Game Mobile

Nhiều dự án game của Tencent chật vật vì quá trình cắt giảm hoạt động của công ty

Share this article

Tencent Holdings tiết lộ sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi vào năm 2023 với trọng tâm chính là video ngắn, theo Pony Ma – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Tencent.

Trong một cuộc họp nội bộ tại tòa thị chính, Pony Ma đã nói trong bài phát biểu của mình sau đó được hãng truyền thông Trung Quốc Jiemian đăng khi điểm lại những nỗ lực cắt giảm chi phí của Tencent đối với nhân viên công ty, muốn nâng cao hiệu quả công việc.

Theo báo cáo của South China Morning Post, bài phát biểu của Pony Ma là đúc kết sau nhiều tháng nỗ lực cắt giảm chi phí. Những nỗ lực này đã dẫn đến việc cắt giảm lực lượng lao động và đóng cửa một số doanh nghiệp nhất định trước những bất ổn về kinh tế và quy định đã ảnh hưởng đến các phân khúc kinh doanh như trò chơi điện tử và quảng cáo. Mảng game của Tencent sẽ bị ảnh hưởng đáng kể vì không được vung tiền đầu tư như trước. Nhiều dự án game chẳng hạn như Tân Thiên Long Bát Bộ Mobile (hợp tác với Changyou của Sohu) bị đình trệ gần 2 năm nay vẫn chưa ra mắt.

Tencent không đầu tư nhiều cho game tại Trung Quốc.

Tencent không đầu tư nhiều cho game tại Trung Quốc.

Pony Ma nói rõ ràng với nhân viên tại Tencent: “Làm ơn đừng nói với tôi những cơ hội bạn để vụt qua. Một doanh nghiệp phát triển lớn đến mức nào phụ thuộc lớn vào quá trình cống hiến của đội ngũ nhân viên”. Ông nói thêm rằng công ty đã hủy bỏ một số danh mục đầu tư của mình trong thời gian khá dài. Nhưng bây giờ phải tiếp tục cắt giảm chi phí và tìm kiếm những lĩnh vực cốt lõi thay vì mở rộng. “Trước đây, khi thấy người khác mở rộng đầu tư công ty cũng chú trọng đầu tư mở, nhưng kết quả là không đi đến đâu”- CEO Tencent chia sẻ.

Chuyên gia phân tích doanh nghiệp Trung Quốc khẳng định bất kỳ mảng kinh doanh nào cũng có thể bị cắt giảm nếu hoạt động kém hiệu quả. Tencent ghi nhận doanh thu giảm 2% trong quý 3, đây chỉ là mức giảm hàng quý thứ hai kể từ khi công ty được niêm yết vào năm 2004. Tencent đưa ra quyết định sau khi chính phủ Trung Quốc giám sát theo quy định đánh vào ngành công nghiệp game.

Tân Thiên Long Bát Bộ bị chậm trễ ra mắt.

Tân Thiên Long Bát Bộ bị chậm trễ ra mắt.

Hoạt động kinh doanh trò chơi cốt lõi của Tencent đã bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế tại đại lục đang chậm lại và sự giám sát pháp lý liên tục của chính phủ Trung Quốc. Để bù đắp cho những khoản lỗ định kỳ, công ty đã tìm kiếm sự phát triển ở nước ngoài, thông qua các khoản đầu tư và quan hệ đối tác. Hãng đã cắt giảm tổng cộng 7.377 nhân sự kể từ quý đầu tiên, theo báo cáo tháng 09/2022.

Việc cải tổ lớn đã diễn ra tại Tencent News đã giúp đơn vị này có lãi trong tháng 10. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin rằng đã có sự cắt giảm việc làm lớn trong các phần tin tức và thể thao.

Pony Ma đã tiếp tục khuyến khích nhân viên tập trung vào phát triển sản phẩm thay vì giành thị phần thông qua các dự án làm ảnh hưởng đến lợi nhuận. Ông cũng chỉ trích những nỗ lực giành khách hàng tốn kém và cảnh báo không nên chạy theo các đối thủ cạnh tranh vào các hoạt động kinh doanh mới không thiết yếu. Ông cho biết những nỗ lực cắt giảm chi phí đã có được một số cải thiện và các biện pháp đó sẽ tiếp tục vào năm tới.

#game Tencent #Pony Ma #tencent

}

Tags: , ,
Liên Quân Mobile: Batman được làm lại hình ảnh và cốt truyện, không còn là siêu anh hùng?
Tham vọng của hãng phát triển Coin Master muốn mở rộng đế chế của mình

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu