tại Quảng Đông, nơi đặt trụ sở của Tencent và NetEase, ngành công nghiệp trò chơi tại đây năm 2021 ước tính có doanh thu đạt 232,27 tỷ nhân dân tệ. Số lượng công ty về game tại đây cũng đứng đầu.

Lu Xiaokun, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp trò chơi Quảng Đông cho biết, năm 2021, doanh thu game tại tỉnh chiếm 25,9% tỷ trọng. Doanh thu trò chơi di động là 181,58 tỷ nhân dân tệ, chiếm 80,5% cả nước. Doanh thu trò chơi webgame là 46,72 tỷ nhân dân tệ, chiếm 79,5% cả nước. Doanh thu game PC là 2,86 tỷ nhân dân tệ, chiếm 47,5%.

Do có sự góp mặt của Tencent và NetEase, hai trong số hai công ty hàng đầu, ngành công nghiệp game của Quảng Đông luôn chiếm một nửa doanh thu của cả Hoa lục. Dữ liệu cho thấy trong số 100 trò chơi di động hàng đầu ở Trung Quốc, Quảng Đông chiếm 76%. Trong số các trò chơi di động trên 1 tỷ nhân dân tệ, có 36 game do các nhà sản xuất Quảng Đông phát hành, chiếm 71%.

Tencent và NetEase là 2 hãng game lớn tại Quảng Đông.

Tencent và NetEase là 2 hãng game lớn tại Quảng Đông.

So với Quảng Đông và Thượng Hải, Bắc Kinh kém hơn. Theo số liệu do Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi và Hoạt hình Bắc Kinh công bố, tổng giá trị sản lượng của các công ty game ở Bắc Kinh vào năm 2021 đạt khoảng 102,261 tỷ nhân dân tệ, tăng 11,58%.

Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc năm 2021 do Ủy ban Công tác trò chơi phát hành năm ngoái cho thấy doanh thu của thị trường năm 2021 chỉ là 296,513 tỷ nhân dân tệ, và tổng giá trị của ba công ty ở Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu vượt xa con số này.

Thực ra, nhiều công ty game cũng là công ty quốc gia, dẫn đến doanh thu của họ tính gấp đôi ở mọi nơi. Nhưng nhìn chung, nó không ảnh hưởng đến nhận định chung về ngành công nghiệp game của Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông.

#game trung quốc #ngành Game #phát triển game

}

Tags: , ,
Top 10 IP game đình đám nhất đang trong cuộc đua gay cấn
Top 30 nhà làm game có doanh thu cao nhất tháng 02/2022

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu