Cộng Đồng

Nghỉ học vì dịch Corona, nhiều game thủ chọn cách cày game ở nhà cho an toàn

Share this article

Hiện nay, hệ thống các trường học phổ thông đều cho học sinh nghỉ học để tránh dịch bệnh. Chắc chắn lượng lớn game thủ đang ở nhà… “cày game”!

Theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi đề xuất với Chính phủ cho phép học sinh phổ thông nghỉ học ở nhà để tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, phần lớn game thủ dành thời gian cho việc chơi game. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi khi không phải lên lớp (nếu không có hình thức học trực tuyến), chơi game là hoạt động và chọn lựa thường thấy.

Nghỉ học vì dịch Corona, nhiều game thủ chọn cách cày game ở nhà cho an toàn

Cụ thể, học sinh phổ thông trên địa bàn cả nước sẽ được nghỉ hết tuần này, cho đến ngày 17/02 mới đi học lại, nếu tình hình dịch bệnh duy trì ở mức hiện nay hoặc có dấu hiệu giảm bớt. Bên cạnh thời gian phụ giúp cha mẹ, tùy theo độ tuổi của học sinh, nhiều bạn vẫn chọn hình thức chơi game hay các trò chơi giải trí nói chung. Đây là hình thức được ưu tiên lựa chọn vì vừa giúp phụ huynh dễ dàng quản lý con mình và vừa an toàn vì các bạn trẻ không phải đi ra ngoài, tránh tiếp xúc với nhiều người ở các nơi công cộng.

Các tựa game di động hay PC, console ở nhà hoàn toàn phù hợp cho game thủ để tiêu khiển trong mùa dịch bệnh virus Corona. Nếu chơi ở nhà và thực hiện các thao tác vệ sinh thiết bị, vệ sịnh cá nhân đúng và đầy đủ sẽ hoàn toàn an toàn và lành mạnh. Nhưng điều đáng nói là sẽ không ít học sinh chọn hình thức đến các phòng net để chơi game cho “có hội có phường”. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không thực sự an toàn.

Nghỉ học vì dịch Corona, nhiều game thủ chọn cách cày game ở nhà cho an toàn

Tiệm net thường là nơi tập trung đông người. Hơn thể nữa, bạn nên chọn những quán gaming chất lượng nhất là phần vệ sinh máy sạch sẽ bởi đó cũng là nơi trú ngụ của mầm bệnh dẫu có thể không phải là Corona. Vậy nên theo góp ý riêng của Game4V, tốt nhất game thủ nên chọn chơi ở gia đình hoặc hình thức cá nhân.

Quả thực thời gian nghỉ dài ngày, nhất lại sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý khiến game thủ dường như “bắt nhịp” khá nhanh hoạt động ăn chơi giải trí. Tất nhiên đây sẽ là thời gian thích hợp dành cho những ai có đam mê với một hay nhiều tựa game vốn dĩ mình thích, có thể chơi cả ngày. Nhưng điều quan trọng là bạn vẫn cần chú ý đến việc chăm sóc bản thân, vệ sinh sạch sẽ và hạn chế tới nơi đông người trong thời kỳ Coronavirus có diễn biến phức tạp như hiện nay.

}

Tags: ,
Tết này chơi gì? Mùa giải mới S6 Rules of Survival chính thức khởi tranh hôm nay 30/1
TikTok ghi nhận lượt tải lớn chỉ trong tháng 01/2020

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu