Game Mobile

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

Share this article

Không phủ nhận trong những năm gần đây, Tencent đang chú trọng hơn đến dòng game chuyển thể từ tác phẩm văn học hoặc phim truyện. Có khi nào bạn nghĩ nguyên nhân xu hướng đó do đâu?

Khoảng vài năm trở lại đây, thị trường game Trung Quốc rộ lên việc phát triển game chuyển thể, là các trò chơi được xây dựng tù văn học (tiểu thuyết) hoặc phim (cả phim bộ và điện ảnh). Perfect World và NetEase, hay có thể kể đến Shengqu Games là những đơn vị đi đầu trong việc phát hành dòng game này.

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

Đấu Phá Thương Khung là tác phẩm ăn khách được dựng thành phim và nhiều tựa game chuyển thể ăn theo.

Dù có thể đi sau nhưng Tencent vẫn có dấu ấn trong việc phát triển game chuyển thể trên mobile. Những tựa game của hãng cho ra mắt đều có chất lượng cao, hấp dẫn người chơi. Một số sản phẩm tiêu biểu như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Tiêu Dao Quyết, Tuyết Ưng Lĩnh Chủ, Hiên Viên Kiếm, Trạch Thiên Ký, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Thiên Long Bát Bộ, Đấu Phá Thương Khung, Tiên Kiếm kỳ Hiệp, Tần Thời Minh Nguyệt… Vậy vì sao dòng game chuyển thể lại được Tencent chú trọng?

Văn học mạng Trung Quốc phát triển

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

Game Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Các sáng tác văn học mạng của Trung Quốc phát triển mạnh, sở hữu một lượng độc giả lớn. Đó là nguyên liệu, kho ý tưởng và thế giới đặc sắc để các nhà làm game xây dựng cốt truyện. Chẳng thể nào bằng khi có một cái đầu của tiểu thuyết gia nghĩ cho cốt truyện một game nhập vai! Các tác phẩm thường đi theo dạng huyền huyễn, hư ảo nên tạo được sự li kì, huyền bí cho người đọc và người chơi game sau này.

Được giới trẻ yêu thích

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

Game Đấu Phá Thương Khung

Bởi sở hữu một cộng đồng người đọc đông đảo nên khi có game chuyển thể ra mắt họ thường tìm kiếm để trải nghiệm. Khi kết hợp với lượng người chơi truyền thống đương nhiên số lượng game thủ sẽ tăng vọt thông qua các game mobile chuyển thể của Tencent. Chẳng hạn khi xem phim Tam Sinh Tam Thế nhiều người ấn tượng với cốt truyện, dàn diễn viên nên khi Tencent phát hành game cùng tên, xây dựng theo đúng “format” của phim được rất nhiều người yêu thích…

Đa dạng hóa dòng game

Lý giải nguyên nhân Tencent hướng đến dòng game chuyển thể

Game Tần Thời Minh Nguyệt

Thực tế, dòng game nhập vai, võ hiệp, tiên hiệp đã được Tencent phát triển và trở thành mũi nhọn. Tuy nhiên, với những game chuyển thể, yếu tố kỳ ảo, huyền bí được thêm và làm sâu sắc thêm khiến cho game trở nên hấp dẫn hơn. Những game chuyển thể đều được Tencent đầu tư công phu, thiết kế đồ họa đẹp mắt và được nhiều game thủ yêu thích.

Có nhiều lý do để hãng game có trụ sở Thâm Quyến phát triển dòng game này như thị trường, tính cạnh tranh, tính hấp dẫn người chơi… Dù thế nào, cho đến nay, Tencent vẫn có được thành công nhất định ở loại hình game này.

}

Tags: , ,
VLTK Mobile: Cười ngất với các tài năng không giống ai của game thủ
Hướng dẫn chọn nhân vật hợp lý dành cho tân thủ Ragnarok

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu