Game PC – Console

Mới ra mắt, sự kiện Epic Game Sale đã gặp trục trặc từ cả NSX lẫn game thủ

Share this article

Cuộc hạ giá lớn đầu tiên của Epic Game Store cứ tưởng rất hấp dẫn nhưng mới ra mắt nó đã gây trục trặc cho cả các NSX game lẫn người chơi một cách ngớ ngẩn.

Epic

Được quảng cáo khá rầm rộ và ra mắt sớm ơn mùa Summer Sale của Steam, Epic đã “mạnh tay” chi tiền cho các game được giảm giá tới mức 75%, đồng thời còn tặng thêm $10 cho những game giá cao hơn $15 sau khi đã giảm. Mới nghe thì tưởng rất hấp dẫn cho cả game thủ lẫn các nhà làm game nhưng trục trặc đã xảy đến ngay trong ngày đầu ra mắt sự kiện – nguyên nhân chính lại ở khoản khuyến mãi $10 mà Epic Games tự động “áp” cho mọi tựa game trên cửa hàng của mình mà không cần nhà làm game cho phép, do đó một số công ty đã chọn giải pháp “lầy lội” là… xóa game khỏi cửa hàng để khỏi bị thất thu, chờ sau khi hết sale mới mở lại. Danh sách bao gồm Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2 và Oxygen Not Included, cả 2 đều có phiên bản trên Steam và chắc chắn họ không thể hạ giá “chạy đua” theo EGS được.

Mới ra mắt, sự kiện Epic Game Sale đã gặp trục trặc từ cả NSX lẫn game thủ

Vấn đề thứ hai còn nghiêm trọng hơn, đó là với các game thủ muốn tận dụng mùa sale để “hốt” thật nhiều game với giá bèo – hệ thống của Epic Game Store đã tự động khóa khá nhiều tài khoản liên tục mua nhiều game trong thời gian ngắn vì có dấu hiệu lừa đảo. Bình thường thì đây là động thái đáng hoan nghênh để bảo vệ tài khoản game thủ không bị “vét cạn” thẻ tín dụng liên kết, nhưng EGS lại… chưa có tính năng giỏ đồ nên game thủ không có cách nào để mua hàng loạt game cùng lúc mà chỉ có thể mua 1 game, thanh toán và lặp lại, dẫn tới việc bị hệ thống khóa “oan” tài khoản dù chính bản thân mình là người thanh toán.

Hiện tại những rắc rối này đã được nhiều game thủ truyền tai nhau khiến đợt sale hoành tráng của EGS bỗng nhiên trở thành cạm bẫy khó lường, có thể khiến game thủ mất tài khoản bất cứ lúc nào. Epic Games cần nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này và có hướng hỗ trợ phù hợp chứ nếu không game thủ sẽ chẳng có bất cứ lý do nào để bám trụ lại một shop game đang thua xa Steam đủ đường, chỉ được mỗi cái “game độc quyền” mà thôi.

}

Tags: , , , , , , , , ,
Steam âm thầm mở đợt Sale “Hậu Tận Thế”, đang giảm giá game đến 92%
Rò rỉ: Call of Duty 2020 sẽ do Treyarch tiếp quản, nhiều khả năng là Black Ops 5

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu