Game PC – Console

Lợi dụng lỗi, game thủ biến siêu phẩm Assassin’s Creed Odyssey thành trò đùa

Share this article

Và đương nhiên Ubisoft còn lâu mới để yên cho vụ này xảy ra. Một loạt các bản mod Assassin’s Creed Odyssey đã bốc hơi trong vài nốt nhạc.

Để giúp game có thêm nhiều nhiệm vụ mới, phong phú và hấp dẫn hơn, Ubisoft đã update vào Assassin’s Creed Odyssey 1 tính năng dành riêng cho những game thủ ưa thích việc sáng tạo nội dung, bổ sung thêm các nhiệm vụ mới hấp dẫn, gọi là Story Creator.

Assassin’s Creed Odyssey

Mục tiêu là giúp cốt truyện của sản phẩm này trở nên màu nhiệm hơn, phức tạp hơn, liên kết giữa thần linh, con người và những cuộc chiến vĩ đại với các loại quái vật mang tính biểu tượng. Vâng, ý tưởng thì rất cao cả, rất hoành tráng nhưng (và cũng như mọi khi) các game thủ chẳng bao giờ để ý tới điều đó.

Thay vì vậy, nhiều game thủ đã tận dụng lỗi về EXP (điểm kinh nghiệm) để chế ra các nhiệm vụ siêu buồn cười giúp cho Farm XP tiện lợi hơn kiểu kiểu như thế này.

Bản đồ xuất hiện 1 nhiệm vụ cho phép bạn đánh 1 con boss cực khủng mà có lẽ phải chém đến cả ngàn phát mới có thể chết. Khi bạn gặp được con boss này, thay vì đánh nhau, 1 dàn NPC vừa đông và hung hãn, được trang bị đến tận răng sẽ tới đập Boss thay bạn. Damage của NPC cực to, đập phát nào thấm phát đó khiến “anh boss” không kịp làm gì, chỉ lăn ra chết. Trong khi đó, game thủ sẽ nhận được 1 đống EXP, lên cấp chóng cả mặt.

Lợi dụng lỗi, game thủ biến siêu phẩm Assassin’s Creed Odyssey thành trò đùa

Cho các game thủ chưa chơi thì EXP trong Assassin’s Creed Odyssey rất quan trọng. Nó cho phép bạn có thể mặc đồ, thêm nhiệm vụ tương tự các game RPG khác. Vì vậy, lên 1 đống level đồng nghĩa cũng mở khóa được 1 đống skill mới và farm EXP thì lên rất chậm.

Nhằm giúp người chơi có thể lên EXP nhanh hơn, Assassin’s Creed Odyssey cũng bán sẵn 1 số gói vật phẩm bằng tiền thật giúp tăng tốc quá trình chơi.

Và chính vì điều đó, những nội dung sáng tạo giúp game thủ như trên rõ ràng là không được phép vì nó ảnh hưởng quyền lợi của Ubisoft rất nhiều, đi ngược lại những gì mà họ kì vọng (Theo như lời Ubisoft nói là vậy, còn thực tế có ảnh hưởng đến lợi nhuận không thì ai cũng có thể nhận ra được)

Lợi dụng lỗi, game thủ biến siêu phẩm Assassin’s Creed Odyssey thành trò đùa

Không mất nhiều thời gian để Ubisoft tuyên bố sẽ ban hàng loạt những nội dung sáng tạo, lẫn người dùng vi phạm điều này. Họ cũng đang làm việc tích cực để sửa lỗi vấn đề trên, mà thực chất là xây dựng một luật mới cho phép người dùng không tận dụng để khai thác EXP quá đà trong Assassin’s Creed Odyssey.

“Story Creator Mode được thiết kế như một công cụ giúp người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng, tự xây dựng cho mình 1 cốt truyện riêng và chia sẻ chúng với người khác. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thế là mode này đang bị tận dụng để tìm kiếm 1 lượng EXP rất lớn, nó đi ngược lại mục đích mà Mode đưa ra, đồng thời phá vỡ chất lượng sáng tạo chung, khiến vô hình chung biến sản phẩm này mất chất đi. Vì vậy, chúng tôi kêu gọi cộng đồng không tận dụng điều này và sẽ tiến hành ban các nội dung sáng tạo tương tự.”

*Mở ngoặc Các bạn có định để cho chúng tôi kiếm tiền nữa không Đóng ngoặc*

}

Tags: , , , ,
Counter-Strike: Source xuất hiện bản mod “đại tu” đồ họa, game thủ khen hết lời
Epic Game Store đang trả tiền quá cao đến mức các nhà phát triển không thể từ chối

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu