Game PC – Console

Người bỏ 1300 đô mua No Man’s Sky khẳng định phát hiện bug phá hỏng game

Share this article

Game thủ bỏ tiền ra mua No Man’s Sky đang mong đợi 1 tựa game khiến họ mất cả nghìn giờ để khám phá và hoàn thành chắc chắn sẽ vô cùng tức giận nếu biết được có một bug (mà ai cũng có thể nhìn ra được) khiến game kết thúc chỉ vỏn vẹn trong 30 giờ.

no_mans_sky

Cách đây ít ngày, Game4V đã từng đưa tin về một người dùng Reddit có tên daymeeuhn. Game thủ này bất ngờ nổi tiếng nhờ bỏ ra tới 1300 đô, tương đương 29 triệu VNĐ để được chơi trước No Man’s Sky sớm hơn 2 tuần bằng việc 1 một bản copy bị rò rỉ trên eBay. Anh này sau đó cũng đã tiết lộ đoạn gameplay 29 phút bất chấp sự cầu xin của sản xuất nhưng sau đó đã bị gỡ xuống vì lý do bản quyền. Tuy nhiên, may mắn là daymeeuhn không phải là một tay “asshole” khi cho rằng mình đã làm sai khi upload đoạn gameplay và sẽ không tiết lộ thêm bất cứ điều gì về game thêm nữa. Nhưng có một việc mà người này đã buộc phải nói nếu không nó sẽ khiến tựa game này tan nát chỉ vì một bug mà ai cũng nhận ra được.

Một topic trên Reddit đã nói cụ thể về vấn đề này như sau nhưng bạn cần phải biết là No Man’s Sky chứa rất nhiều nhiệm vụ, trong đó có một nhiệm vụ trọng yếu là đến được trung tâm của thiên hà và để đến được đó bạn sẽ phải tự xây dựng để tìm ra thứ công nghệ tới được đó. Bug này khiến cho việc tạo ra công nghệ này quá mức đơn giản và chỉ sau 30 giờ, game thủ đã có thể hoàn thành mục tiêu mà nhảy tới tâm của thiên hà.

Screenshot_19

 

Có 2 vấn đề cần nói về bug trong No Man’s Sky đó là việc bạn hoàn toàn có thể “farm” Warp Fuel – Nhiên liệu cho cổng sao giúp bạn thực hiện các bước nhảy trong không gian. Bạn có thể farm liên tục không ngừng nghỉ 1 thứ rất quan trọng giúp bạn tới được nhiều vị trí trong thiên hà và do đó thu thập được hàng tá các thứ khác phục vụ nâng cấp công nghệ. Không những vậy, một số điểm còn cung cấp Warp Fuel miễn phí tới 2 lần, nghĩa là bạn có thể vòng sang khu vực khác, quay trở lại đó để ăn liên tục.

Điểm thứ 2 là về vật phẩm trao đổi mang tên Atlas Stone – Đá Atlas cực kì dễ kiếm trong thiên hà. Dễ đến mức bạn có thể thu thập cả tấn về nó rồi tống chúng vào market thay vì phải đi farm những thứ đắt tiền khác và mang về cả một núi tiền để mua nguyên liệu. Điều này khiến người chơi chẳng còn muốn đi farm cái gì khác nữa. Số lượng bù chất lượng và khiến hệ thống trade sập.

daymeeuhn đã phát hiện được điều này chỉ sau vài chục giờ chơi và giờ đây anh đã xây dựng xong được công nghệ khiến mình tiến thẳng vào trung tâm thiên hà, nơi được cho là điểm kết thúc của No Man’s Sky.

Nhiều người cho rằng đây là một bug nghiêm trọng khiến cho trải nghiệm hàng giờ của họ kết thúc trong 30 tiếng và yêu cầu nhà sản xuất phải vá ngay. Số còn lại cho rằng, đây là một tính năng và là phần thưởng cho những người khám phá ra được có thể tới được trung tâm thiên hà rất sớm. Nhưng vũ trụ của No Man’s Sky là rất lớn và tham vọng của nhà phát triển là muốn người chơi tới được cả những thiên hà khác nữa.

Hello Games chưa phản hồi bất cứ gì về điều này nhưng đúng là để cho hệ thống farm như vậy, hệ thống trade có thể sụp đổ bất cứ lúc nào và người dùng Reddit thì vẫn đang ‘bem’ nhau rất nhiệt tình. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật sự việc này trong thời gian tới.

[fresh_embepost pid=”371267″ ]

}

Tags: , , ,
Game hay trong tuần: Người dơi, Trốn khỏi Tarkov hay trở thành vua của 1 ngôi làng?
Âm Dương Sư ra mắt hệ thống Auto tự động đánh hỗ trợ cho game thủ ‘cày cuốc’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu