Phim-Truyện

Nhà soạn nhạc của Doraemon và Dragon Ball Z qua đời

Share this article

Tờ Oricon của Nhật đưa tin hôm 28/04 rằng nhà soạn nhạc của Dragon Ball Z, Shunsuke Kikuchi đã qua đời vào ngày 24/04 do bệnh viêm phổi. Ông thọ 89 tuổi. Gia đình ông hiện đã tổ chức một đám tang riêng.

Nhà soạn nhạc của Doraemon, Dragon Ball Z qua đời

Shunsuke Kikuchi

Kikuchi sinh ngày 01/11 năm 1931 tại thành phố Hirosaki thuộc tỉnh Aomori và hoạt động chuyên nghiệp với tư cách là nhà soạn nhạc cho Hachininme no Teki năm 1961. Shunsuke Kikuchi tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật, Âm nhạc Đại học Nihon. Hoạt động từ năm 1961 đến năm 2017, ông là một trong những nhà soạn nhạc phim và truyền hình được yêu cầu cao nhất của Nhật Bản, làm việc chủ yếu về các tác phẩm tokusatsu và anime cho trẻ em, series live-action và phim, đặc biệt là cho công ty Toei và Shochiku.

Nhà soạn nhạc của Doraemon và Dragon Ball Z qua đời

Shunsuke Kikuchi là nhà soạn nhạc chính của series Dragon Ball Z

Shunsuke Kikuchi đã tạo nhạc phim cho series Dr. Slump, Dragon Ball và Dragon Ball Z. Ông nghỉ hưu ngay sau khi Dragon Ball Z kết thúc vào năm 1995 và được thay thế bởi Akihito Tokunaga trong Dragon Ball GT. Nhạc của Kikuchi từ Dragon Ball Z đã được sử dụng lại cho OVA Dragon Ball: Yo! Son GokuAnd His Friends Return!! Các bản nhạc cũng được sử dụng lại trong Dragon Ball Kai từ tháng 03/2011, do vụ sa thải Kenji Yamamoto bởi Toei Animation sau cáo buộc đạo văn.

Các sáng tác của Kikuchi có đặc điểm là nhạc Blues nhịp 16 và ngũ cung, có nhịp độ cao. Kikuchi được cho là nổi tiếng nhất với việc sáng tác bài hát chủ đề đầu tiên cho series Kamen Rider “Let’s Go !! Rider Kick” và sáng tác nhạc nền cho các bộ anime nổi tiếng như Doraemon, Tiger Mask, Dragon Ball, Dragon Ball Z, Dr. Slump, Getter Robo, Grendizer, Casshan, Tōshō Daimos,…

Trong số rất nhiều danh hiệu, Shunsuke Kikuchi đã nhận được giải thưởng Âm nhạc xuất sắc nhất trong lễ trao giải của Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 6 năm 1983 và giải thưởng thành tựu trọn đời trong Lễ trao giải Kỷ lục Nhật Bản lần thứ 57 năm 2015.

>>> Xem thêm: Một người đàn ông bị bắt vì ‘gạ’ nữ sinh 17 tuổi về sống chung nhà

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , , , , ,
Movie Pretty Guardian Sailor Moon Eternal ra mắt trên Netflix vào tháng 6
Cặp đôi ‘song súng hợp bích’ của làng FPS Việt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu