Phim-Truyện

My Hero Academia: Tensei Iida nên bị khử bởi Stain

Share this article

Để tạo nên một bước ngoặt lớn cũng như mở đường cho Tenya Iida, Tensei tốt nhất nên bị Stain khử và biến mất khỏi My Hero Academia.

Trong season 2 của anime My Hero Academia, kẻ giết anh hùng Stain đã “khử” Tensei Iida (Ingenium) trong một con hẻm tối. Sự kiện này đã ảnh hưởng rất lớn đến Tenya và Stain. Về phần Tenya, cậu đã rất đau đớn vì việc anh mình sẽ vĩnh viễn nằm liệt giường. Kể từ đó, cậu và Stain là kẻ thù không đội trời chung. Còn về phía Stain, hắn đã chứng tỏ được sức mạnh của mình và gieo rắc nỗi sợ cho cả xã hội anh hùng.

Trong thời kỳ còn lộng hành ngoài đường phố, Stain đã xử lý vô số anh hùng. Hầu như các anh hùng bị hắn xử lý đều đã chết hoặc vĩnh viễn tàn tật. Ingenium, anh trai của Tenya, là một trong số những người bị liệt vào danh sách nạn nhân dài dằng dặc của Stain. Tuy nhiên, chúng ta không nên thương tiếc quá nhiều cho họ do đây chỉ là thế giới giả tưởng. Thậm chí, nếu nhìn theo một góc độ khác, việc Tensei bị Stain khử là điều cần thiết cho cốt truyện.

Phô bày sự đáng sợ của Stain

Stain khử Tensei

Stain lúc này rất nguy hiểm đối với các anh hùng trong My Hero Academia

Trong season 2 của anime, Liên minh Tội phạm vẫn đang ẩn mình để tập hợp nguồn lực, vì lúc này Shigaraki hiểu rõ rằng Liên minh lúc này vẫn còn quá yếu để công kích vào các anh hùng. Đúng lúc đó, kẻ giết anh hùng Stain đang gieo rắc nỗi sợ lên tất cả các anh hùng với lưỡi kiếm của hắn.

Để có thể điều tra về Stain, Ingenium (anh trai của Tenya) đã được điều động đến thành phố Hosu để điều tra. Thật đen đủi vì đây cũng chính là hồi kết cho hành trình của anh. Gã sát nhân Stain đã khử Tensei trong một con hẻm tối, giờ đây anh tàn tật hoàn toàn. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến Tenya cũng như người xem. Nó đã đập tan ảo tưởng về sự an toàn trong xã hội anh hùng, khiến My Hero Academia thêm phần kịch tính.

Kể từ sau khi Stain xuất hiện, người dân bắt đầu hoang mang tột độ. Tuy hắn không ám sát All Might hay thủ tướng Nhật Bản, nhưng ảnh hưởng của hắn vẫn là rất lớn. Đối với Tenya, cậu đã nuôi lòng hận thù với Stain sau khi hắn làm anh mình bị tàn phế. Sự kiện này đã tạo nên một bước ngoặt rất lớn cho season 2 của My Hero Academia. Kể từ đây, tâm trí của Tenya luôn bị ám ảnh bởi những gì Stain đã gây ra cho anh trai Tensei của mình.

Làm tan vỡ những ảo tưởng của Tenya về anh trai cậu

Stain My Hero Academia

Tenya sau chuyện này sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về Tensei vì Stain

Cuộc chạm trán giữa Stain và Ingenium đã tạo ra một bước ngoặt lớn trong mạch truyện. Trước khi chuyện này diễn ra, Tenya đã có tất cả: điểm số xuất sắc (chỉ sau Momo), vị trí lớp trưởng, Quirk mạnh, màn trình diễn ấn tượng trong Hội thao và một người anh đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, sau khi Stain giáng đao khử Tensei, ảo tưởng của Tenya về anh trai mình đã tan biến lập tức.

Theo những đoạn hồi tưởng, ta thấy được Tenya rất ngưỡng mộ anh trai Tensei của mình. Cậu thề rằng sẽ trở thành một anh hùng vĩ đại giống như anh của mình. Chính vì lòng ngưỡng mộ đó, Tenya đã mượn danh xưng của Tensei và thiết kế một bộ trang phục tương tự. Có lẽ một ngày nào đó, họ có thể đồng hành cùng nhau khi làm nhiệm vụ. Nhưng ước mơ tươi đẹp đó đã không thể thành sự thật. Sự điềm tĩnh vốn có của Iida chuyển dần sang đau buồn, hoảng sợ và giận dữ khi cậu vội vã đến phòng bệnh của anh trai mình. Khi tới nơi, Tenya đã khóc trước cảnh tượng thảm hại của anh mình. Chính vì thế, cậu đã lao đến Hosu quyết tử với Stain để trả thù cho Tensei. Tuy nhiên, đây là bước đi sai lầm nhất trong đời của cậu.

Dạy một bài học cho Iida Tenya 

My Hero Academia Tensei

Stain mà khử luôn Tensei trong My Hero Academia, Tenya sẽ học được thêm một bài học

Nhờ sự phối hợp của Izuku, Shoto cùng với một số anh hùng, cuối cùng Stain cũng đã bị bắt. Mặc dù vậy, Tenya không thể làm gì hơn ngoài việc nằm bẹp dí trên mặt đất. Cậu đã hoàn toàn bất lực trước Stain, thậm chí suýt bị hắn khử. Vì đối với Stain, Tenya là hạng anh hùng rác rưởi cần loại bỏ khỏi xã hội.

Đối với Tenya, đêm đó là một thất bại đầy cay đắng và nhục nhã. Do bị cảm xúc chi phối, cậu đã hành động như một kẻ mất trí. Nhưng ít ra Tenya đã học được từ trải nghiệm nghiệt ngã này, và nó sẽ theo cậu cho đến hết cuộc đời. Bi kịch của Tensei đã cho Tenya một lý do để thúc đẩy bản thân trở thành một người anh hùng mạnh mẽ.

Tuy cuộc đụng độ này đã để lại nhiều đau đớn, nhưng nó đã dạy cho Tenya một bài học nhớ đời. Thực lòng mà nói, chẳng có bài học nào trong đời mà không phải trả giá cả. Và cái giá đó có thể rất lớn.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Điểm yếu của Eraser Head là gì?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
Lộ diện Carnage sẽ là nhân vật phản diện trong phim Venom, Spider-Man cũng có thể sẽ xuất hiện.
Cherry and Virgin sẽ đan xen giữa hoạt hình 2D và live-action

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu