Game PC – Console

Minecraft vượt Tetris trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại

Share this article

Minecraft đã có những bước tiến lớn kể từ khi ra đời vào năm 2009 dưới dạng phiên bản Classic.

Khởi đầu là một trò chơi độc lập trên PC, nơi bạn có thể tạo ra mọi thứ bằng cách sử dụng hợp lý các khối Block đã trở thành hiện tượng trên toàn thế giới, với hàng tấn bản cập nhật và mở rộng trên nhiều nền tảng, đạt mức hàng triệu bản bán ra. Bên cạnh đó, nó còn tạo cảm hứng cho một bộ phim sắp ra mắt, gây dựng nên một cộng đồng mod vững mạnh.

Ăn mừng nhật 10 tuổi, Minecraft Classic cho chơi miễn phí ngay trên trình duyệt

Mới đây, Minecraft lại vừa chạm đến một cột mốc đáng nhớ mới: Nó đã trở thành trò chơi điện tử có doanh số bán chạy nhất mọi thời đại, tính theo đơn vị tiêu thụ.

Ăn mừng nhật 10 tuổi, Minecraft Classic cho chơi miễn phí ngay trên trình duyệt

Cụ thể hơn, Microsoft thông báo rằng Minecraft đã đạt 176 triệu bản được bán ra, vượt qua Tetris ở mức 170 triệu (lưu ý, dữ liệu gần đây nhất liên quan đến Tetris là từ năm 2014 và không tính đến bất kỳ doanh số nào sau đó), khiến nó trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại. Một lần nữa, đây là về các bản sao được bán, không phải doanh thu hoặc lợi nhuận thu về. Nhưng rõ ràng, đây vẫn là một thành tựu to lớn của Mojang và Microsoft, xin gửi lời chúc mừng đến cho họ.

Microsoft chính thức công bố Minecraft Earth, một phiên bản Minecraft của Pokémon Go đi "đóng gạch" toàn thế giới

Hiện tại, Minecraft vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Sắp tới, chúng ta sẽ chào đón thêm một tựa game AR mới dành cho di động có tên Minecraft Earth. Cách chơi của nó cũng tương tự Pokémon Go, nhưng thay vì sử dụng môi trường thực tế để bắt thú thì bạn sẽ tạo nên những công trình kỳ vĩ.

Microsoft chính thức công bố Minecraft Earth, một phiên bản Minecraft của Pokémon Go đi "đóng gạch" toàn thế giới

Gần đây, Minecraft cũng có tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm phát hành. Mặc dù vậy, cha đẻ của trò chơi – Markus “Notch” Perrson – đã không được mời, do những ý kiến ​​cá nhân gây nhiều tranh cãi của ông trên mạng. Microsoft thẳng thắn tuyên bố rằng những bình luận ​​của ông không phản ánh suy nghĩ của Microsoft hay Mojang và không phải đại diện cho Minecraft.

Minecraft vượt Tetris trở thành tựa game bán chạy nhất mọi thời đại

Dù sao đi nữa, Minecraft chắc chắn là một trò chơi quan trọng với một lịch sử thú vị kéo dài hơn một thập kỷ. Chúng tôi tò mò muốn xem trò chơi phát triển như thế nào và thương hiệu sẽ biến đổi ra sao trong 10 năm nữa.

Theo playstationlifestyle

http://game4v.com/pc-console/steam-am-tham-mo-dot-sale-hau-tan-the-dang-giam-gia-game-den-92-569942.g4v

}

Tags: , , , , , , , ,
Modern Warfare 4 có thể áp dụng mô hình Free-to-play
Kỷ niệm cột mốc Final Blade ‘đầu quân’ cho VTC Game, tặng Code cho toàn game thủ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu