Phim-Truyện

Nhiều dự án anime trong năm 2023 có khả năng bị trì hoãn do tình hình đại dịch

Share this article

Vì tình hình đại dịch Covid 19 đang chuyển biến xấu nên rất có khả năng rằng nhiều dự án anime lên lịch phát hành trong năm 2023 sẽ bị trì hoãn.

Nhiều dự án anime trong năm 2023 có khả năng bị trì hoãn do tình hình đại dịch

Nhiều dự án anime trong năm 2023 có khả năng bị trì hoãn do tình hình đại dịch

Kyoko Kotani, nhà làm phim họa hình nổi tiếng với loạt Anime nổi tiếng Spy x Family hay Blue Lock mới đây đã thông báo cho các fan một tin không mấy vui vẻ. Theo đó thì anh cho biết không chỉ Trung Quốc mà nhiều Studio Hàn Quốc cũng gặp khó khăn trong việc hoàn thành các bộ Anime đúng hạn vì diễn biến Covid 13 đang diễn biến phức tạp. Bản thân anh cũng đang không thể hoàn thiện một dự án giấu tên trong khoảng một năm nay. Và khả năng cao là nhiều tác phẩm anime dự kiến phát hành trong năm 2023 sẽ bị delay.

Việc hoàn thiện một tác phẩm hoạt hình là quá trình tốn nhiều công sức và thời gian, đòi hỏi sự đóng góp của các nhà làm phim hoạt hình từ khắp nơi trên thế giới.

Trong những năm gần đây, một lượng lớn công việc hoạt hình đã được thuê bên ngoài Nhật Bản tại các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á (Philipines, Việt Nam,…), nơi sở hữu nhiều các nhà làm phim hoạt hình tự do lành nghề.

Những họa sĩ này đóng một vai trò quan trọng trong ngành hoạt hình Nhật Bản và nếu họ không thể làm việc do Covid 19, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất Anime.

Anime Isekai Ojisan là “nạn nhân” đầu tiên dù phim chỉ còn 1 tập nữa để kết thúc

Tình hình còn phức tạp hơn bởi trên thực tế, nhiều bộ Anime được sản xuất theo lịch trình rất dày đặc, ít có khả năng bị chậm trễ. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình sản xuất đều có thể gây ra hiệu ứng Domino, có khả năng dẫn đến sự chậm trễ trong việc phát hành nhiều tác phẩm khác.

Không kể đâu xa khi chính anime “Isekai Ojisan” là cái tên đầu tiên bị ảnh hưởng bởi vấn đề nói trên. Anime “Isekai Ojisan” (Uncle from Another World) thông báo tác phẩm này lại bị tạm dừng vô thời hạn một lần nữa dù chỉ còn tập cuối. Nguyên nhân đưa ra là do đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc.

Thời điểm công chiếu tập cuối sẽ sớm được nhà sản xuất thông báo.

“Isekai Ojisan” có số vận khá lận đận khi công chiếu từ tháng 7/2022 nhưng vẫn chưa thể kết thúc trọn vẹn trong năm dù chỉ có 13 tập. Lần đầu bị hoãn do thiếu nhân lực khiến tác phẩm bị chậm một tháng khi đang chiếu tập 5 (tháng 8 sang 9) và Studio Atelier Pontdarc quyết định chiếu lại toàn bộ Anime này từ tháng 10 để theo tiến độ mùa. Nhưng ngay khi tác phẩm chỉ còn tập cuối thì lại bị hoãn lần nữa do vấn đề Covid 19.

>>> Xem Thêm: One Piece 1071 Spoiler: Garp ‘lên đường’ cứu Koby khỏi băng Râu Đen

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#anime #anime 2023 #tin anime

}

Tags: , ,
Robert Downey Jr sẽ tái xuất trong Secret Wars với vai Iron Man
BLV Hoàng Luân xác nhận không bình luận VCS 2023, VNG sẽ chiêu mộ nhiều cái tên mới?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu