Phim-Truyện

Nếu The Little Mermaid lỗ sấp mặt thì ‘Nàng Tiên Cá’ của DreamWorks cũng chẳng khá khẩm hơn

Share this article

Theo đó thì tác phẩm lấy đề tài “Nàng Tiên Cá” – Ruby Gillman Teenage Kraken của DreamWorks phát hành trong năm nay cũng chịu lỗ nặng sau hơn 3 tháng phát hành.

Ruby Gillman Teenage Kraken là bộ phim hoạt hình do DreamWorks Animation sản xuất và được phân phối bởi Universal Pictures vào năm 2023. Tác phẩm do Kirk DeMicco là đạo diễn và Faryn Pearl đồng đạo diễn, Pam Brady và nhóm biên kịch của Brian C. Brown và Elliott DiGuiseppi phụ trách việc viết kịch bản. Bộ phim kể về một cô gái 15 tuổi nhút nhát nhưng tốt bụng tên là Ruby Gillman (Condor) đang khao khát được hòa nhập với mọi người trong trường trung học Oceanside, nhưng khi cô bị đưa xuống biển do vi phạm quy tắc của mẹ cô (Collette) đối với những người bạn sẽ trở thành bạn bè của cô, cô đã phát hiện ra rằng mình là hậu duệ của những con kraken thiện chiến, những người đã bảo vệ đất và biển cả khỏi những nàng tiên cá độc ác qua nhiều thế hệ, đồng thời cũng được định rằng cô sẽ thừa kế ngai vàng từ bà ngoại của mình, Chiến binh Nữ hoàng của Bảy Vùng Biển (Fonda).

Ban đầu Teenage Kraken cũng nhận về nhiều sự chú ý do phim ra mắt ngay sau “bom xịt” The Little Mermaid của Nhà Chuột và cùng lấy ý tưởng liên quan đến Nàng Tiên Cá, đặc biệt hơn nữa khi tác phẩm có hơi hướng “cà khịa” Nàng Tiên Cá nên rất được khán giả ủng hộ. Sau khi phát hành, bộ phim vẫn nhận về nhiều đánh giá tích cực, mỗi tội lời khen đó chẳng giúp tác phẩm kiếm nhiều tiền bởi vì DreamWorks nối gót Disney ngay sau đó với doanh thu thậm chí không đủ hòa vốn.

Nếu mục đích của DreamWorks là để “cà khịa” Disney thì Ruby Gillman Teenage Kraken cũng không hẳn là thất bại. Nguồn: Alphacoders

Theo đó thì tác phẩm hoạt hình mới của nhà DreamWorks đã chính thức kết thúc vòng đời tại rạp của mình vào cuối tuần qua. Ruby Gillman Teenage Kraken đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 và được Universal Pictures phát hành chính thức tại Hoa Kỳ vào ngày 30 tháng 6. Bộ phim nhận về nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình, cùng với lời khen ngợi về việc diễn xuất và phần hình ảnh nhưng lại bị chỉ trích bởi cốt truyện. Điều đó đã khiến phim chỉ thu về 42 triệu USD so với kinh phí lên đến 70 triệu USD, khiến nó trở thành bộ phim của DreamWorks có doanh thu thấp nhất trong lịch sử và Universal sẽ lỗ một khoản tiền lên đến 80 triệu USD.

Nói chung 2023 là một năm không mấy suôn sẻ với các hãng phim lớn khi liên tục nhiều cái tên đình đám thông báo “ngã ngựa”, ngay cả là DreamWorks nổi tiếng với các thương hiệu chất lượng thì cũng không tránh khỏi một năm đầy ảm đạm mặc dù chất lượng phim của họ không thật sự quá tệ. Nhưng có lẽ DreamWorks vẫn sẽ hài lòng khi biết rằng dù họ có mất tiền thì hãng phim bên kia cũng chẳng khả quan hơn, dù Tiên Cá nhà Chuột có thu về 569 triệu USD thì với tiền sản xuất + truyền thông, khả năng cao là Disney vẫn lỗ một khoản kha khá.

>>> Xem Thêm: Dù nhận về vô vàn lời khen nhưng One Piece live action vẫn còn nhiều điểm có thể cải nhiện nếu như phần 2 được ra mắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

#Dreamworks #Ruby Gillman #Ruby Gillman Teenage Kraken #Teenage Kraken

}

Tags: , , ,
Bleach Brave Souls thành công với lượng tải khủng trên đa nền tảng
TW giành chiến thắng 3-2 trước TS, chính thức giành vé đến với CKTG 2023

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu