Game PC – Console

Nhà phát triển Volition của dòng game Saints Row đóng cửa

Share this article

Volition của dòng game Saints Row là nạn nhân mới nhất trong chương trình tái cơ cấu của Embracer Group sẽ đóng cửa studio của mình vĩnh viễn.

Volition

Trong khi người hâm mộ nhìn thấy rõ rằng nhượng quyền thương mại Saints Row đang gặp nguy hiểm, thì công bố rằng Volition đóng cửa hẳn vẫn gây sốc với rất nhiều người.

Nhà phát triển nhượng quyền thương mại Saints Row sắp ngừng hoạt động vì Embracer Group đã đưa ra quyết định đóng cửa Volition như một phần của chương trình tái cơ cấu. Sau khi thông báo rằng trò chơi gốc và Saints Row 2 sẽ không được làm lại hay đại tu hình ảnh, các game thủ là người hâm mộ loạt game đã lo lắng về tương lai trước mắt của Volition, nhưng có lẽ ngay cả những lo ngại đó cũng không thể đoán trước tình huống này. Mặc dù bản khởi động lại Saints Row mới có lộ trình DLC cho đến tháng 8 năm 2023, nhưng việc ra mắt kém hiệu quả của nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong quyết định của Embracer Group và kết quả là nhượng quyền thương mại đã bị gác lại vô thời hạn.

Volition trước đây đã phải vật lộn với doanh thu của Agents of Mayhem. Các vấn đề tiếp theo mà họ gặp phải là khi phát triển phần khởi động lại Saints Row đã vấp phải những đánh giá trung bình, cũng như sự ghẻ lạnh từ những fan cốt lõi của nhượng quyền thương mại, và điều đó đã không thể bù đắp được ngân sách đầy tham vọng của trò chơi. Trong khi người hâm mộ nhìn thấy rõ rằng nhượng quyền thương mại Saints Row đang gặp nguy hiểm, thì công bố rằng Volition đóng cửa hẳn vẫn gây sốc với rất nhiều người.

Thông báo được đưa ra trên LinkedIn với Volition nói rằng họ tự hào về công việc mà nhóm của họ đã thực hiện trong ba thập kỷ qua. Volition cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ trong nhiều năm của họ và thông báo rằng điều đó sẽ giúp các nhà phát triển cũ của họ chuyển sang các cơ hội việc làm mới ở nơi khác. Mặc dù quyết định này của Embracer Group chỉ được đưa ra mới đây, chương trình tái cơ cấu các studio của hãng đã được biết đến trong nội bộ kể từ tháng 6 và điều này hy vọng giúp nhân viên của Volition có đủ thời gian chuẩn bị. Embracer Group trước đây đã đóng cửa một studio chưa đầy một năm tuổi mà rất có thể là một phần của chương trình tái cơ cấu tương tự.

Volition cảm ơn người hâm mộ vì sự ủng hộ trong nhiều năm của họ và thông báo rằng điều đó sẽ giúp các nhà phát triển cũ của họ chuyển sang các cơ hội việc làm mới ở nơi khác.

Mặc dù Saints Row chắc chắn là một nạn nhân lớn, nhưng Embracer Group cũng đã giành được quyền đối với Lord of the Rings trong đợt mua lại mới nhất của mình khi mạng lưới IP phi tập trung của nó tiếp tục phát triển. Volition có thể đã đóng cửa vĩnh viễn, nhưng quyền sở hữu thương hiệu Saints Row vẫn thuộc về Embracer Group và công ty trò chơi điện tử này vẫn có thể quyết định xem xét lại việc phát triển nó trong tương lai.

Với việc Volition đóng cửa, mọi hy vọng phát hành bản vá được mong đợi từ lâu cho phiên bản PC của Saints Row 2 cũng đã biến mất. Được nhiều người coi là trò chơi hay nhất trong loạt game Saints Row, việc phát hành nó trên PC đã bị hủy hoại bởi các vấn đề về hiệu suất chưa bao giờ được khắc phục. Chứng kiến cái chết của studio từng được yêu mến chưa bao giờ là điều dễ dàng, và rất có thể Embracer Group có thể vẫn còn những thông báo khó khăn hơn ở phía trước, nhưng những thành tựu của Volition với loạt game Saints Row sẽ mãi mãi là minh chứng cho sự sáng tạo và phong cách độc đáo của hãng.

Xem thêm: Monolith Studios đang làm việc trên nhiều trò chơi siêu anh hùng DC? 

#Saints Row #Volition

}

Tags: ,
Fairy Tail Fierce Fight – Game ARPG chuyển thể từ bộ manga đình đám chính thức ra mắt
Từng bị cấm vĩnh viễn, Free Fire bất ngờ hồi sinh ở thị trường lớn nhất

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu