Cộng Đồng

Mỹ nghi ngờ, yêu cầu thanh tra lại vụ Microsoft mua Activision Blizzard

Share this article

Một số cơ quan của Mỹ đã gửi thư tới Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) yêu cầu xem xét toàn vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft.

Có thông tin cho rằng giới chức Mỹ lo ngại nhiều vấn đề liên quan đến thương vụ mua bán công ty game lớn nhất lịch sử này, lên đến gần 70 tỷ USD, tương đương hơn 1,5 triệu tỷ đồng.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) sẽ điều tra lại thương vụ trị giá lớn nhất lịch sử ngành game.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) sẽ điều tra lại thương vụ trị giá lớn nhất lịch sử ngành game.

Cơ quan chức năng Mỹ cho rằng giao dịch sáp nhập có thể dẫn đến tập trung quá mức quyền lực thị trường, đe dọa quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người tiêu dùng, ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên và các vấn đề khác. Họ yêu cầu FTC phải “điều tra kỹ lưỡng” về thương vụ này.

Tập đoàn cho biết đã có một xu hướng hợp nhất đáng lo ngại trong ngành công nghiệp game trong vài năm qua và cho biết các vụ sáp nhập như cho phép Microsoft tiếp tục mua lại các studio và nhà phát hành game lớn. Điều này có thể gây tổn hại cho người tiêu dùng và khiến cộng đồng nhân sự, người chơi gặp nguy hiểm về dữ liệu.

Microsoft bị điều tra.

Microsoft bị điều tra.

Ngoài ra, nhóm cũng bày tỏ lo ngại rằng thỏa thuận này có thể làm ảnh hưởng một số nhân viên của Activision Blizzard. Các nhóm phản đối và yêu cầu giới chức xem xét lại thương vụ Microsoft mua lại Activision bao gồm công dân, Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số, Hội Truyền thông Mỹ, Hiệp hội Kiến thức Công cộng và Dự án Tự do Kinh tế Hoa Kỳ, v.v.

Nhóm mạnh mẽ kêu gọi FTC tiến hành xem xét toàn diện thương vụ để đảm bảo một thị trường mở, công bằng và cạnh tranh lành mạnh.

Trong khi đó, doanh thu của Activision Blizzard đã chứng kiến ​​tạo ra 2,16 tỷ đô la doanh thu ròng, giảm so với 2,41 tỷ đô la của năm 2020. Trong cả năm, báo cáo doanh thu ròng 8,8 tỷ đô la cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng so với con số ước tính 8,09 tỷ đô la vào năm trước. Chia nhỏ ra một chút, 7,66 tỷ đô la trong tổng doanh thu thuần đó hoàn toàn đến từ các nguồn kỹ thuật số.

#Activision Blizzard #microsoft

}

Tags: ,
Đánh giá Hitman Sniper The Shadows – Hậu bản đình đám của Hitman vừa được phát hành
Fun Dota 2 Invitationals 2022: Sân chơi mới của team OG với mục đích cao cả

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu