Game Mobile

Nhật Bản gây tranh cãi với quy định chơi game dưới 1 tiếng 1 ngày

Share this article

Cộng đồng game thủ Nhật Bản đang tỏ ra bức xúc với quy định nêu ra của một tỉnh tại Nhật Bản về số thời gian chơi game trong 1 ngày.

Vào ngày 21 tháng 03, Hội đồng tỉnh Kagawa của Nhật Bản đã thông qua luật đầu tiên của Nhật Bản về việc ngăn trẻ em nghiện các trò chơi online. Nội dung là yêu cầu các gia đình đặt ra các quy tắc cho trẻ em chơi ít hơn 1 giờ mỗi ngày và tuân thủ nghiêm ngặt và giới chức địa phương sẽ kiểm soát. Các quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 04.

Nhật Bản gây tranh cãi với quy định chơi game dưới 1 tiếng 1 ngày

Quy định thời gian chơi game của tỉnh Kagawa, Nhật Bản đang gây phản ứng trái chiều.

Ngay khi quy định được ban bố, cộng đồng tại Nhật Bản đã có luồng ý kiến trái chiều. Phần lớn cộng đồng là những người trẻ tuổi cho đó là quy tác khó thể thực hiện, không thể chơi game dưới 60 phút ngày. Trong những ý kiến đó, một netizen Nhật Bản đã viết ý kiến trên mạng xã hội Twitter rằng cần một cuộc họp đánh giá vào thời điểm các quy định, yêu cầu tổ chức một phiên điều trần nêu rõ tính khả thi của quy định đó.

Nhiều cư dân mạng Nhật Bản đã bày tỏ sự nghi ngờ về các quy định trên internet được đặt ra không chỉ riêng ở tỉnh Kagawa. Việc đưa ra và áp đặt quy định này là hành vi độc đoán của tỉnh Kagawa. Nó sẽ chẳng có tác dụng nào nếu thể hiện một cách cực đoan.

Nhật Bản gây tranh cãi với quy định chơi game dưới 1 tiếng 1 ngày

Quan điểm của NSX game cho rằng cần phải thảo luận lại.

Trong lĩnh vực game, mới nhất là ý kiến của nhà sản xuất trò chơi Tekken- Masahiro Harada. Vị này bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này trên Twitter thông qua mảng trò chơi di động. Vị này cho biết sẽ kiến nghị lên cấp cao hơn trong hệ thống chính quyền về giải pháp của tỉnh Kagawa. Thời lượng chơi game như vậy hoàn toàn không hợp lý.

Thực tế, vấn đề thời gian chơi game đã được quan tâm bởi chính quyền và các nhà làm game. Trung Quốc cũng đã yêu cầu nhà sản xuất phải giới hạn. Tuy nhiên việc hạn chế xuống còn dưới 1 giờ có lẽ là khung thấp nhất mà Nhật Bản đưa ra. Liệu quy định đó có phù hợp với nhu cầu của người chơi?

}

Tags: ,
Game thủ đã có thể download Vệ Thần Mobile, chờ ngày ra mắt 25/03
Nhà sản xuất PUBG chính thức lên tiếng xin lỗi về vấn đề tình trạng quá tải máy chủ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu