Game Mobile

Nền tảng livestream Douyu manh nha đầu tư vào game

Share this article

Mới đây, trang tin Tianyancha cho biết, công ty TNHH Công nghệ mạng Douyu Vũ Hán (gọi tắt là Douyu) đã đầu tư vào một công ty.

Đó là công ty TNHH Công nghệ Kỹ thuật số Wuxi Wildfire (gọi tắt là Wildfire Technoloy). Trong thống kê đầu tư của Tianyancha, Douyu là nhà đầu tư chính. Đây là khoản đầu tư đầu tiên vào nghiên cứu và phát triển game, khoản đầu tư trước đó chủ yếu vào lĩnh vực truyền thông văn hóa.

Douyu đầu tư vào game.

Douyu đầu tư vào game.

Theo Hệ thống công khai thông tin doanh nghiệp Trung Quốc, Wildfire Technology được thành lập vào tháng 08 năm 2017 với số vốn đăng ký là 15.400 nhân dân tệ. Người đại diện theo pháp luật là Chen Shaoyan. Douyu là pháp nhân công ty và vốn góp đăng ký là 1.850 nhân dân tệ, chiếm 12%. Hangzhou Electric Soul Venture Capital Co., Ltd. cũng là một trong những cổ đông của Wildfire Technology.

Wildfire Technology đã thu được hàng chục triệu tệ trong vòng tài trợ vào tháng 08 năm 2018, và sau đó phát triển trò chơi ARPG 2D đầu tiên của mình.

Vào tháng 07 năm 2021, trò chơi được phát hành độc quyền bởi Bilibili. Vào thời điểm đó, game đã nhận được hơn 4.000 lượt đánh giá trên Steam, với mức đánh giá tích cực là 84%.

Douyu được biết đến là nền tảng livestream đình đám tại Trung Quốc.

Douyu được biết đến là nền tảng livestream đình đám tại Trung Quốc.

Sau Electric Soul Venture Capital, Wildfire Technology đã nhận được đầu tư từ Douyu. Douyu đánh giá cao sức mạnh và sản phẩm của Wildfire trong việc nghiên cứu và phát triển trò chơi độc lập. Và đây là lần đầu tiên Douyu đầu tư vào nghiên cứu và phát triển trò chơi.

Sau khi chấm dứt hợp nhất Douyu và Huya, hai công ty đã quay trở lại cạnh tranh. Theo báo cáo tài chính quý 3 năm 2021, Douyu đạt doanh thu 2,347 tỷ nhân dân tệ, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận ròng là -144 triệu nhân dân tệ. Công ty đã ghi nhận khoản lỗ hoạt động trong quý thứ tư liên tiếp. Ở góc độ kinh doanh, doanh thu của mảng kinh doanh livestream thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, liên quan đến các trò chơi, sự cạnh tranh trong ngành đã bước vào giai đoạn giảm sút. Hai năm trở lại đây, việc đầu tư vào ngành game diễn ra khá thường xuyên. Trước tình hình đó, không khó hiểu khi Douyu tăng cường đầu tư kinh doanh game và được kỳ vọng nhiều thứ.

#công ty game #Douyu #đầu tư game

}

Tags: , ,
Attack on Time – Game nhập vai các thiếu nữ xinh đẹp mở thử nghiệm
Top 5 sự kiện thường có trong game mới phát hành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu