eSports

Người chơi phát hiện ra virus Ransomware trong bản cập nhật mới nhất của Garena

Share this article

Garena tiếp tục vướng phải một vụ việc liên quan tới virus xoay quanh phần mềm của mình:

 Cách đây nửa năm, các game thủ LMHT từng “bóc phốt” vụ việc Garena Philippines cài mã độc vào client LMHT để đào Bitcoin đã khiến cộng đồng LMHT cực kỳ bức xúc, có người còn nói rằng chỉ cần sau 1 thời gian nữa khi mọi người quên đi thì mã độc sẽ lại bí mật xuất hiện trong phần mềm của Garena. Và đúng như vậy, mới đây một người chơi có tên Jaycel20 đã đăng tải lên diễn đàn LMHT việc máy tính của anh phát hiện ra Ransomware (nói dễ hiểu thì nó là một loại virus tống tiền, nổi tiếng nhất là Wanna Cry được nhiều “thần đồng VN” tải về quán net nghịch chơi) trong bản cài đặt mới nhất của Garena.

gv2

Ransomware được Jaycel20 phát hiện trong bản cập nhật mới nhất của Garena

 Mặc dù Jaycel20 vẫn chưa nói anh chơi máy chủ nào trong các khu vực LMHT do Garena quản lý, tuy nhiên thì phần lớn người xem bài đăng của anh cũng không nghĩ là việc đó quan trọng, bởi lẽ nó xảy ra ở máy chủ nào đi chăng nữa thì mối nguy cơ tiềm ẩn vẫn tồn tại ở tất cả khu vực.

gv1

File bị nghi ngờ dính virus trong bản cập nhật mới nhất của Garena bị 6 trên 70 phần mềm xác nhận là có virus

gv3

“Lại là một sự cố khác như việc đào Bitcoin của họ :)”
“Sự cố tiếp theo sẽ là keylogger”

gv4

“Chỉ để ở đây, hi vọng sẽ có Riot-er nhìn qua. Garena không thực sự có Hỗ Trợ Khách Hàng nào cả; tất cả email hỗ trợ khách hàng đều không hoạt động, tab hỗ trợ trên website thì không hoạt động. Hi vọng một Riot-er có thể giúp tôi chuyện này”

gv5

“Mọi bài đăng về Garena luôn là báo cáo. Garena Client là một trò đùa”

gv6

“Có vẻ như là một báo động sai? Chỉ mới đây thì link cho thấy 9 phần mềm antivirus cắm cờ nó, giờ thì còn 6, cả kaspersky cũng đang loại bỏ nó khỏi báo cáo virus của họ”

 Mặc dù chưa biết việc Jaycel20 phát hiện ra virus có phải là sự thật hay chỉ là sai lầm từ hệ thống phòng chống virus. Tuy nhiên sau khi những vụ việc tiêu cực liên tục xảy ra xoay quanh phần mềm của Garena thì đây là một trong những điểm trừ cực lớn trong mắt người chơi không chỉ LMHT mà còn trong mắt cả cộng đồng game thủ phương Tây.

http://game4v.com/esports/faker-ranh-roi-solo-1v1-lee-sin-voi-nguoi-xem-stream-con-co-gang-hon-tai-allstars-2018-550868.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Yugi và Kaiba – Kỳ phùng địch thủ trở lại trong Yugi H5
Yassuo “thống lĩnh” giải đấu LMHT Twitch Rivals với lượt xem đứng đầu tất cả

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu