Game Online

Microsoft đã sở hữu Activision Blizzard, tạo nên thương vụ lớn nhất lịch sử ngành game

Share this article

Lịch sử ngành game lại thêm một cơn địa chấn mới khi Microsoft đã chi gần 70 tỷ đô la để sở hữu Activision Blizzard.

Nếu như Take-Two cách đây không lâu đã mua lại hãng làm game di động Zynga với giá gần 13 tỷ đô thì con số này không “ăn thua” so với giá mà Microsoft bỏ ra để sở hữu Activision Blizzard: 68,7 tỷ đô. Đây tiếp tục làm nên cơn địa chấn trong thương vụ mua bán các công ty, tập đoàn game thời gian gần đây.

Cụ thể, Microsoft cho biết đã mua lại gã khổng lồ trong ngành công nghiệp game, Activision Blizzard – đơn vị sản xuất series Call of Duty đình đám nhất thế giới.

Activision Blizzard đã "ngã giá" với 68,7 tỷ đô.

Activision Blizzard đã “ngã giá” với 68,7 tỷ đô.

Activision Blizzard là một trong những nhà phát triển và phát hành trò chơi nổi tiếng nhất trong ngành, có nhượng quyền thương mại bao gồm Call of Duty và World of Warcraft.

Microsoft đã trả 68,7 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard. “Microsoft sẽ mua lại Activision Blizzard với giá 95,00 USD/cổ phiếu, trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá 68,7 tỷ USD, bao gồm tiền ròng của Activision Blizzard”, thông báo viết.

Từ thương vụ này, Microsoft sẽ trở thành công ty lớn thứ ba trên thế giới về doanh thu. Hai vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng này thuộc về những gã khổng lồ trong ngành khác là Tencent và Sony.

Đây là thương vụ thế kỷ.

Đây là thương vụ thế kỷ.

Tin tức được hé lộ sau khi CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard đã che giấu thông tin trong bối cảnh các vụ bê bối công sở tại đây diễn ra ngày càng căng thẳng. Công ty đã trở thành tâm điểm chú ý do các báo cáo về quấy rối tình dục và các hành vi sai trái khác diễn ra trong công ty. Chính điều này khiến công ty trên bờ vực của suy tàn nếu không có một sự thanh lọc thực sự.

Microsoft có kế hoạch thêm nhiều trò chơi của Activision vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision, Microsoft sẽ sớm ra mắt các nhượng quyền thương mại như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush. “Khi kết thúc, chúng tôi sẽ cung cấp nhiều trò chơi Activision Blizzard nhất có thể trong Xbox Game Pass và PC Game Pass, cả những tựa game và trò chơi mới từ danh mục của Activision Blizzard”, Giám đốc mảng game Phil Spencer của Microsoft cho biết.

Xbox Game Pass hiện có 25 triệu người đăng ký, khi Microsoft tiếp tục mua lại các studio để tăng cường dịch vụ của mình.

#Activision Blizzard #microsoft

}

Tags: ,
Attack on Titan: Ý nghĩa cài cắm trong ED cuối cùng và mối tương quan với ED đầu tiên
Netflix muốn trở thành dịch vụ trò chơi ‘tuyệt đối tốt nhất trong ngành’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu