Game PC – Console

Những điều bạn nên biết trước khi tựa game Trek to Yomi phát hành

Share this article

Tựa game samurai Trek to Yomi sẽ phát hành sau khoảng một tuần nữa, sau đây sẽ là những điều mà bạn cần biết trước khi game ra mắt.

Trek to Yomi là một trò chơi phiêu lưu hành động màn hình ngang của cha đẻ loạt game Shadow Warrior, Flying Wild Hog. Người chơi sẽ hóa thân vào một samurai trẻ tuổi Hiroki, người đang trên con đường trả thù những kẻ đã phá hủy ngôi nhà của mình. Tựa game được thể hiện bằng tông màu chủ đạo đen trắng diễn ra vào thời kỳ Edo, khi các samurai vẫn còn đang lang thang khắp Nhật Bản.

Được phát hành bởi Devolver Digital, Trek to Yomi dự kiến phát hành vào đầu tháng 05 năm 2022. Đây là một tựa game đã được giữ kín cho đến khi được tiết lộ trong buổi giới thiệu của nhà phát hành tại sự kiện E3 2021, không có gì ngoài trừ một đoạn video gameplay dài 20 phút có mặc tại sự kiện đó. Mặc dù rất nhiều người hào hứng khi tựa game sắp ra mắt, nhưng có lẽ chúng ta cũng nên điểm qua một số thông tin về tựa game trước khi ra mắt.

Điều đầu tiên người chơi cần lưu ý là Trek to Yomi không giống như tựa game võ thuật Sifu, mặc dù sự so sánh này được đưa ra gần đây trong cộng đồng game thủ. Cũng không có bất kỳ điểm tương đồng trực tiếp nào với Ghost of Tsushima được giới phê bình đánh giá cao, ngoài việc được đặt trong bối cảnh tương tự cùng thời gian xảy ra sự kiện. Trek to Yomi tập trung cao vào cốt truyện và hình ảnh, với phong cách chiến đấu tương đối đơn giản và bố cục màn hình 2,5D, khiến nó khó có thể so sánh với bất kỳ tựa game nào khác.

Mặc dù nhân vật chính Hiroki phải đối mặt với kẻ thù như một samurai muốn trả thù, với lối chiến đấu tương đối đơn giản và không phải là điểm nhấn quan trọng của game. Điều này khác xa so với một một tựa game indie phong cách beat ’em up; chiến đấu trong Trek to Yomi tập trung vào việc quan sát kẻ thù, đặc biệt là để ý thói quen ra đòn của chúng, trước khi quyết định cách tiếp cận đốu thủ. Game mang đến cơ chế các đòn tấn công cận chiến Light và Heavy, cũng như cơ chế đỡ đòn và phản đòn thường thấy trong các game lấy đề tài Samurai. Nếu người chơi nhanh tay block được đòn đánh của kẻ thù sẽ khiến cho đối phương choáng váng trong giây lát, tạo cơ hội cho người chơi có thể phản công nhanh. Tuy nhiên, bản chất chính của tựa game Trek to Yomi là cách kể chuyện đậm chất điện ảnh do đó mà phần gameplay không phải là tất cả.

Biên kịch Marcin Kryszpin của Trek to Yomi cho biết họ đã trải qua nhiều biện pháp để đảm bảo câu chuyện của game vẫn diễn ra đúng với lịch sử Nhật Bản. Trò chơi dựa nhiều vào tín ngưỡng Shinto, trong đó các vị thần hiện diện ở khắp mọi nơi. Trên thực tế, từ Yomi ám chỉ vùng đất của người chết hay có nghĩa đen là “thế giới bóng tối”, và người ta tin rằng một khi linh hồn đã bị ăn mất hoàn toàn ở vùng đất Yomi, có nghĩa là họ có thể không bao giờ trở lại vùng đất của người sống. Người chơi sẽ trải nghiệm điều này thông qua tổ tiên kami của Hiroki, những người đã trải qua những cái chết bi thảm, không thể cứu vãn và bây giờ đang chịu đau khổ trong Yomi.

Về thời lượng của trò chơi, Flying Wild Hog cho biết sẽ có khoảng năm giờ chơi ở độ khó bình thường. Tuy nhiên, điều này không bao gồm nhiều bí mật nằm rải rác trong trò chơi, cũng như chế độ “one-hit” sau khi hoàn thành game. Thêm vào đó, trò chơi thưởng cho người chơi nhiều phần thưởng hấp dẫn khi khám phá một thế giới đầy rẫy những bí mật để tìm nguyên liệu nâng cấp cho Hiroki, đôi khi có nhiều con đường ẩn để người chơi khám phá. Tùy thuộc vào mức độ nhanh hay chậm của người chơi trong hành trình xuyên Nhật Bản trong Trek to Yomi, game sẽ có độ dài khoảng từ 5 đến 10 giờ chơi.

Như đã nói, Trek to Yomi hiện có giá 19,90 đô la bất kể nền tảng, và sẽ được giảm giá 10% nếu đặt trước tựa game từ lúc này. Ngoài ra, game cũng sẽ có sẵn khi phát hành trên Xbox Game Pass. Trek to Yomi phát hành vào ngày 05 tháng 05 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

#Flying Wild Hog #Trek to Yomi

}

Tags: ,
Netflix đặt mục tiêu có 50 game mobile phát hành vào cuối năm
Rules of Survival – Game battle royale hấp dẫn một thời thông báo đóng cửa

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu