Game Mobile

MOBA và FPS vẫn là thể loại game được ưa chuộng nhất

Share this article

QuestMobile mới đây đã phát hành Báo cáo thường niên Internet di động Trung Quốc năm 2021 cho thấy sức hút game MOBA và FPS.

Báo cáo chỉ ra rằng do cơ quan chức năng Trung Quốc thắt chặt số lượng phiên bản trò chơi vào năm 2021, các sản phẩm trò chơi IP lớn cũng đã giảm phát hành.

Theo thống kê, trong năm 2021, MOBA và bắn súng (FPS) vẫn là thể loại game chiếm thời lượng chính của người dùng. Tuy nhiên cả hai đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó game bắn máy bay có tỷ lệ thời lượng chơi thấp hơn.

Game MOBA chiếm tỉ trọng cao nhất.

Game MOBA chiếm tỉ trọng cao nhất.

Vào năm 2021, thể loại game di động SLG thể hiện điểm nhấn về số lượng và chất lượng sản phẩm. Sự ra mắt của một số game mobile boutique SLG như Civilization and Conquest mang lại cho game thủ sự thích thú.

Theo thống kê, số lượng người dùng chơi game mobile ở độ tuổi 30 đã giảm, trong khi lượng người dùng trên 30 tuổi lại tăng lên. Điều đáng nói là dưới ảnh hưởng của Quy định bảo vệ trẻ vị thành niên, nhiều trẻ vị thành niên sẽ sử dụng danh tính của người lớn tuổi để đăng nhập vào trò chơi nhằm vượt qua các hạn chế quản lý.

Theo thống kê báo cáo, trong số 10 game di động được người dùng chơi nhiều nhất hàng tháng vào năm 2021, Tencent Games chiếm tổng cộng 7 game.

Trong đó, hai trò chơi Honor of Kings có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Game Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Trận Chiến Xẻng Vàng lần lượt đứng top 1 và 2. Báo cáo cho thấy 68,3% người chơi game Liên Minh Tốc Chiến đến từ Vương Giả Vinh Diệu.

Tốc Chiến Trung Quốc có lượng người chơi khủng.

Tốc Chiến Trung Quốc có lượng người chơi khủng.

Xét về tốc độ phát triển hàng năm, một số trò chơi đã giảm, hoạt động hàng tháng của hai trò chơi di động bắn súng giảm mạnh nhất như Crossfire Legends.

Harry Potter Magic Awakening được chuyển thể từ một IP cổ điển, với hơn 20 năm cộng với lối chơi xã hội và cốt truyện phong phú, thu hút một lượng lớn người chơi nữ và độ tuổi trung niên.

Từ lâu, game bắn súng trên điện thoại được đánh giá là thao tác khó, hạn chế về đặc điểm phần cứng nên những game như vậy cần tiếp tục tối ưu hóa trải nghiệm và tăng cường đổi mới trên thiết di động.

#fps #game bắn súng #moba

}

Tags: , ,
NetEase Games nhận giải công ty đào tạo tài năng tốt nhất 2021-2022
Những game mobile nào phổ biến nhất trong 10 năm qua?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu