Phim-Truyện

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation 2D thuần túy

Share this article

Tập 11 Mushoku Tensei cho chúng ta một trong những cảnh chiến đấu kiểu anime 2D kinh điển mà những năm gần đây đang ít dần đi.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation thuần 2D

Hãy bắt đầu tập cuối cùng này với Roxy Migurdia khi cô quay trở lại Fittoa và biết rằng cả thành phố đã bị hủy hoại bởi vụ nổ mana và mọi người đã mất tích hoặc được xác nhận là đã chết.

Roxy tìm thấy một bức thư từ Paul Greyrat, nói rằng anh đã đến Đại lục Millis để tìm Zenith. Anh ta thậm chí còn đi xa cầu xin sự giúp đỡ về việc tìm kiếm con trai và cháu gái của mình qua việc thành lập một hội tìm kiếm. Đối với một người đàn ông đã làm một số điều tồi tệ nhất trong cuộc đời, Paul thực sự quan tâm đến gia đình của mình.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation 2D thuần túy

Talhand và Elinalise

Trong khi đó, có vẻ như Roxy Migurdia đã gặp cả Talhand và Elinalise Dragonroad, các thành viên của nhóm hiện đã tan rã được gọi là Fang of the Black Wolf, họ tò mò về những gì đã xảy ra với thủ lĩnh Paul khi xem bức thư của anh ta. Cuối tập 11 Mushoku Tensei, cả hai đã tham gia cùng Roxy để tìm kiếm Rudy và Eris. Nhưng hãy quay trở lại với Rudeus, nơi anh vẫn bị mắc kẹt tại Ma Đại lục cùng với Eris khi họ đang cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau và kiếm tiền cho chuyến hành trình dài.

Thật không may, nhóm của anh phải cứu nhóm của Kurt khỏi một con rắn khổng lồ, nhưng Rudeus đã quyết định dừng cuộc giải cứu cho đến khi nhóm Kurt rơi vào tình thế tuyệt vọng. Sau đó, một lần nữa, có vẻ như kế hoạch của anh đã không thành vì một trong những người bạn của Kurt đã bị cắn làm đôi. Tôi đoán Rudeus nên hành động nhanh chóng thay vì chờ đợi cơ hội để thực hiện một cuộc giải cứu hoành tráng như dự định.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation thuần 2D

Trong tập phim, Eris cũng có đất tỏa sáng khi tự tay giết chết con mãng xà, “khiêu vũ” với lưỡi kiếm và cắt nó thành hai. Có thể nói Ghislaine và Ruijerd đã dạy Eris kiếm thuật tốt như thế nào. Thật không may, có vẻ như Ruijerd Superdia không hài lòng khi Rudeus bảo mọi người ở yên, điều này dẫn đến việc một trong những đồng minh của Kurt bị giết thương tâm. Kurt nói với Ruijerd rằng đó là lỗi của anh ấy khi để đồng đội của mình chết. Nhóm của anh ấy biết rủi ro khi chiến đấu với những con quái vật mạnh mẽ. Sau một hồi cãi nhau, Ruijerd quyết định tin vào lời của Kurt và không trừng phạt Rudeus vì hành động của anh. Tuy nhiên, bài học rút ra là Rudeus không nên do dự khi cứu một người sắp bị giết.

Bây giờ, hãy bắt đầu chiến đấu với nhiều quái vật hơn nữa. Rudeus và bạn bè của anh chạm trán với một con rắn hổ mang chúa. Đáng buồn thay, nhóm đi săn trước đó đã bị xóa sổ vì vậy việc hoàn thành ủy thác sẽ phụ thuộc vào DeadEnd. Tại đây, tập 11 Mushoku Tensei cho chúng ta một trong những cảnh chiến đấu kiểu anime 2D kinh điển mà những năm gần đây đang ít dần đi. Tôi không có ý chê trách việc các studio sử dụng 3D CGI cho nhân vật hay môi trường trong các cảnh hành động nhịp độ nhanh. Nhưng bạn biết đấy, animation 2D thuần túy vẫn toát lên một cái chất, đẳng cấp khác hoàn toàn. Việc Studio Bind chọn phong cách 2D thuần túy từ thay đổi hoạt ảnh nhân vật cho đến hoạt ảnh môi trường trong Mushoku Tensei quả thực thể hiện tầm nhìn lâu dài của các nhà làm phim Nhật Bản. Thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời suốt nhiều năm với nhiều bộ anime hiện đại dường như không còn mặn mà với quy chuẩn 2D thuần túy như này.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation 2D thuần túy

Như đã nói, DeadEnd đã giết được con rắn hổ mang chúa đỏ nhờ sức mạnh tổng hợp của các thành viên. Tất nhiên, những gì xảy ra tiếp theo sẽ khiến mọi thứ khác đi. Bạn thấy đấy, tên mạo hiểm giả Hạng C mặt ngựa muốn Rudeus trả tiền cho hắn ta. Nếu không, hắn ta sẽ nói với hiệp hội rằng họ sử dụng mạo hiểm giả Hạng D để đổi ủy thác, nghĩa là giấy phép của họ sẽ bị thu hồi vĩnh viễn. Và nói về những mạo hiểm giả Hạng D, cả Jalil và Vizquel, đó là sự bắt nạt và Rudy không thích điều đó. Vì vậy, Rudeus quyết định niệm phép một cơn bão mạnh mẽ để dọa tên mặt ngựa, mặc dù nó có thể vượt quá tầm kiểm soát và phá hủy thành phố (vì chỉ mới sử dụng được vài lần). Ngay cả Eris cũng cảm thấy sự tức giận khi chạm vào tay Rudeus.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation 2D thuần túy

Ruijerd bỏ lớp hóa trang

Nhưng một người nào đó nguy hiểm hơn nhiều đã quyết định hiện nguyên hình. Đúng vậy, đó là Ruijerd Superdia. Ruijerd đã đổ nước lên đầu để gội sạch thuốc nhuộm màu xanh lam trên tóc. Và tình huống đó đối với tên kia như lỡ tay chọc chó. Tên mặt ngựa sợ hãi đến ngất đi khi chạm trán với một Superd. Sau đó, một lần nữa, có vẻ như Rudeus và nhóm sẽ phải chuyển đến một thị trấn khác kể từ khi Ruijerd Superdia để lộ danh tính thực sự của mình cho mọi người.

Tuy nhiên, Rudeus muốn xin lỗi Ruijerd vì tất cả những gì anh đã gây ra, từ việc để một trong những mạo hiểm giả chết đến gặp rắc rối với những người tên tống tiền,… Xong, Ruijerd nói với Rudeus rằng anh thấy quyết tâm của Rudeus là để bảo vệ bạn bè của mình khỏi nguy hiểm. Do đó, anh coi Rudeus như một chiến binh. Điều đó thật là một hành động tốt từ một chiến binh mạnh mẽ như Ruijerd.

Nhưng dù sao, có vẻ như cả Ruijerd và Rudeus đều bắt đầu hiểu nhau nhiều hơn và tôi chắc chắn rằng họ sẽ vượt qua mọi khó khăn cùng với Eris để trở về nhà. Và nói về Ruijerd, anh ta sau đó đã cạo đầu và đeo băng che con mắt thứ ba. Tôi đoán Ruijerd không muốn bất cứ ai biết rằng anh ấy là một Superd thêm nữa.

Mushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation 2D thuần túyMushoku Tensei 11: Mãn nhãn với animation thuần 2D

Trái lại với hầu hết các tập phim trước đó, tập 11 đối với Mushoku Tensei như là một sự nghiêm túc kết lại nửa đầu Ss1. Mặc cho series này ban đầu định hình Rudeus là một ông già biến thái và đồi bại, tôi thực sự bị cuốn vào cách nhân vật chính cố gắng chuộc lại bản thân từ kiếp trước của mình ở thế giới mới. Và như đã nói, tôi rất ấn tượng với những cảnh phim ngoạn mục từ một studio mới vào nghề như Studio Bind khi đã cố gắng hết sức để thực hiện nó.

Tất nhiên, series này vẫn chưa kết thúc vì Mushoku Tensei sẽ có một cour khác vào mùa Hè 2021. Chúng ta sẽ gặp lại Rudeus và Eris sớm thôi!

>>> Xem thêm: Mushoku Tensei 10: Công việc đầu tiên của DeadEnd

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Đoạn quảng cáo mới của The Falcon and the Winter Soldier
Ngày 10/7, Long Môn Tiêu Cục mở cửa Alpha Test tại Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu