Game Mobile

Những đóng góp thầm lặng của VNG cho nền thể thao điện tử nước nhà

Share this article

S5Trong một năm trở lại đây nền thể thao điện tử tại Việt Nam đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ, không thể không nhắc đến sự đóng góp không hề nhỏ đến từ VNG.

Với định hướng phát triển lâu dài và bền vững cho nền thể thao điện tử nước nhà, NPH VNG đã mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Các sản phẩm có tiềm lực rất lớn trong việc phát triển mobile eSports nước nhà có thể kế đến như CrossFire Legends, Rules of Survival mobile, 3Q mobile. Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm đã có đóng góp quan trọng trong việc phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam trong hơn một năm qua. 3Q mobile với sự kiện offline cộng đồng cực kỳ hoành tráng thu hút hơn 30.000 game thủ trên cả nước tham gia nhiệt tình để vinh dự trở thành top 10 sự kiện lớn nhất năm. CrossFire Legends, Rules of Survival mobile được VNG đầu tư bài bản và tâm huyết trong việc xây dựng cộng đồng, tạo điều kiện gặp gỡ game thủ định kỳ nhằm lắng nghe ý kiến để liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đặc biệt nói là làm, ngay từ khi ra mắt cộng đồng game thủ Việt, VNG đã xây dựng hệ thống giải đấu quy mô phủ rộng khắp cả nước nhằm tìm kiếm và đào tạo vận động viên chuyên nghiệp không chỉ trong nước mà còn vươn tầm du đấu thế giới.

Hệ thống giải đấu quy mô xuyên suốt năm của CrossFire Legends

Hệ thống giải đấu quy mô xuyên suốt năm của CrossFire Legends

CrossFire Legends – tựa game mobile eSports này tuy chỉ mới ra mắt chính thức tại Việt Nam hơn một năm qua nhưng VNG đã xây dựng được hệ thống giải đấu vô cùng quy mô và chuyên nghiệp. Cộng đồng có những giải đấu dành cho từng nhóm đối tượng riêng như: CFL Star League và The Legends dành cho game thủ chuyên nghiệp, game thủ bán chuyên sẽ thi đấu ở CFL Pro League, để tạo điều kiện cho các game thủ tiến vào hệ thống giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp có giải mở rộng CrossFire Legends League (CF2L). Thậm chí, VNG còn có thêm giải đấu tôn vinh cộng đồng nữ game thủ CFL Lady & Miss. Không dừng lại ở đó, họ còn phối hợp với câu lạc bộ CFL ở khắp các tỉnh thành trên cả nước tổ chức các giải đấu phong trào CFL Monthly Cup tại từng địa phương. Để đảm bảo công bằng và chuyên nghiệp nhất phục vụ cho các giải đấu thể thao điện tử, được xem là đơn vị đầu tiên mở lớp bồi dưỡng trọng tài eSports và xây dựng đội ngũ trọng tài có chuyên môn cao với tinh thần trách nhiệm và thường xuyên cập nhật các thể thức thi đấu quốc tế để áp dụng.

GS5 VNG đào tạo và bồi dưỡng trọng tài để phục vụ các giải đấu thể thao điện tử

VNG đào tạo và bồi dưỡng trọng tài để phục vụ các giải đấu thể thao điện tử

Chắc hẳn, cộng đồng game thủ Việt và người hâm mộ thể thao điện tử vẫn còn nhớ như in các trải nghiệm đỉnh cao hòa cùng không khí kịch tính của các giải đấu onlan được VNG tổ chức vô cùng quy mô và chuyên nghiệp. Giải đấu mở đầu khởi động cho một năm thể thao điện tử nước nhà đầy sôi động vào tháng 6 năm ngoái của CFL tại Việt Nam đã diễn ra vô cùng thành công – Crossfire Legends League 2017 (CF2L 2017). Vào tháng 12/2017, tất cả người hâm mộ lại được thưởng thức giải đấu onlan hoành tránh về quy mô, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và chất lượng trong từng trận đấu tại giải đấu CFL The Legends 2017. Tháng 5/2018 vừa qua, VNG đã nâng tầm giải đấu onlan CFL khi tổ chức thành công giải đấu mobile FPS quốc tế CFMI 2018 tại Tp.HCM với sự tham gia của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

CF2L 2017 – Giải đấu khởi đầu của CrossFire Legends tại Việt Nam

CF2L 2017 – Giải đấu khởi đầu của CrossFire Legends tại Việt Nam

The Legends 2017 – Giải đấu onlan vô cùng quy mô và chuyên nghiệp

The Legends 2017 – Giải đấu onlan vô cùng quy mô và chuyên nghiệp

CFMI 2018 – Giải đấu Quốc tế đầu tiên GS5 VNG tổ chức đã thành công tốt đẹp

CFMI 2018 – Giải đấu Quốc tế đầu tiên VNG tổ chức đã thành công tốt đẹp

Không chỉ tập trung vào giải đấu, VNG còn chú tâm vào việc hướng vận động viên đi lên con đường chuyên nghiệp bằng đam mê. Không chỉ giúp game thủ cải thiện kỹ năng thi đấu mà còn giúp vận động viên xây dựng hình ảnh cho từng cá nhân cùng đội tuyển chuyên nghiệp, đồng thời nâng cao tinh thần thi đấu thể thao fair-play cống hiến hết mình. Xạ thủ trở thành vận động viên chuyên nghiệp không những có cơ hội thi đấu quốc tế nhằm học hỏi trau dồi kinh nghiệm, ý thức thi đấu mà còn được VNG ký hợp đồng trả lương và luyện tập hàng tháng. Các bạn trẻ trưởng thành hơn khi không chỉ được làm việc theo đam mê, giải trí lành mạnh mà còn có thu nhập ổn định và mở rộng con đường trở thành vận động viên thi đấu chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới.

6

Đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại đấu trường quốc tế với thành tích top 3 CFMAI 2017, top 2 CFS 2017, top 3 CFMI 2018

Đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại đấu trường quốc tế với thành tích top 3 CFMAI 2017, top 2 CFS 2017, top 3 CFMI 2018

Rules of Survival mobile, tuy chỉ vừa ra mắt trong một thời gian ngắn nhưng sự gắn kết và ủng hộ của cộng đồng đã chứng tỏ được sức hút của thể loại bắn súng nhảy dù ở hơn 80 quốc gia trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

8

9

Ruels of Survival mobile với rất nhiều giải đấu định kỳ cho game thủ Việt

Ruels of Survival mobile với rất nhiều giải đấu định kỳ cho game thủ Việt

Dưới sự hỗ trợ của NPH VNG, cộng đồng đã tổ chức các giải đấu phong trào nhằm tạo sân chơi và cơ hội thử thách cho game thủ Việt từ giải đấu ROS Mobile Clan war, ROS mobile Weekly Tournament đến ROS mobile Monthly Tournament thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê thể loại này tham gia thi đấu. Ngoài ra với sự góp sức của hàng loạt youtuber, streamer tên tuổi tại Việt Nam thì giải đấu ROS Mobile Championship vòng loại đã diễn ra cực kỳ thành công và chọn ra được 20 đội tuyển tham dự vòng chung kết nhằm tìm kiếm 3 đội mạnh nhất đại diện Việt Nam tham dự giải quốc tế onlan tại đấu trường khu vực. Không dừng lại ở đó, VNG phối hợp cùng NetEase tổ chức ROS Mobile SEA CUP – Giải đấu quốc tế dành cho đấu trường khu vực Đông Nam Á tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 7 tới đây với giải thưởng lên đến $60.000. Đây là đóng góp không nhỏ của VNG cho nền thể thao điện tử nước nhà vươn ra đấu trường khu vực.

Top 3 đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia đấu trường khu vực ROS Mobile Sea Cup

Top 3 đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia đấu trường khu vực ROS Mobile Sea Cup

Với những nỗ lực của VNG, CrossFire Legends và Rules of Survival mobile đã thu hút được đông đảo game thủ tham gia. Đây được xem là “cái nôi” mà nhiều đội game phong trào, bán chuyên đã được thành lập, nhiều game thủ “try-hard” nghiêm túc với mục tiêu định hướng rõ ràng để trở thành đội tuyển thi đấu chuyên nghiệp trong nước cho đến đấu trường quốc tế có thể kể đến như Ahihi, Dragon, Head Hunter (CFL) hay OVN, F9, Fire Rose (ROS mobile). Đây chính là nền tảng quan trọng mà NPH VNG và game thủ Việt đã tạo nên được trong việc phát triển nền thể thao điện tử nước nhà nói chung.

 

“Những nổ lực thầm lặng cho con đường phát triển mobile eSports tại Việt Nam đầy chông gai và nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi luôn giữ vững niềm tin và tinh thần thép để tiếp sức cho nguồn cảm hứng bất tận với thể thao điện tử nước nhà. Nguồn cảm hứng ấy không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà vươn xa hơn ra đấu trường khu vực.” Chia sẻ của VNG.

 

Cảm ơn tất cả các bạn đã luôn nổ lực hết mình trong việc xây dựng và phát triển nền thể thao điện tử Việt Nam trong suốt thời gian qua!

 

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Quà tặng hấp dẫn cho ROS Weekly Tournament vào 19h tối nay
Bạn sẽ nhận được Pokemon nào nếu ‘ấp trứng’ trong Pokemon GO ở thời điểm hiện tại

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu