Phim-Truyện

My Hero Academia: Sự khắc nghiệt khi trở thành anh hùng

Share this article

Các anh hùng chuyên nghiệp trong My Hero Academia được ngưỡng mộ vì sức mạnh và sự dũng cảm của họ, nhưng ánh hào quang đó cũng tồn tại những mặt trái.

My Hero Academia là một trong những bộ anime ăn khách nhất thập kỷ và nó đã “lật đổ” khuôn mẫu về anh hùng vốn tồn tại bấy lâu bằng những sự thật trần trụi về nỗi khổ mà anh hùng thực sự phải chịu. My Hero Academia là một trong những ví dụ điển hình, do cách nó làm cho Izuku Midoriya và những nhân vật chính của series dần phát triển và thực sự cho thấy sự tiến bộ rõ rệt của họ trên hành trình trở thành những anh hùng tài giỏi nhất.

My Hero Academia đã khéo léo kết nối thế hệ anh hùng tương lai với những anh hùng chuyên nghiệp hiện tại, những người giữ cho thế giới luôn an toàn. Thật vinh dự khi trở thành một anh hùng chuyên nghiệp trong My Hero Academia, nhưng cũng có rất nhiều luật lệ và quy tắc khắt khe mà họ luôn phải tuân thủ.

Sự độc đoán của chính quyền khi đưa ra những quyết sách lớn

My Hero Academia

Là anh hùng nhưng bị hạn chế nhiều vấn đề

Rất nhiều anh hùng nghĩ rằng chỉ cần có Quirk mạnh và kinh nghiệm thực chiến thì sẽ mang lại cho họ quyền làm bất cứ điều gì mình muốn, nhưng My Hero Academia thực sự “bó buộc” các anh hùng chuyên nghiệp trong các điều luật khá nghiêm ngặt. Trật tự rất quan trọng và nhiều quyết định lớn ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng anh hùng, thì các anh hùng chuyên nghiệp phải tập hợp lại để tranh luận về vấn đề này, cho dù đó là việc giải cứu Eri khỏi Overhaul hay cuộc đột kích Paranormal Liberation Front. Những buổi bàn bạc này tuy rất hữu ích, nhưng một số anh hùng ghét bị kìm hãm, không muốn phải hành động dưới sự kiểm soát của bất kỳ ai.

Sẽ rất khó để các học sinh khoa anh hùng có thể chọn đúng nơi thực tập sao cho phù hợp với mình

Anh hùng

Học sinh có thể thực tập chuyện làm anh hùng

Một lĩnh vực khó cân nhắc khác mà nhiều học sinh lớp 1-A phải tính đến sau khi họ nhận được giấy phép anh hùng tạm thời, là liệu mình có muốn vào chương trình thực tập anh hùng hay vừa học vừa “hành hiệp” hay không.

Quyết định này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, trong khi các nhân vật như Midoriya hay Uraraka phát triển hơn trong môi trường này, nhưng những người như Bakugo thì nên phát triển ở một môi trường khác. Thực tập cũng là một thứ vô cùng “ngột ngạt”, có thể bị chọn nhầm nơi để “trao gửi lòng tin”, Midoriya đã may mắn khi chọn Nighteye để xin thực tập. Một số nhân vật khác lại chọn sai người, ví dụ như vụ Bakugo với Best Jeanist chẳng hạn.

Một bộ trang phục anh hùng tồi tệ sẽ là vật cản rất lớn

My Hero Academia

Sẽ rất nguy hiểm nếu sử dụng sai trang phục anh hùng

My Hero Academia nhấn mạnh rằng trang phục anh hùng phù hợp còn quan trọng hơn nhiều so với một vẻ ngoài thời trang. Những nhân vật như Midoriya có thể kết hợp Quirk với trang phục của mình để nâng cao hiệu quả trong chiến đấu. Nếu dùng trang phục phù hợp, một anh hùng sẽ có thể mạnh hơn rất nhiều. Dù trang phục anh hùng thường bị đánh giá thấp, nhưng việc bỏ qua những thứ liên quan tới nó sẽ dẫn đến rất nhiều rắc rối về sau.

Thật khó để biết được mình thực sự nên thi vào ngành gì trong khoa anh hùng

Anh hùng

Có nhiều cách để làm anh hùng, nhưng để lựa chọn thì không dễ dàng

Sẽ thật thú vị khi được nhận vào một học viện uy tín như Yuuei và tìm hiểu về các anh hùng cũng như tạo dựng các mối quan hệ quý giá nơi đây. Tuy nhiên, có rất nhiều nhánh khác nhau trong sự nghiệp làm anh hùng và rất nhiều người trong số họ muốn được vào khoa anh hùng, nơi họ có thể bộc lộ tiềm năng cũng như tỏa sáng ở những trận chiến với tội phạm hay các vụ giải cứu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều cách khác để trở nên có giá trị trong trận chiến, ví dụ như Mei Hatsume, một thành viên của khoa hỗ trợ, cũng quan trọng không kém gì một anh hùng thực thụ. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một số người thực sự không thuộc về khoa anh hùng, họ thuộc về những nhánh khác trong sự nghiệp làm anh hùng, và điều này hoàn toàn không phải thất bại.

Tội phạm luôn muốn diệt trừ họ

My Hero Academia

Kẻ phản diện sẽ tấn công anh hùng bất cứ lúc nào

My Hero Academia đã làm rất tốt trong việc tạo nên định nghĩa về các anh hùng và nhân vật phản diện. Liên minh Tội phạm đã thực hiện nhiều vụ tấn công có chủ đích nhắm vào các anh hùng chuyên nghiệp. Họ buộc phải đối mặt với những nhân vật phản diện đáng sợ, điều này thực sự là một vấn đề rất khó để xử lý. Các anh hùng có thể được chuẩn bị kỹ lưỡng và được tập luyện rất nhiều để đối đầu với tội phạm, nhưng Liên minh Tội phạm thực sự quá nguy hiểm ngay cả đối với All Might, Endeavor hay những anh hùng cấp cao khác. Bất kỳ ai cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần để đánh hoặc để chạy nếu bị Shigaraki và người của hắn đến “hỏi thăm” vào một ngày đẹp trời nào đó.

Khi một anh hùng phải nghỉ hưu, xã hội sẽ gặp rất nhiều áp lực

Anh hùng

Nhiều người lo lắng vì All Might phải nghỉ hưu

Các anh hùng trong My Hero Academia được cho là biểu tượng của hòa bình và là những người mà công chúng dựa vào, giúp giữ cho xã hội an toàn. Tuy vậy, điều hiển nhiên là các anh hùng không ít lần nghĩ về một tương lai mà không có họ. Bình thường, vị trí của một anh hùng khi nghỉ hưu sẽ sớm được thế hệ trẻ thay thế. Trong trường hợp All Might nghỉ hưu sau vụ việc ở Kamino, chuyện này đã làm người dân Nhật Bản rất lo sợ, vì lâu nay họ đã quen với việc được All Might đứng lên che chở cho mình.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Overhaul vs Shoto Todoroki, ai sẽ chiến thắng?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

}

Tags:
H3 Cyber Game: Thêm một lựa chọn hợp lý cho game thủ
Roster Update FIFA Online 3: Đồng phục CLB nào đẹp nhất? (Phần 3)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu