Phim-Truyện

Naruto: Lý do Gaara là một anh hùng thực sự

Share this article

Gaara của sa mạc đã chứng tỏ mình là anh hùng và là một người bạn của Naruto Uzumaki, nhưng cậu có còn ngầu hơn khi trở thành nhân vật phản diện trong toàn bộ câu chuyện?

Một trong Big 3 của Shonen Jump là Naruto của Masashi Kishimoto, thương hiệu này hấp dẫn vì nhiều lý do. Một trong những lý do là nói về việc chuộc lỗi và trao cơ hội thứ hai cho những người cần nó, Naruto đã kết bạn với nhiều nhân vật từ những kẻ thù cũ. Cậu giúp thuyết phục Zabuza từ bỏ người chủ độc ác của mình, và các nhân vật khác như Gaara, Neji và Tsunade cũng đã đứng về phía Naruto (Tsunade thực ra không phải là một nhân vật phản diện).

Trong trường hợp của Gaara, cậu có vô số lý do để trở thành một nhân vật phản diện lạnh lùng, nhưng Naruto đã chiến thắng Gaara trong trận chiến, và cậu trở thành đồng minh quan trọng của Làng Lá. Điều này rất tốt theo nhiều cách.

Hy vọng cho Làng Cát

Anh hùng

Ngoài Kazekage ra, Gaara cũng chính là anh hùng của Làng Cát

Làng Cát không được hiếu khách như Làng Lá, vì nó nằm trong sa mạc và có tương đối ít tài nguyên. Một số nhà lãnh đạo thì thực sự là những người tàn ác, và đây cũng là quê hương của Sasori Cát Đỏ đáng sợ.

Làng Cát hỗ trợ cho kế hoạch tiêu diệt Làng Lá của Orochimaru, nhưng Gaara đã thay đổi trong lúc này, và cậu trở thành một Kazekage nhân từ, nhân hậu. Đó thực sự là điều mà ngôi làng này và người dân nơi đây cần sau bao năm chiến tranh, gian khổ.

Hy vọng cho Jinchuriki

Naruto

Cậu đã thay đổi thành một con người khác nhờ có Naruto

Jinchuriki là vật chủ của một Vĩ thú, và có chín con khi câu chuyện bắt đầu. Những người này thường phải nhận nó trong hoàn cảnh khó khăn, và họ được liên kết với Vĩ thú mà mình bị phong ấn. Gaara và Naruto không biết gì ngoài đau khổ vì là Jinchuriki.

Tuy nhiên, sự lạc quan bướng bỉnh của Naruto đã cho thấy một tia hy vọng cho những người này, và kể từ khi Gaara bước ra ánh sáng, cậu đã lặp lại và hết sức nhấn mạnh “bài học” từ Naruto. Nếu một người lạc lối như Gaara xoay chuyển được tình thế, thì chắc chắn các Jinchuriki khác và những người gặp hoàn cảnh tương tự cũng có thể.

Nhiệm vụ giải cứu tuyệt vời

Gaara

Chỉ khi là nhân vật tốt, là anh hùng thì Gaara mới được mọi người lên đường giải cứu

Việc Gaara bị bắt dưới bàn tay Deidara và Sasori là thứ khởi đầu cho phần hai của câu chuyện, và vì Gaara là một đồng minh quý giá của Làng Lá, nên Naruto và những người bạn của cậu (bao gồm cả Sakura và Kakashi) đã lên đường để giải cứu Gaara.

Nói một cách đơn giản, đây là arc rất ly kỳ và đầy cảm xúc, chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nếu Gaara vẫn là một nhân vật phản diện. Cậu sẽ là kẻ xấu (và rất khó để Akatsuki tìm thấy), cũng không có nhiệm vụ giải cứu, vì Gaara không phải là bạn của Naruto.

Tổng tư lệnh

Gaara Naruto

Gaara đã lãnh đạo vô số ninja mạnh mẽ trong các cuộc chiến

Khi Gaara “quay lưng” lại với tính cách độc ác của mình, cậu không chỉ trở thành Kazekage mà còn tiếp tục lãnh đạo cả một đội quân ninja. Cuộc đại chiến shinobi sắp diễn ra, và Gaara được đề cử làm tổng tư lệnh.

Điều này cho thấy Gaara thay đổi rất tốt, cậu đã có những gì cần thiết để lãnh đạo một đội quân khổng lồ và đa dạng, gồm các ninja giỏi nhất thế giới chống lại Madara Uchiha. Không đời nào một Gaara phản diện lại được ở vị trí đó.

Sức mạnh gia đình

Anh hùng

Từ khi thay đổi tính cách, gia đình ba người ngày càng thân thiết hơn

Gaara không phải là con một. Mặc dù Temari và Kankuro trông không giống cậu cho lắm, nhưng họ là chị gái và anh trai của Gaara, khi cậu trở thành một anh hùng cao quý, ba người họ trở nên thân thiết hơn. Temari và Kankuro không chỉ đơn thuần là những người hộ tống của Gaara.

Bây giờ, ba người họ là một gia đình đúng nghĩa, và đây là bài học tích cực của manga shonen. Gia đình rất quan trọng, các mối quan hệ ràng buộc mọi người lại với nhau nhờ huyết thống hoặc tình yêu gia đình. Là một anh hùng, Gaara có thể sống giống như bài học này, và cuối cùng tạo ra gia đình hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Naruto: Liệu Hinata có còn chakra Hamura trong cơ thể không?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

}

Tags:
[Your Name] Khi âm nhạc làm lay động lòng người
Kimetsu no Yaiba Ss2 tung teaser lên sóng 2021

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu